Xem điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 toàn quốc

Đã có điểm chuẩn lớp 10 Tỉnh Khánh Hòa 2020


Đã có điểm chuẩn Lớp 10 Bình Định 2020Đã có điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Đà Nẵng

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Bắc Giang


Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 Bình Dương
Thống kê điểm chuẩn vào lớp 10 nhiều năm >--> Bấm xem Mua bán BITCOIN, ETH, XPR, USDT ...-> Bấm vào đây ...

Hướng dẫn mua - bán bitcoin chi tiết, Bấm vào đây
Top 10 được nhiều người lựa chọn nhất, Bấm vào đây
Hiện nay, việc dạy các môn Khoa học tự nhiên, trong đó có Sinh học bằng tiếng Anh đã được triển khai tại một số nhà trường. Đây là công việc mới mẻ và có không ít khó khăn cả từ phía giáo viên và học sinh.Việc này đòi hỏi người giáo viên phải có bước chuẩn bị, soạn giảng bài chu đáo, phù hợp với trình độ học sinh, lôi cuốn, làm các em không thấy nặng nề và sợ hãi khi nói đến tiếng Anh hay Sinh học.

5 bước giúp giáo viên có được bài giảng Sinh học bằng Tiếng Anh hấp dẫn. Cụ thể như sau:

Lựa chọn bài giảng

Bài giảng nằm trong chương trình THPT, không nhất thiết phải là một bài hoàn chỉnh mà có thể là một phần của bài, nhưng khai thác nội dung và triển khai trong một tiết học.

Chủ trương dạy học môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh còn mới mẻ, nên giai đoạn đầu tiếp cận cả giáo viên và học sinh đều khá lạ lẫm. Vì thế, để nâng cao hiệu quả của việc dạy học, có thể lựa chọn những bài giảng giáo viên dễ khai thác, kiến thức phù hợp với khả năng tiếp cận của học sinh.

Khi học, học sinh cũng cảm thấy hứng thú với bài học, đặc biệt xóa được mặc cảm của học sinh với tiếng Anh, nhất là tiếng Anh chuyên ngành.

Những bài lựa chọn để giảng dạy như cấu trúc tế bào (cell structure), phiên mã (transcription), dịch mã (translation). Trong bài giảng, giáo viên luôn sử dụng các video, các hình ảnh minh họa giúp lôi cuốn học sinh, đồng thời học sinh cũng dễ tiếp thu kiến thức.

Tìm tài nguyên

Tìm tài nguyên là một bước vô cùng quan trọng trong tiến trình soạn giảng của người giáo viên. Công việc tìm tài nguyên chiếm khá nhiều thời gian, rồi đưa tài nguyên vào bài giảng người giáo viên cũng phải có những chọn lựa phù hợp.

Đối với môn Sinh học, một nguồn tài liệu không thể thiếu của giáo viên là cuốn Campbell Biology phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Bên cạnh đó, internet là công cụ tìm kiếm tài nguyên cực kì hữu hiệu của cả giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể tìm sách trên trang "science glencoe"; tìm các phim có phụ đề để luyện nghe và đọc với từ khoa “tên tài liệu animation” rồi vào link có tên http://highered.mheducation.com/sites ...

Tìm các bài soạn, phiếu học tập và các hoạt động, giáo viên có thể vào Google, đánh các từ khóa để tìm kiếm nội dung ta cần, ví dụ: Dùng từ khóa: "teaching resources" + "từ chuyên ngành".

Dùng trang quizlet để học sinh luyện nghe và học từ mới, có thể chọn các tài liệu có sẵn trên quizlet bằng cách search "quizlet từ chuyên ngành".

Thảo luận cùng nhóm chuyên môn để lên khung giáo án

Sau khi lựa chọn bài giảng, tìm được tài liệu, giáo viên đưa ra ý tưởng về khung giáo án sơ lược của mình, trình bày trước nhóm chuyên môn. Các thành viên trong nhóm sẽ đóng góp ý kiến, bổ sung hoặc chỉnh sửa giáo án sao cho phù hợp.

