[Kiếm tiền online] Đăng ký sàn Mexc-Phí giao dịch thấp ...-> Bấm vào đây ...

👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

 Trong những phiên khai xuân Nhâm Dần, nhà đầu tư có thể tranh thủ gia tăng tỷ trọng danh mục đối với các cổ phiếu cơ bản, có triển vọng kinh doanh tích cực năm 2022 và đã có xu hướng tích lũy giá trong nhiều tháng vừa qua.

Thị trường chứng khoán khép lại phiên cuối năm Âm lịch bằng một màu xanh bao phủ. Tuy nhiên, những cú rung lắc mạnh của thị trường trong thời gian gần đây khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại thị trường sẽ có "biến" sau kỳ nghỉ Tết. Đó cũng là lý do thanh khoản thị trường trong những phiên giao dịch cuối năm Âm lịch thường dao động ở mức rất thấp. Song thực tế đã chứng minh thị trường thường có xác suất cao là tăng điểm ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đặc biệt, tháng 2 và tháng 3 cũng là thời điểm chứng khoán có những diễn biến tích cực nhất trong năm.

Theo dữ liệu thống kê của Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) trong giai đoạn năm 2016-2021 cho thấy, có đến 5/6 năm chứng khoán tăng điểm sau kỳ nghỉ Tết. Ngoại trừ năm 2020 do đại dịch Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện đã kích hoạt động thái bán tháo trên toàn cầu và chứng khoán Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên sang đến năm 2021, VN-Index đã có sự khởi sắc khi tăng điểm ngay trong phiên khai xuân, mở màn cho một năm bùng nổ với nhiều đỉnh cao mới được thiết lập.

Do đó, SHS tin rằng nếu lịch sử lặp lại và không có biến cố nào quá lớn làm thay đổi điều kiện nền kinh tế, thị trường có thể tăng điểm sau Tết Nguyên đán 2022. Động lực giúp dòng tiền tìm đến thị trường vào sau giai đoạn Tết là kết quả kinh doanh tích cực của các doanh nghiệp trong Báo cáo tài chính quý 4 mới công bố. Những doanh nghiệp được dự đoán có kết quả tích cực hơn nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ là điểm sáng thu hút dòng tiền.
Bên cạnh đó, thời điểm sau Tết cũng là giai đoạn các nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục đầu tư giúp dòng tiền sẽ chảy mạnh vào thị trường. Trên cơ sở đó, nhóm phân tích của SHS dự báo, trong tuần giao dịch đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, VN-Index khả năng sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhận định về thị trường chứng khoán sau Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích Công ty cổ phần chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá thị trường sẽ tiếp tục đà phục hồi và duy trì những diễn biến tích cực trong tuần khởi đầu năm Nhâm Dần 2022.

Theo phân tích của vị chuyên gia, thị trường sau Tết sẽ được hỗ trợ bởi hai lực đỡ chính là thông tin báo cáo tài chính quý 4 vừa công bố và mùa họp đại hội đồng cổ đông, trong đó có quyết định chia cổ tức. Mặt khác, thống kê trong lịch sử cũng cho thấy số lần thị trường tăng điểm từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch nhiều hơn số lần giảm.
Do đó, trong những phiên khai xuân Nhâm Dần, nhà đầu tư có thể tranh thủ gia tăng tỷ trọng danh mục đối với các cổ phiếu cơ bản, có triển vọng kinh doanh tích cực năm 2022 và đã có xu hướng tích lũy giá trong nhiều tháng vừa qua.Gợi ý về nhóm ngành tiềm năng có thể xuống tiền trong đầu năm 2022, ông Nguyễn Thế Minh đưa ra 3 cơ hội đầu tư:

Thứ nhất là nhóm ngân hàng. 

Vị chuyên gia cho rằng ngân hàng sẽ là nhóm tạo sóng trong năm 2022. Bởi hiện so với mặt bằng chung thị trường thì nhóm này vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt. Mặc dù trong quý 3 bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 nhưng tổng thể vẫn ghi nhận mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2022.

Thứ hai là nhóm tiêu dùng cá nhân. 

Sau khi nền kinh tế hoạt động trở lại, mức thu nhập của người dân sẽ ổn định giúp cải thiện nhu cầu tiêu dùng. Từ đó những nhóm cổ phiếu của doanh nghiệp tiêu dùng sẽ được hưởng lợi trực tiếp và có khả năng tăng giá mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2022.

Thứ ba là nhóm bất động sản. 

Ông Minh đánh giá nhóm này đã có chuỗi tăng giá mạnh trong năm vừa qua, song dư địa tăng trưởng vẫn còn do được hưởng lợi bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cổ phiếu bất động sản sẽ có sự phân hóa lớn, nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp có quy mô vốn lớn, có mức chiết khấu hấp dẫn thay vì những cổ phiếu vừa và nhỏ đã tăng "nóng" trong thời gian qua. Bên cạnh đó, năm nay cũng là cơ hội cho doanh nghiệp bất động sản quy mô vốn lớn thâu tóm các dự án trong bối cảnh dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp nhỏ thiếu vốn và thiếu dòng tiền..

