TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - THỰC HIỆN PHÁP LUẬT (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 6 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

 (Sangkiengiaovien.com) TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - THỰC HIỆN PHÁP LUẬT  (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 6 
(Đáp án phía cuối bài)


Câu 21:  Đối tượng nào sau đây chỉ chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý?
A. Người từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 16 tuổi          
B. Người từ 12 tuổi trở lên chưa đủ 16 tuổi
C. Người từ đủ 16 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 18 tuổi
D. Người dưới 18 tuổi
Câu 22: Căn cứ vào đâu để xác định tội phạm:
A. Tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội
B.  Thái độ và tinh thần của hành vi vi phạm
C. Trạng thái và thái độ của chủ thể
D. Nhận thức và sức khỏe của đối tượng.

Câu 23: Vi phạm hành chính là hành vi
A. Xâm phạm các nguyên tắc quản lí viên chức
B. Xâm phạm các quy tắc quản lí nhà nước
C.  Xâm phạm các quy tắc quản lí môi trường
D. Xâm phạm các nguyên tắc quản lí dân sự
Câu 24: Nam công dân từ đủ 18 đến hết 25 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, thuộc hình thức thực hiện pháp luật nào?
A. Thi hành pháp luật                                          
B. Sử dụng pháp luật
C. Tuân thủ pháp luật                                         
 D. Áp dụng pháp luật




Câu 25: Quyền và nghĩa vụ của công dân được Nhà nước quy định trong:
A. Hiến pháp và luật
B. Hiến pháp và pháp lệnh         
C. Lệnh và luật
D. Luật và pháp lệnh
Câu 26:Ông A là người có thu nhập cao hàng năm ông A chủ động đến cơ quan thuế để nộp thuế thu nhập cá nhân.Trông trường hợp này ông A đã:
A. Sử dụng pháp luật .
B.Tuân thủ pháp luật.
C.Thi hành pháp luật.
D. Áp dụng pháp luật.
Câu 27: Chị C không đội mũ bảo  hiểm khi xe máy trên đường . trong trường hợp này chị C đã :
A.                Không sử dụng pháp luật
B.                  Không áp dụng pháp luật
C.                 Không thi hành pháp luật
D.                Không tuân thủ pháp luật
Câu 28: Công dân A không buôn bán  tàng trữ và sử dụng chất ma túy. Trong trường hợp này công dân A đã:
A. Sử dụng pháp luật .
B.Tuân thủ pháp luật.
C.Không tuân thủ  pháp luật.
D. Áp dụng pháp luật
Câu 29: Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của một số công dân. Trong trường hợp này chủ tịch UBND huyện đã:
A. Sử dụng pháp luật .
B.Tuân thủ pháp luật.
C.Thi hành  pháp luật.
D. Áp dụng pháp luật.
Câu 30: ông K lừa chị Hằng bằng cách mượn của chị 10 lượng vàng, nhưng đến ngày hẹn ông K đã không chịu trả cho chị Hằng số vàng trên. Chị Hằng đã làm đơn kiện ông K ra tòa.Việc chị Hằng kiện ông K là hành vi:
A. Sử dụng pháp luật .
B.Tuân thủ pháp luật.
C.Thi hành  pháp luật.
D. Áp dụng pháp luật.
Đáp án
21.  A
22.  A
23.  B
24.  A
25.  A
26.  C
27.  C
28.  B
29.  D
30.  A
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,

Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top