Hoạt động nhóm của giáo viên tạo hiệu quả rất cao trong giảng dạy. Thông qua hoạt động nhóm, các giáo viên trao đổi chuyên môn với nhau, rút kinh nghiệm cho nhau, học tập nhau cả về chuyên môn và ngoại ngữ.

Giáo án xây dựng xong phải đảm bảo đúng, đủ nội dung kiến thức như chuẩn Kiến thức kĩ năng. Giáo án phải đảm bảo tính đặc thù của bộ môn, vì đây là tiết dạy Sinh học bằng tiếng Anh chứ không phải dạy tiếng Anh.

Đặc biệt trong giáo án phải có đầy đủ các hoạt động để rèn 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh:

Nghe: Học sinh nghe từ mới, nghe cả câu hoặc cả đoạn dài.

Nói: Học sinh nói giao tiếp với giáo viên, với bạn bè, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh giao tiếp, và cả tiếng Anh chuyên ngành.

Đọc: Học sinh đọc từ mới, đọc đoạn văn chứa nội dung chuyên ngành.

Viết: Viết từ, hoặc viết cả câu.

Giáo án phải phát huy tính tích cực của học sinh, giáo viên phải tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh, học sinh hoạt động nhóm hoặc hoạt động cá nhân một cách tích cực.


Sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên, giáo viên sẽ quyết định xây dựng một khung giáo án hoàn chỉnh với các nội dung và hoạt động phù hợp.

Thiết kế giáo án Power point

Trên cơ sở khung giáo án đã có, giáo viên thiết kế một giáo án Powerpoint hoàn chỉnh. Khi dạy các môn KHTN bằng tiếng Anh, việc đầu tiên là người giáo viên phải cung cấp tài liệu chuyên ngành cho học sinh. Tìm tài nguyên, còn lựa chọn như thế nào cho phù hợp bài giảng thì tùy vào thiết kế của mỗi giáo viên.

Sau khi phát tài liệu (là nội dung bài dạy) cho học sinh, giáo viên phải tra nghĩa từ mới và dạy học sinh đọc từ mới, hiểu nghĩa từ mới là những công việc đầu tiên trong một tiết học.

Để hiểu nghĩa từ (meaning), cần sử dụng song song cuốn Campbell tiếng Anh và tiếng Việt, và các tài liệu khác. Ngoài ra, để tra cứu nghĩa của từ, phiên âm, phát âm, giáo viên nên sử dụng những trang web có độ chính xác cao như:

http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

http://www.oxforddictionaries.com/

http://dictionary.cambridge.org/

https://www.hellochao.vn

Chia sẻ một số kỹ thuật đã rút ra trong quá trình soạn giảng các tiết dạy Sinh học bằng tiếng Anh như sau:

Copy phần phiên âm từ (Pronounciation) về bài giảng:

Bước 1: vào 1 trong các trang web trên, đánh từ cần tra, ấn Enter ta có phiên âm từ cần tra.

Bước 2: copy phiên âm từ, pase vào trang Powerpoint, cột Pronounciation vậy là ta có phiên từ cần tra.

Cách tải audio phiên âm từ một trang web về máy và chèn vào bài giảng:

Máy tính cần cài phần mềm Internet Download Manager hoặc trình duyệt Cốc cốc, vì trình duyệt này hỗ trợ việc tải miễn phí video, âm thanh về máy tính.

Bước 1: mở một trang web tra từ có phiên âm bằng âm thanh

Bước 2: bấm vào biểu tượng Internet Download Manager và download về máy tính.

Bước 3: lưu tại thư mục C:\Users\Downloads\Music hoặc thư mục tùy ý người dùng.

Bước 4: mở bài giảng, chọn Insert  Audio  Audio from file, chọn file đã lưu âm thanh, ấn ok và chèn vào trong bài giảng.

Cách chèn video vào bài giảng cũng tương tự như chèn audio.

Thủ thuật khi down flash về máy tính:

Bước 1: Nhấn ctrl U

Bước 2: ctrl F

Bước 3: Gõ swf, đưa chuột đến các link có đuôi có swf, ở chỗ nào chuột chuyển sang hình bàn tay thì nhấn chuột phải

Bước 4: Chọn lưu vào ổ mình muốn.