Chứng khoán năm 2022 không còn "dễ ăn", đừng xuống tiền mua cổ phiếu nếu không trả lời được 3 câu hỏi này

Chứng khoán Việt Nam khép lại một năm thăng hoa và tràn đầy cảm xúc. Nhờ sự bùng nổ của dòng tiền từ nhà đầu tư mới đã góp phần đẩy chỉ số và thanh khoản lên mức cao kỷ lục. Trong con sóng uptrend, nhiều nhà đầu tư F0 lao vào thị trường như một canh bạc may rủi. Họ có thể "nhắm mắt xuống tiền" mà không cần suy nghĩ khi được "phím" những cổ phiếu có lái, có game với mong muốn ăn nhanh thắng đậm.

Những câu hỏi về ba chữ cái (mã chứng khoán –PV) có lẽ là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong năm vừa qua. Và trên thực tế, nhiều nhà đầu tư F0 cũng may mắn "ăn bằng lần" chỉ với câu hỏi về ba chữ cái đó. Sự lên ngôi của cổ phiếu đầu cơ trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư nhìn thị trường bằng lăng kính màu hồng và cho rằng chứng khoán kiếm lời thật dễ.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vốn dĩ khốc liệt và biến động khôn lường. Những phiên giao dịch đầy sóng gió đầu năm 2022 cũng phần nào thể hiện được điều đó. Theo dự báo của giới chuyên gia, bước sang năm 2022, thị trường chứng khoán không còn dễ dàng, đòi hỏi nhà đầu tư phải "đãi cát tìm vàng" để lựa chọn được cổ phiếu tốt. Đặc biệt, để kiếm lời trong năm nay buộc nhà đầu tư phải trau dồi kiến thức và kinh nghiệm chứ không đơn thuần chỉ nghe theo các room "phím hàng" với những cuộc đua ba chữ cái.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco cũng đánh giá thị trường chứng khoán năm 2022 vẫn còn nhiều cơ hội, song việc lựa chọn cổ phiếu "trồng cây gì, nuôi con gì" sẽ khó khăn hơn năm 2021. Sang năm 2022, vị chuyên gia cho rằng đừng nên quan tâm quá nhiều đến ba chữ cái mà hãy trả lời 3 câu hỏi này trước khi xuống tiền mua cổ phiếu.

Thứ nhất, câu chuyện tăng trưởng của cổ phiếu là gì?

Theo phân tích của chuyên gia, câu hỏi đầu tiên nhà đầu tư cần tự trả lời trước khi mua cổ phiếu chính là xác định rõ câu chuyện tăng trưởng của cổ phiếu đó. Năm 2021, rất nhiều cổ phiếu không có câu chuyện tăng trưởng, thậm chí nội tại bết bát vẫn có thể tăng bằng lần, song năm nay điều đó rất khó xảy ra.

Trường hợp câu chuyện tăng trưởng mang tính dài hạn, bền vững, sẽ thích hợp để đầu tư trung và dài hạn. Ngược lại nếu là những yếu tố tăng trưởng mang tính ngắn hạn thì sẽ phù hợp để trading đánh nhanh rút gọn, và cần tuân thủ kỷ luật trading. Việc nhầm lẫn giữa đầu tư dài hạn và trading ngắn hạn có thể khiến nhà đầu tư nguy cơ cao rơi vào trạng thái "kẹp hàng". Đối với một cổ phiếu không xác định được câu chuyện tăng trưởng thì nhà đầu tư không nên giải ngân.
Thứ hai, thời điểm chốt lời - cắt lỗ cổ phiếu cụ thể như thế nào?

Ông Khoa cho rằng, nhà đầu tư cần có câu trả lời cho thời điểm chốt lời – cắt lỗ trước khi xuống tiền đầu tư. Bởi trong năm qua đã có rất nhiều trường hợp giá cổ phiếu tăng tốt nhưng nhà đầu tư không bán, và sau đó giảm sâu xuống thấp hơn mức giá vốn. Bên cạnh đó cũng đã có nhiều trường hợp cháy tài khoản năm vừa rồi do không tuân thủ kỷ luật cắt lỗ. Tuy câu trả lời phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của mỗi nhà đầu tư, song trước khi giải ngân chúng ta nên đặt ra những phương án cụ thể và hành động để tránh bị động trước các diễn biến xấu của thị trường.

Thứ ba, mức giá mua cổ phiếu đã phù hợp chưa?

Cụm từ "FOMO" hay "mua đuổi" không còn xa lạ với nhà đầu tư trong năm 2021. Bất chấp mức giá cổ phiếu đã lên cao, nhiều nhà đầu tư vẫn mua vào với kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, vị chuyên gia đánh giá hiện mặt bằng giá thị trường đã lên một tầm cao mới, thậm chí nhiều nhóm cổ phiếu đang rất đắt đỏ và xuất hiện dấu hiệu bong bóng. Vì vậy, chúng ta nên tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc tự trang bị những công cụ để có thể ước lượng giá cổ phiếu bao nhiêu là phù hợp.

Trong trường hợp chúng ta mua một cổ phiếu được định giá quá cao, thì bản chất là đang kỳ vọng vào việc tìm được một lớp nhà đầu tư mới để "truyền cục than hồng" sang tay và sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngược lại nếu một cổ phiếu được mua với mức giá rẻ thì có thể tạo ra biên an toàn cho danh mục và hoàn toàn có thể nắm giữ dài hạn.

Minh Minh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí


II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đây
Tìm hiểu những rủi ro khi giao dịch P2P - Bấm vào đây
👉Bấm Like để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Airdrop, Claim, Presale, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, Mining coin ©Email: Daocoin0983@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top