TRẮC NGHIỆM GDCD có đáp án: PHÁP LUẬT VỚI SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG (Phần 4) - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây
(Sangkiengiaovien.com)  TRẮC NGHIỆM GDCD có đáp án: PHÁP LUẬT VỚI SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 (Phần 4)
Dành cho ôn thi THPT QG môn GDCD
Câu 31. Theo Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm?
       A. Đấu tranh với các hành vi trái phép về ma túy của thân nhân.
       B. Giúp đỡ người đã cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng.
       C. Xúi giục, cưỡng bức, hỗ trợ việc sử dụng trái phép chất ma túy.  
       D. Giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma túy.

Câu 32.
Theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003, hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm?
       A. Giáo dục đạo đức cho người bán dâm trong các cơ sở chữa bệnh.
       B. Tổ chức dạy nghề, hướng nghiệp cho người bán dâm.
       C. Tôn trọng danh dự, nhân phẩm của người bán dâm.
       D. Tổ chức hoạt động mại dâm.
Câu 33. Theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, công dân ở độ tuổi nào dưới đây phải đăng ký nghĩa vụ quân sự?
       A. Nam đủ 17 tuổi.
       B. Nam 17 tuổi.
       C. Nam 18 tuổi.
       D. Nam đủ 18 tuổi.
Câu 34. Theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với nữ (có ngành, nghề chuyên môn phù hợp yêu cầu của quân đội nhân dân) là
       A. đủ 17 tuổi trở lên.
       B. đủ 18 tuổi trở lên.
       C. đủ 17 đến hết 25 tuổi.
       D. đủ 18 đến hết 25 tuổi.
Câu 35. Theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, độ tuổi nhập ngũ đối với công dân nam là
       A. từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi.
       B. từ đủ 18 tuổi  đến hết 25 tuổi.
       C. từ đủ 17 tuổi  đến hết 27 tuổi.
       D. từ đủ 17 tuổi  đến hết 25 tuổi.
Câu 36: Pháp luật về phát triển các lĩnh vực xã hội bao gồm các quy định về điều gì dưới đây (x)
A.       Giải quyết việc làm và dân số
B.       Dân số, giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo
C.       Xóa đói giảm nghèo
D.       Xóa đói giảm nghèo và chăm sóc sức khỏe của nhân dân
31. C 32. D 33. A 34. B 35. A 36. B 37. B 38. D 39. A 40. D 41. A
Câu 37 Ngăn chặn và bài trừ các tệ nạn xã hội được pháp luật quy định trong Luật nào?
A.       Luật Hôn nhân và Gia đình
B.       Luật Phòng, chống ma túy và Pháp lệnh phòng, chống mại dâm
C.       Luật bảo vệ môi trường
D.       Luật Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân
Câu 38: Nhà nước đã ban hành văn bản pháp luật nào dưới đây để bảo vệ tài nguyên, môi trường?
A.       Luật giáo dục






B.        Luật doanh nghiệp.
C.       Luật phòng, chống ma túy.
D.       Luật khoáng sản.
Câu 39: Hoạt động nào sau đây là bảo vệ môi trường?
A.       Thau chua rửa mặn
B.       Tìm ra giống lúa mới
C.       Quản lý chất thải
D.       Tự ý vùi lấp gia súc  chết
Câu 40. Đáp án nào dưới đây không phải là nội dung nghĩa vụ của công dân khi thực hiện các hoạt động kinh doanh
A.       Bảo vệ môi trường.
B.       Kinh doanh đúng ngành,nghề.
C.       Tuân thủ các quy định về trật tự an toàn xã hội.
D.       Phát triển văn hóa. 
Câu 41: Trường hợp nào sau đây được thành lập doanh nghiệp?
A. Người đã tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi.
B. Người bị mất hành vi năng lực dân sự.
C. Tổ chức nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.
D. Đơn vị thuộc Công an nhân dân.
31.                   C
32.                   D
33.                   A
34.                   B
35.                   A
36.                   B
37.                   B
38.                   D
39.                   A
40.               D
41.               A


Mỗi ngày mở ra học 1 lần, kiên trì sẽ thành công

Nếu thấy hay và có ích, hãy Share cho bạn bè cùng học
Nên tham khảo
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,

Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top