[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TPHCM và các tỉnh lân cận buộc phải tạm dừng hoặc thay đổi phương thức thi tuyển lớp 10 sang xét tuyển. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ từ phụ huynh và học sinh.  


Dời lịch, phân đợt thi


Trong số các địa phương có dịch Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở khu vực phía Nam, TPHCM có ca bệnh mới tăng nhanh nhất. Chính vì thế, UBND TP đã quyết định dừng tất cả các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp tại TP (lớp 10 và lớp 6) theo đề xuất từ Sở GD&ĐT TP từ ngày 30/5, cho dù mọi công tác phục vụ kỳ thi đã hoàn tất.


Tại Long An, do liên tiếp ghi nhận các ca lây nhiễm từ TPHCM về, ngày 1/6, UBND tỉnh quyết định tạm dừng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 sẽ không tổ chức vào ngày 8 - 9/6 theo kế hoạch đã đề ra mà chuyển sang tháng 8.


Bình Dương cũng mới ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19. Tuy nhiên, sở GD&ĐT vẫn quyết định cho hơn 17.000 học sinh THCS thi tuyển sinh vào lớp 10 các ngày 2 - 5/6. Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám Sở GD&ĐT Bình Dương cho biết, lý do khiến tỉnh vẫn tổ chức thi vì tỉnh không có F1, F2 là thí sinh tham gia thi vào lớp 10.


“Thí sinh có biểu hiện ho sốt, đơn vị sẽ phối hợp với ngành Y tế kiểm tra lại một lần nữa. Nếu bảo đảm sức khỏe sẽ bố trí phòng thi riêng đợt này (đợt 1), còn trường hợp không ổn sẽ tổ chức thi đợt 2 cùng các thí sinh đang ở các khu vực phong tỏa”, bà Hằng cho biết.


Linh hoạt chuyển đổi hình thức thi


Là địa phương chưa ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng ở đợt dịch này nhưng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn quyết định dừng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và chuyển sang hình thức xét tuyển. Đây là quyết định nhận được sự đồng lòng rất lớn từ phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh.


Theo bà Trần Thị Ngọc Châu - Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, trước khi đề xuất thay đổi phương thức thi tuyển vào lớp 10, sở GD&ĐT tỉnh đã nghiên cứu và tính toán để công tác xét tuyển vẫn bảo đảm công bằng, khách quan và chất lượng. Các tiêu chí và điều kiện xét tuyển và trúng tuyển được bộ phận chuyên môn của sở tính toán kỹ lưỡng.


Cụ thể, các trường THPT căn cứ nguyện vọng thí sinh đã đăng ký, thực hiện xét tuyển bằng kết quả rèn luyện và học tập các lớp 6, 7, 8, 9 của học sinh. Cách tính điểm như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 9 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6 điểm. Các trường hợp còn lại: 5 điểm.


“Điểm xét tuyển là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập trong 4 năm học THCS và điểm cộng cho đối tượng ưu tiên. Các trường THPT căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao.


Trường hợp chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau tiếp tục xét chọn theo thứ tự ưu tiên sau: Tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả môn; tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; Thí sinh đoạt giải văn hóa, khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, các kỳ thi chuyên môn cấp tỉnh.


Việc xét tuyển theo nguyện vọng quy định như sau: Nguyện vọng 2 lấy điểm chuẩn cao hơn điểm chuẩn của nguyện vọng 1 tối thiểu 1 điểm và tối đa là 2 điểm. Cách xét tuyển và phương thức tính điểm như trên hoàn toàn minh bạch và bảo đảm công bằng cho tất cả thí sinh”, bà Châu nói.


Đánh giá về thay đổi của kỳ tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, anh Nguyễn Bá Trọng, phụ huynh em Nguyễn Bá Kiên - học sinh Trường THCS Huỳnh Khương Ninh, TP Vũng Tàu cho rằng: Thay đổi thể hiện sự mới mẻ trong tuyển sinh, tiết giảm chi phí, thời gian cho học sinh và phụ huynh.


“Nếu sở GD&ĐT làm nghiêm, các phòng GD&ĐT và các trường THCS thực hiện tốt việc dạy thật, học thật thì phương thức xét tuyển thay vì thi tuyển vào lớp 10 là mô hình đáng để nhân rộng. Sự minh bạch, công bằng và phân loại rõ ràng học sinh qua các tiêu chí đánh giá mà sở GD&ĐT đưa ra cho tôi niềm tin vào chất lượng thực của kỳ xét tuyển này” - anh Trọng nói.


Tương tự, thầy Phan Ngọc Tấn - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Vũng Tàu cho rằng đây là sự thay đổi phù hợp trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay cũng như quy chế và quy định của Bộ GD&ĐT.


Thầy Tấn chia sẻ thêm: Số hồ sơ của thí sinh dự thi đã chuyển về trường THPT và được cập nhật lên hệ thống Vnedu. Học sinh cũng cân đong đo đếm và lượng sức mình rất kỹ trước khi nộp hồ sơ dự thi, vì vậy khi chuyển từ thi sang xét tuyển gần như không có gì xáo trộn.


Nhìn nhận việc thay đổi hình thức từ thi sang xét tuyển mang lại tâm lý thoải mái và sự công bằng cho mọi học sinh, em Trần Khánh Thụy Vương - học sinh Trường THCS Trần Phú, TP Vũng Tàu cho rằng, việc đánh giá và xét tuyển vào lớp 10 sẽ khẳng định rõ nhất quá trình phấn đấu, rèn luyện và cố gắng học tập của từng học sinh.


“Tại Vũng Tàu, từ 10 năm nay, ngành Giáo dục tỉnh tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức thi tuyển. Ngay cả năm học này, kế hoạch ban đầu cũng là thi tuyển nên tôi tin rất khó có thể xảy ra tình trạng làm đẹp hồ sơ, học bạ. Vì vậy, các trường THPT tin tưởng vào chất lượng học tập của học sinh THCS” - thầy Tấn nói. 

Xem điểm chuẩn Hà Tĩnh tại đây

Xem điểm chuẩn Chuyên Hà Tĩnh tại đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top