Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử có đáp án - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Chọn quà tặng thầy cô ý nghĩa==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

Câu 1.Với chiến thắng của phong trào “Đồng Khởi”, quân và dân miền Nam đã làm phá sản chiến lược chiến tranh nào của Mĩ?
A.  “Chiến tranhcụcbộ”                                                            
B. “Chiến tranh đặcbiệt”
C.  “Việt Nam hóachiếntranh”                                                  
D. “Chiến tranh đơnphương”

Câu 2.Thành tựu quan trọng nhất của Liên Xô trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội là:
A. Phóng thành công tàu vũ trụ bay vòng quanhtráiđất            
B. Phóng thành công vệ tinh nhântạo
C.      Trở thành cường quốc công nghiệp lớn thứ haithếgiới      
D. Chế tạo thành công bom nguyêntử


Câu 3.Năm 1995, thành công lớn nhất của ngoại giao Việt Nam là gia nhập:
A.                   
ASEAN                        
B.APEC                         
C.WTO                     
D. Liên HợpQuốc
Câu 4.Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 đã lần lượt trải qua các chiến dịch nào?
A.  Tây Nguyên, Huế - Đà Nẵng, HồChíMinh                        
B.Huế-ĐàNẵng,TâyNguyên,HồChíMinh
C.  Tây Nguyên, Đà Nẵng, HồChíMinh                                  
D. Plâyku, Huế - Đà Nẵng, Hồ ChíMinh
Câu 5.Ý nào sau đây không phải là nhiệm vụ của cách mạng miền Bắc (1954 – 1965)?
A.  Hàn gắn vết thươngchiếntranh                                            
B. Khôi phục kinhtế
C.  Đưa miền Bắc tiến lên chủ nghĩaxãhội                               
D. Đấu tranh chống Mĩ –Diệm
Câu 6.Những nước nào sau đây ở Đông Nam Á đã giành được độc lập trong tháng 8 năm 1945?
A. Việt Namvà Lào       
B. Việt NamvàInđônêxia        
C. Việt NamvàCampuchia      
D. Làovà Inđônêxia 
Câu 7. Cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam chống thực dân Pháp (1945 – 1954) được kết thúc bằng sự kiện lịch sửnào?
A.HiệpđịnhGiơnevơnăm1954vềĐôngDươngđượckết                      B.ChiếndịchBiêngiớithu-đông1950
C.     Cáccuộctiếncôngchiếnlượctrongđôngxuân19531954                   D.ChiếndịchĐiệnBiênPhủnăm1954
Câu 8.Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc gồm những quốc gia nào?
A.  Liên Xô (Nga) – Nhật Bản – Trung Quốc – Mĩ  -Anh
B. Đức – Nhật Bản – Trung Quốc – Mĩ -Pháp
C. Mĩ – Anh – Pháp – Trung Quốc – NhậtBản
D.  Liên Xô (Nga) – Anh – Pháp – Mĩ – TrungQuốc
Câu 9.Trong các biện pháp giải quyết nạn đói ở Việt Nam sau Cách mạng tháng Tám (1945), biện pháp nào là quan trọng nhất?
A.  Lập hũ gạotiếtkiệm                                                              
B. Tổ chức ngày đồngtâm
C.  Tăng cườngsảnxuất                                                             
D. Chia lại ruộng đất cho nôngdân
Câu 10.Sắp xếp theo thứ tự thời gian các chiến lược chiến tranh mà Mĩ thực hiện ở Việt Nam trong những năm 1954 - 1973?


