[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 (Sangkiengiaovien.com) Một số câu hỏi Sinh học liên quan tới sự hấp thụ nước và khoáng ở rễ cây
Một số câu hỏi và bài tập bổ sung
Một số câu hỏi liên quan quá trình hấp thụ nước và khoáng ở cây (Tiếp theo)

Câu 8. Mô tả cấu tạo bên ngoài của hệ rễ?
Đáp án:
- Gồm: Rễ chính, rễ bên, lông hút, miền sinh trưởng kéo dài, đỉnh sinh trưởng.
- Đặc biệt là miền lông hút phát triển.
Câu 9. Chỉ ra mối liên hệ giữa nguồn nước ở trong đất và sự phát triển của hệ rễ?
Đáp án:
- Rễ cây phát triển hướng tới nguồn nước.
Câu 10. Môi trường ảnh hưởng đến sự tồn tại và  phát triển của lông hút như thế nào?
Đáp án:
Trong môi trường quá ưu trương, quá axit hay thiếu ôxi do ngập úng thì lông hút sẽ biến mất.
Câu 11. Các ion khoáng được hấp thụ vào tế bào lông hút như thế nào?
Đáp án:  Hai cơ chế :
-       Thụ động: khuếch tán.
-       Chủ động: ngược chiều gradien nồng độ và cần năng lượng.
Câu 12. Nước được hấp thụ từ đất vào tế bào lông hút theo cơ chế nào? Giải thích?
Đáp án: 
- Cơ chế hấp thụ: thẩm thấu
- Dịch của tế bào lông hút  là dịch ưu trương do: chứa các chất hoà tan và áp suất thẩm thấu lớn







→ Nước được hấp thụ từ đất vào tế bào lông hút luôn theo cơ chế thụ động.
Câu 13. Mô tả dòng nước và các ion khoáng đi từ lông hút vào mạch gỗ của rễ?
Đáp án: 
-  Qua 2 con đường:
+ Con đường gian bào:
Nước, khoáng trong đất " Thành tb lông hút " khoảng gian bào các TB nhu mô vỏ " Tbc của tb nội bì " Mạch gỗ.
+ Con đường tế bào:
Nước, khoáng trong đất  " Tbc lông hút " Tbc của tb nhu mô vỏ " Tbc của tb nội bì " Mạch gỗ.
Câu 14. Vì sao ở một số cây như: cây thông, cây sồi, rễ không có lông hút mà chúng vẫn hấp thụ được nước và muối khoáng?
Đáp án: 
Vì chúng có vào hệ thống nấm rễ bao quanh bộ rễ (phương thúc chính). 
Nhờ có hệ nấm rễ, các cây đó hấp thụ nước và ion khoáng một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, ở tế bào rễ còn non (vách tế bào chưa bị Suberin và Linhin hóa) cũng tham gia hấp thụ nước và ion khoáng.

Nấm rễ chính là một dạng thích nghi tự nhiên.

Câu 15. Nêu sự khác biệt giữa hấp thụ nước và muối khoáng? Trong sx nông nghiệp, con người áp dụng biện pháp kĩ thuật nào để tăng khả năng hấp thụ nước và ion khoáng của rễ cây?
Đáp án: 
 Cơ chế hấp thụ nước: nước đi từ nơi có nồng độ chất tan thấp   --> nơi có nồng độ chất tan cao.
 Cơ chế hấp thụ ion khoáng: Ion khoáng đi từ nơi có nồng độ chất tan cao --> nơi có nồng độ thấp hơn. Ngoài ra, ion khoáng còn được hấp thụ theo cơ chế chủ động
* Biện pháp kĩ thuật: Chăm sóc đảm bảo hệ rễ phát triển, tạo điều kiện cho rễ hút nước, khoáng. Cụ thể:
- Gieo trồng đúng thời vụ.
- Bón phân, làm đất tơi xốp.
- Chống nóng, chống lạnh kịp thời.
- Hạn chế sự tổn thương, làm gãy lông hút.
Câu 16. So sánh sự  khác biệt trong sự phát triển  của hệ rễ  cây trên cạn và cây thuỷ sinh? Giải thích?
Đáp án: 
- Rễ TV trên cạn phát triển hơn rễ TV thủy sinh vì TV thủy sinh hấp thụ nước ở tất cả các cơ quan.

Liên quan: Sự hấp thục nước và khoáng của rễ cây

Mỗi ngày mở ra học 1 lần, kiên trì sẽ thành công
Nếu thấy hay và có ích, hãy Share cho bạn bè cùng học

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí



II. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đây



Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top