TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 4 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây
(Sangkiengiaovien.com) TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 4
(Đáp án phía cuối bài)
Câu 31: Cơ quan, tổ chức, cá nhân nào sau đây có quyền sửa đổi, ban hành pháp luật?
A. Quốc hội.
B. Chính phủ.
C. Thủ tướng chính phủ.
D. Chủ tịch nước.
>> Top 10 cuốn sách ôn thi THPT QG tổ hợp KHXH (Địa lí - Lịch sử - GDCD)
Câu 32: Nội dung của tất cả các văn bản đều phải phù hợp, không được trái với Hiến pháp là nội dung thuộc đặc trưng nào của pháp luật?
A. Tính quy phạm phổ biến.
B. Tính quyền lực bắt buộc chung .
C. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức.
D. Tính xác định chặt chẽ về mặt nội dung.
Câu 33: Pháp luật là những quy tắc xử sự chung, là khuôn mẫu chung, được áp dụng nhiều lần, ở nhiều nơi đối với tất cả mọi người, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội là nội dung thuộc đặc trưng nào của pháp luật?
A. Tính quy phạm phổ biến.
B. Tính quyền lực bắt buộc chung .
C. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức.
D. Tính xác định chặt chẽ về mặt nội dung.
Câu 34: Trong quá trình xây dựng pháp luật, Nhà nước luôn cố gắng đưa những quy phạm đạo đức phù hợp với sự phát triển và tiến bộ xã hội vào trong các quy phạm pháp luật là nội dung mối quan hệ giữa pháp luật với
A. đạo đức.                                                                       B. chính trị.
C. văn hóa.                                                                       D. kinh tế.




Câu 35: Trong các quy định sau, quy định nào là quy phạm pháp luật?
A. Nội quy của trường học.
B. Nội quy của tổ dân phố A.
C. Điều lệ Đoàn thanh niên.
D. Luật giao thông đường bộ.
Câu 36:  Pháp luật được hình thành trên cơ sở
A. quan điểm chính trị.                                      
B. chuẩn mực đạo đức.
C. quan hệ kinh tế - XH.                                             
D. quan hệ chính trị - XH.
 Câu 37 Nội dung nào dưới đây không thể hiện bản chất giai cấp của pháp luật?
A. Pháp luật là sản phẩm của xã hội có giai cấp.
B. Pháp luật thể hiện ý chí của giai cấp thống trị.
C. Pháp luật là công cụ để điều chỉnh các mối quan hệ giai cấp.
D. Pháp luật bắt nguồn từ xã hội, do các thành viên của xã hội thực hiện
Câu 38: Em Hà khẳng định với bạn ở quê em miền núi thông thoáng nên khi tham gia giao thông không phải đội mũ bảo hiểm, nếu vậy không phù hợp với đặc trưng pháp luật nào dưới đây?
A. Tính quyền lực, bắt buộc chung                                    
B.Tính qui phạm phổ biến
C. Tính truyền thống                                                    
D. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức
Câu 39: Em Hà khẳng định với bạn ở quê em nữ giới đủ 15 tuổi là được kết hôn, nếu vậy không phù hợp với đặc trưng pháp luật nào dưới đây?
A. Tính quyền lực, bắt buộc chung                                    
B.Tính qui phạm phổ biến
C. Tính truyền thống                                                     
D. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức
Câu 40: Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 ở điều 34 khẳng định chung “ cha mẹ không được phân biệt đối xử giữa các con”. Điều này phù hợp với :
A. Quy tắc xử sự trong đời sống xã hội.
B. Chuẩn mực đời sống tình cảm, tinh thần của con người.
C. Nguyện vọng của mọi công dân.
D. Hiến pháp.
Đáp án
31.   A
32.   C
33.   A
34.   A
35.   D
36.   B
37.   D
38.   B
39.   B
40.   D
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,

Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top