1. “Chiến tranh cục bộ”                                    2. “Việt Nam hóa chiếntranh”
3.      “Chiến tranhđặcbiệt”                                   4. “Chiến tranh đơn phương”
A. 1 – 2 – 3– 4                          
B. 1 – 4 – 2– 3                        
C. 4 – 3 – 1– 2                        
D. 4 – 3 – 2 -1
Câu 11.Nguyên nhân chủ yếu nhất buộc Mĩ và Liên Xô chấm dứt Chiến tranh lạnh là:
A.Sự phát triển của khoa học – kĩ thuật và xu thế toàn cầuhóa
B. Cuộc chạy đua vũ trang làm cho hai nước tốn kém, suy giảm nhiềumặt
C.Sự lớn mạnh của Trung Quốc, Ấn Độ và phong trào giải phóng dân tộc trên thếgiới
D.  Tây Âu và Nhật Bản vươn lên mạnh mẽ trở thành đối thủ củaMĩ
Câu 12.Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930) là sự hợp nhất của các tổ chức cách mạng nào?
A.   Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đảng Cộng sản ĐôngDương
B.   Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản liênđoàn
C.  Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, Tân Việt Cách mạng Đảng, Việt Nam Quốc dânĐảng
D.  An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Đảng, Việt Nam Quốc dânĐảng
Câu 13.Vì sao Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8 (5/1941) có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của Cách mạng tháng Tám (1945)?
A. Chủ trương giương cao ngọn cờ giải phóng dântộc
B.  HoànchỉnhquátrìnhchuyểnhướngchỉđạochiếnlượcđượcđềratừHộinghịTrungươngtháng11/1939
C.  Giải quyết được vấn đề ruộng đất cho nôngdân
D.  Củng cố khối đoàn kết toàndân
Câu 14.Đâu không phải là nội dung của hội nghị Ianta đặt ra?
A.  Nhanh chóng đánh bại chủ nghĩaphátxít                         
B. Tổ chức lại thế giới sau chiếntranh
C.  Phân chia thành quả giữa các nướcthắng trận                 
D. Hợp tác để phát triển kinhtế
Câu 15.Những chiến thắng quân sự nào góp phần làm phá sản chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” của Mĩ?
A.  Bình Giã, Ba Gia, Đồng Xoài,núiThành                         
B. Ấp Bắc, Bình Giã, Vạn Tường, AnLão
C.ẤpBắc,BìnhGiã,AnLão,BaGia,ĐồngXoài                        
D. Ấp Bắc, núi Thành, Vạn Tường,ĐồngXoàiCâu 16. Tác phẩm tập hợp những bài giảng của Nguyễn Ái Quốc tại các lớp huấn luyện chính trị ở Quảng Châu (Trung Quốc) trong những năm 1925 – 1927là:
A.  “Chính cươngvắntắt”                                                       
B. “Bản án chế độ thực dânPháp”
C.  “ĐườngKáchMệnh”                                                        
D. “Nhật kí trongtù”
Câu 17.Sự kiện nào đánh dấu bước chuyển biến của phong trào công nhân Việt Nam từ đấu tranh tự phát sang tự giác?
A. Bãi công của công nhân Sài Gòn – ChợLớn
B.                Bãi công của công nhân viên chức các sở công thương của Pháp ở Bắc Kì năm1922
C.Bãi công của công nhân nhà máy dệt Nam Định năm1924
D.  Bãi công của công nhân xưởng máy Ba Son – Sài Gòn8/1925
Câu 18.Giai cấp công nhân Việt Nam có nguồn gốc xuất thân chủ yếu là:
A.  Giai cấp tư sản bịphásản                                                  
B. Công chức, viên chức bị sathải
C.  Thợ thủ công bịthấtnghiệp                                               
D. Nông dân bị tước đoạt ruộngđất
Câu 19.Việc Nguyễn Ái Quốc bỏ phiếu tán thành gia nhập Quốc tế thứ ba và tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp (12/1920) có ý nghĩa gì?
A.  Chứng tỏ Nguyễn Ái Quốc tìm được con đường cứu nước đúng đắn cho cách mạng ViệtNam
B. Đánh dấu bước chuyển biến trong tư tưởng của Nguyễn Ái Quốc, từ chiến sĩ yêu nước trở thành chiến sĩ cộngsản
C. Cách mạng Việt Nam trở thành một bộ phận khăng khít của cách mạng thếgiới
D.  Phong trào công nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ từ tự phát lên tựgiác
Câu 20.Nước Việt Nam ngay sau Cách mạng tháng Tám (1945) phải đối phó với những khó khăn nào?
A.  Nạn đói, nạn dốt, nạn ngoạixâm
B.  Nạn đói, nạn dốt, nội phản
C.  Nạn đói, nạn dốt, ngân sách nhà nước trốngrỗng
D.  Nạn đói, nạn dốt, ngân sách nhà nước trống rỗng, ngoại xâm và nộiphản
Câu 21.Điểm nổi bật của phong trào đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc ở khu vực Mĩ – latinh sau chiến tranh thế giới thứ hai là:


