TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - CÔNG DÂN VỚI CÁC QUYỀN TỰ DO CƠ BẢN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 3 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Chọn quà tặng thầy cô ý nghĩa==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

(Sangkiengiaovien.com)  TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - CÔNG DÂN VỚI CÁC QUYỀN TỰ DO CƠ BẢN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần  3


Câu 21: Những người nào dưới đây được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm, danh dự, sức khỏe, tính mạng:
A.    Mọi người từ 18 tuổi trở lên
B.     Những người từ 16 tuổi trở lên
C.      Những người từ 14 tuổi trở lên
D.    Tất cả mọi công dân


Câu 22: Quan điểm nào sau đây đúng khi nói về quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân
A.    Công an có quyền đánh người
B.     Mọi công dân đều được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe
C.     Bố mẹ có quyền đánh con cái
D.    Bất kì ai cũng có quyền đánh người nếu người đó có tội
Câu 23: Bình vào nhà ông Xuân ăn trộm. Ông Xuân bắt được, trói và giữ lại tại nhà để tra hỏi. Đến sáng hôm sau, ông Xuân mới dẫn Bình đến công an xã.
Hỏi ông Xuân vi phạm vào quyền gì dưới đây của công dân?
A.    Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự
B.     Quyền nhân thân  của công dân
C.     Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân
D.    Quyền bất khả xâm phạm về tinh thần của công dân
Câu 24: Tự ý vào chỗ ở của người khác là vi phạm
A.    Quyền bất khả xâm phạm về thân thể
B.     Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở
C.     Quyền tự do ngôn luận
D.    Quyền bảo đảm về bí mật thư tín, điện thoại, điện tín
Câu 25: Tự ý bóc mở thư của người khác là vi phạm
A.Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.
B.     Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở
C.     Quyền tự do ngôn luận
D.    Quyền bảo đảm về bí mật thư tín, điện thoại, điện tín
Câu 26: Trường hợp nào sau đây thì mới được bắt, giam, giữ người:
a. Bắt người khi đang bị tình nghi có hành vi vi phạm pháp luật.






b. Bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã.
c. Bắt, giam, giữ người khi người này đang nghiện ma tuý.
d. Bắt giam người khi người này có người thân phạm pháp luật.
Câu 27: Hành động nào dưới đây xâm phạm quyềntự do về thân thể của người khác ?
  1. Nói xấu người khác nhằm hạ uy tín của họ
  2. Tự tiện bắt giữ người
  3. Đánh người gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe của người ấy
  4. Đe dọa giết người.
Câu 28: Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân có nghĩa là gì ?
  1. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án
  2. Người phạm tội quả tang thì ai cũng có quyền bắt
  3. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát, trừ trường hợp phạm tội quả tang.
  4. Chỉ được bắt người trong trường hợp được pháp luật quy định cho phép.
Câu 29: “ Trên cơ sở qui định của PL, quyền của công dân được tôn trọng và bảo vệ, từ đó công dân có cuộc sống bình yên, có điều kiện để tham gia vào đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước.” là một nội dung thuộc
A.  Khái niệm về quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân
B.  Ý nghĩa về quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân
C.  Bình đẳng về quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân
D.  Nội dungvề quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân

Câu 30: .  “Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát, trừ trường hợp phạm tội quả tang.” là một nội dung thuộc
A.  Nội dung quyền bất khả xâm phạm thân thể của công dân
B.  Ý nghĩa quyền bất khả xâm phạm thân thể của công dân
C.  Khái niệm quyền bất khả xâm phạm thân thể của công dân
D.  Bình đẳng về quyền bất khả xâm phạm thân thể của công dân
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,
 Xem điểm thi, xem điểm chuẩn
Đáp án
21.  D
22.  B
23.  C
24.  B
25.  D
26.  B
27.  B
28.  C
29.  B
30.  C
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top