Để máy tính chạy được flash có đuôi swf thì máy tính cần chạy phần mềm Flash movie Player.

Cách cắt ảnh đã chụp bằng phần mềm Paint có trên máy:

Bước 1: Chụp lại màn hình bằng (Screenshots) tổ hợp phím Windows+prt sc sysrq. Ví dụ: mở một video cần chụp ảnh trên trang web nào đó, ấn tổ hợp phím trên. Sau đó ảnh được lưu vào thư mục

Bước 2: Dùng Paint để cắt và chỉnh sửa ảnh. Chỉ con trỏ vào File ảnh cần mở và bấm chuột phải chọn Open with → Paint. Sau đó vào giao diện của Paint ta di chuyển con trỏ đến vị trí và chọn như trong hình. Chọn vùng cần cắt và ấn Ctrl + C hoặc Ctrl + X (hoặc chuột phải ta chọn cắt hoặc copy); mở một bảng mới; sau đó chương trình hỏi → chọn Don’t save; ra Tab mới và ấn Ctrl + V;

Kéo cho vừa trang nền, chúng ta được hình ảnh cần cắt và ấn Ctrl + S để lưu lại bức ảnh với vị trí nào đó tùy người dùng.

Ngoài sử sụng phím tắt trên máy tính chụp ảnh, giáo viên còn có thể sử dụng phần mềm Screen Hunter chụp màn hình cũng rất tiện ích.

Cách cắt video: Thường video tải về máy dài, vì vậy giáo viên phải sử dụng phần mềm cắt video thành các đoạn nhỏ tương ứng với các mục cần giảng dạy. Phần mềm có thể sử dụng là Movie maker hoàn toàn miễn phí.

Chèn âm thanh của một đoạn văn vào Powerpoint:

Vào trang Google dịch, copy đoạn văn cần đọc vào khung của Google dịch ấn nút loa, để Google đọc  sau đó tải phần âm thanh về máy tính. Cách chèn âm thanh của cả đoạn văn vào máy tính để luyện nghe cho học sinh giống phần 4.2.

Xây dựng tiết dạy hoàn chỉnh

Sau khi giáo án Powepoint hoàn chỉnh, giáo viên phải kết hợp từ ngữ tiếng Anh giao tiếp để hoàn thành tiết học hoàn chỉnh.

Ví dụ: Welcome to the teachers attend our lesson today hoặc I’m glad to introduce you, the teachers attend our lesson today: Dùng khi giới thiệu giáo viên vào dự giờ.

Our lesson today is about…: Bài học của chúng ta hôm nay về…

So these are some new words in our lesson today: Đây là những từ mới của bài học hôm nay.

That’s all for our lesson today: Trên đây là tất cả phần bài học chúng ta hôm nay.

Thanks for your listening: Cảm ơn sự lắng nghe của các thầy cô và các bạn.

Một số mệnh lệnh thường dùng như: Look at the screen: nhìn lên màn chiếu.

Listen and reapeat: nghe và nhắc lại.

One more, please / Read more loudly: nói lại lần nữa / đọc to hơn.

Work in groups, dissuss, do the task: làm việc theo nhóm, thảo luận, làm bài .

Time’s up: hết giờ.

Can you repeat ? bạn có thể nhắc lại.

Read the hold sentence: đọc cả câu.

Sit down/Let’s start: ngồi xuống/cùng bắt đầu.

Now, we move to the next part: chúng ta chuyển sang vần tiếp theo.

Read the question and choose the best answer: đọc câu hỏi và lựa chọn câu trả lời.

Một số câu hỏi thường dùng:

Who can read this paragraph in English? bạn nào có thể đọc đoạn này bằng tiếng Anh.

Who volunteer to present? Ai xung phong

Who volunteer to give the answer? Ai xung phong trả lời câu hỏi.

Who can go to the board and write down? Ai lên bảng và viết.
Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, NCKHSPUD, SKKN, Top 10 , ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top