A.  Chống lại chế độ độctàiBatixta                                        
B. Chống lại chế độ thực dân Tây BanNha
C.  Chống lại chế độ thực dân BồĐàoNha                            
D. Chống lại chế độ độc tài thânMĩ
Câu 22.Kẻ thù nguy hiểm nhất của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong năm đầu sau Cách mạng tháng Tám (1945) là:
A. Phátxít Nhật                   
B. ThựcdânPháp             
C. Trung Hoa Dân quốc               
D. ThựcdânAnh
Câu 23. Câu văn nào được trích trong “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” thể hiện cuộc kháng chiến của ta là cuộc kháng chiến toàndân?
A.                “…Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng,  thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta lầnnữa…”
B.                “…Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổquốc…”
C.                “…Không! Chúng ta thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nôlệ…”
D.                “…Nước Việt Nam quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do, độc lập…” 
Câu 24. Hệ quả quan trọng của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ giai đoạn đầu những năm 80 của thế kỉ XX đến naylà:
A.                Những thay đổi lớn về cơ cấu dâncư
B.                Xu thế toàn cầu hóa xuấthiện
C.                Xuất hiện những phát minh quan trọng trong lĩnh vực côngnghệ
D.                Sự ra đời của thế hệ máy tính điệntử
Câu 25.Thách thức lớn nhất của thế giới trong thập kỉ đầu tiên của thế kỉ XXI là gì?
A. Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càngtrầmtrọng        
B. Nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiênnhiên
C. Chiến tranh, xung đột ở nhiều khu vực trênthếgiới                                                                              
D. “Chủ nghĩa khủng bố” hoànhhành
Câu 26.Tư tưởng cốt lõi trong “Cương lĩnh chính trị” đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam là:
A.Tự do và dân chủ                                                        
B. Ruộng đất cho dâncày
C.  Đoàn kết với cách mạngthếgiới                                       
D. Độc lập và tựdo
Câu 27.Tổ chức quốc tế nào ra đời tháng 3 năm 1919 với mục đích thúc đẩy sự phát triển của phong trào cách mạng thế giới?
A. HộiQuốcliên           
B. LiênHợpQuốc        
C. Quốc tếCộngsản     
D.HộiLiênhiệpcácdântộcthuộcđịa
Câu 28.Ý nào sau đây không phải là mục tiêu cơ bản trong “Chiến lược toàn cầu” của Mĩ?
A.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, khống chế các nước đồngminh
B.  Ngăn chặn, đẩy lùi và tiến tới xóa bỏ chủ nghĩa xã hội trên thếgiới
C.   Thiết lập sự thống trị trên toàn thếgiới
D.     Sử dụng khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào công việc nội bộ của nướckhác
Câu 29.Những quốc gia và vùng lãnh thổ nào ở khu vực Đông Bắc Á được gọi là “con rồng” kinh tế châuÁ?
A.  Nhật Bản, Hàn Quốc,ĐàiLoan                                        
B. Triều Tiên, Hàn Quốc, ĐàiLoan
C.  Nhật Bản, Ma Cao,HànQuốc                                           
D. Hồng Kông, Hàn Quốc, ĐàiLoan
Câu 30.Nguyên nhân có tính chất quyết định nhất đưa đến thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta?
A.                Nhân dân ta có truyền thống yêu nước nồngnàn
B.                Sự quyết tâm đồng lòng của quân và dânta
C.                Có sự giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa anh em và tinh thần đoàn kết chiến đấu của nhân  dân ba nước ĐôngDương
D.                Sự lãnh đạo đúng đắn củaĐảng
Câu 31.Lịch sử thế giới ghi nhận năm 1960 là “năm châu Phi”vì:
A. Có 17 nước châu Phi được trao trảđộc lập                       
B. Cả châu Phi giành được độclập
C. ChếđộphânbiệtchủngtộcchâuPhibịxóabỏ   
D.PhongtràođấutranhBắcPhipháttriểnmạnhCâu 32. Sự kiện nào sau đây diễn ra đã khiến Mĩ phải chấp nhận đàm phán, thương lượng để bàn về vấn đề chấm dứt chiến tranh ở ViệtNam?
A.                Chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứnhất
B.                Chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứhai
C.                Cuộc tập kích chiến lược Tết Mậu Thân1968
D.                Cuộc tập kích bằng máy bay B52 vào Hà Nội, Hải Phòng cuối năm1972
Câu 33.So với phong trào cách mạng 1930 – 1931, điểm khác biệt về phương pháp đấu tranh của thời kì 1936 – 1939 là sự kết hợp đấu tranh giữa:
A.  Chính trị và đấu tranhvũtrang                                          
B. Nghị trường và đấu tranh trên mặttrận
C.  Công khai và nửacôngkhai                                              
D. Ngoại giao với vận động quầnchúng
Câu 34.Ý nào sau đây không phản ánh đúng âm mưu và thủ đoạn của Mĩ trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ở miền Nam?
A. Nhanh chóng tạo ưu thế mới về binh lực và hỏa lực có thể áp đảo quân ta bằng các cuộc hành quân “tìm,diệt”
B.  Cốgiànhlạithếchủđộngtrênchiếntrường,đẩytavềthếphòngngự,phảiphântánnhỏhoặcrútvềbiêngiới
C. Mở các cuộc hành quân “tìm, diệt” và “bình định” vào các vùng giải phóng củata
D. Tiến hành dồn dân, lập “ấp chiến lược” và coi đây là “xương sống” của chiếnlược
Câu 35.Trước xu thế mới trong quan hệ quốc tế thế kỉ XXI, Việt Nam có được thuận lợi gì?
A.              Ứng dụng các thành tựu khoa học – kĩ thuật vào sảnxuất
B.              Nâng cao trình độ tập trung vốn và laođộng
C.              Có thêm thị trường lớn để tăng cường xuất khẩu hànghóa
D.              Hợp tác kinh tế, thu hút vốn đầu tư và ứng dụng khoa học – kĩthuật
Câu 36.Đặc điểm mang tính khách quan, quyết định sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam của giai cấp côngnhân?
A.quanhệgắnbótựnhiênvớigiaicấpnôngdân                       B.Đạidiệnchophươngthứcsảnxuấttiêntiến
C.Sống tập trung các nhà máy, nghiệp,đồnđiền                                                                      
D. Có ý thức tổchức, kỉ luật cao
Câu 37.Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi sang Pháp đã dặn dò Huỳnh Thúc Kháng: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Theo em, cái “bất biến” của dân tộc ta trong thời điểm này là gì?
A.  Hòa bình                      
B.Độc lập                    
C.Tự do                      
D. Tựchủ
Câu 38.Quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Việt Nam lần đầu tiên được một hiệp định quốc tế công nhận là:
A.  Hiệp địnhIanta1945                                                         
B. Hiệp định Sơ bộ1946
C.  Hiệp địnhGiơnevơ1954                                                  
D. Hiệp định Paris năm1973
Câu 39.Ta chủ trương mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 là xuất phát từ cơ sở nào?
A.  So sánh lực lượng đã thay đổi có lợi cho ta sau hai mùa khô và lợi dụng mâu thuẫn ở Mĩ trong năm bầu cử Tổngthống
B.SựthấtbạinặngnềcủaquânMĩvàquânđộiSàiGòntronghaimùakhô1965196619661967
C.   Sự ủng hộ to lớn của các nước xã hội chủ nghĩa đối với cuộc đấu tranh chống Mĩ của nhân dânta
D.  Mâu thuẫn giữa Mĩ và chính quyền Sài Gòn xuất hiện, quân đội Sài Gòn bị côlập
Câu 40.Bài học kinh nghiệm nào trong kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954) tiếp tục được Đảng ta  vận dụng trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước (1954 –1975)?
A.Kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang và dânvận
B.Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sức mạnh trong nước với sức mạnh quốctế
C. Tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của dư luận quốctế
D. Tăng cường đoàn kết trong nước và quốctế
Đề thi, Đề thi Lịch sử, Lịch sử, Lịch sử 12, Lớp 12, THPT, Trắc nghiệm, Trắc nghiệm lịch sử, Trắc nghiệm lịch sử 12, 

Trắc nghiệm lịch sử 12 có đáp án dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn Lịch sử, ôn thi HSG môn Lịch sử

Liên quan

ĐÁP ÁN
1
D
11
B
21
D
31
A
2
C
12
B
22
B
32
C
3
A
13
B
23
B
33
C
4
A
14
D
24
B
34
D
5
D
15
C
25
D
35
D
6
B
16
C
26
D
36
B
7
A
17
D
27
C
37
B
8
D
18
D
28
D
38
C
9
C
19
B
29
D
39
A
10
C
20
D
30
D
40
B

Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top