[Kiếm tiền online] Đăng ký sàn Mexc-Phí giao dịch thấp ...-> Bấm vào đây ...

👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Chứng kiến cú giảm sâu của thị trường, chắc hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ tự đặt ra câu hỏi, thời của nhóm cổ phiếu đầu cơ đã thực sự chấm hết?

Thời gian vừa qua, trong khi nhóm Bluechips bị "ghẻ lạnh" thì nhóm đầu cơ lại "lên ngôi" và thu hút dòng tiền mạnh mẽ với hàng loạt mã tăng bằng lần chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tăng sốc thì thường đi kèm với giảm sâu nên cú sụp đổ chóng vánh của nhóm cổ phiếu này trong những phiên gần đây không khiến giới phân tích lâu năm bất ngờ.


Thậm chí, hiện tượng "vỡ bong bóng" cổ phiếu đầu cơ trong phiên hôm nay đã khiến các Bluechips bị "vạ lây", hơn 185 mã giảm sàn trong khi sàn HoSE có đến 125 mã nằm sàn. Chứng kiến cú giảm sâu của thị trường, chắc hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ tự đặt ra câu hỏi, thời của nhóm cổ phiếu đầu cơ đã thực sự chấm hết?

Liên quan

Nhận định qua về thị trường trong phiên hôm nay, ông Nguyễn Anh Khoa - Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco cho rằng, xét theo cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật thì phiên giảm điểm hôm nay không có gì bất ngờ. Quan sát trên yếu tố cơ bản, hàng loạt cổ phiếu giảm sàn liên tục đã và đang bị call margin khiến các nhà đầu tư hoặc công ty chứng khoán phải bán các cổ phiếu khác để cân đối dòng tiền đảm bảo quản trị rủi ro. Bên cạnh đó, dựa trên đồ thị kỹ thuật tuần trước, chúng ta cũng có thể thấy chỉ báo RSI phân kỳ và MACD hướng xuống, báo hiệu sự điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số VN-Index.


Bàn về nhóm cổ phiếu đầu cơ, vị chuyên gia cho biết cú sập mạnh của nhóm này đã được dự báo sớm muộn cũng diễn ra vì tăng quá ảo và vượt xa giá trị thực của doanh nghiệp. "Làn sóng đầu cơ có thể sẽ hạ nhiệt, nhưng chưa thể hoàn toàn kết thúc trong thời gian tới. Bởi dòng này vẫn hấp dẫn khi dòng tiền mới vẫn ưa thích chiến lược kiếm lời nhanh. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn sẽ chịu một áp lực bán mạnh mẽ trước khi tìm được điểm cân bằng và hồi phục.


Quan sát lịch sử nhóm đầu cơ giai đoạn trước đó, thực tế luôn xuất hiện "sóng" hồi miễn là giá cổ phiếu giảm đủ sâu để kích hoạt dòng tiền bắt đáy. Bên cạnh đó, với tâm lý "gỡ lại những gì đã mất" của các nhà đầu tư cá nhân tôi cho rằng dòng tiền vẫn có thể quay trở lại", ông Nguyễn Anh Khoa nhận định

Hơn nữa, vị chuyên gia cho rằng những cổ phiếu tăng nóng, giảm sâu giai đoạn vừa rồi hầu hết đều nằm trong những nhóm ngành có câu chuyện đầu tư như định giá đất, đầu tư công, thâu tóm sát nhập doanh nghiệp,… Vì vậy, vào một lúc nào đó rất có thể những câu chuyện này sẽ được "xới" lên khiến lực cầu bắt đáy quay trở lại nhóm này.

Đưa ra chiến lược giao dịch cho nhà đầu tư trong thời điểm này, ông Khoa cho rằng nhà đầu tư cần tránh việc bắt "dao rơi" với nhóm đầu cơ vì rủi ro sẽ rất cao. Theo đó, chúng ta chỉ nên kỳ vọng nhóm này khi có dấu hiệu của lực cầu đủ mạnh để hình thành đáy cổ phiếu.


Đối với những cổ phiếu có cơ bản tốt đầu ngành, nhà đầu tư nên kiên nhẫn và tiếp tục nắm giữ, vì dòng tiền sớm hay muộn cũng quay trở lại yếu tố cơ bản. Bên cạnh đó có thể giải ngân them tại những nhịp điều chỉnh, xác định tại những ngưỡng quá bán hoặc khi có tín hiệu rõ ràng tại thị trường.


Đồng quan điểm, trong một chia sẻ mới đây, các chuyên gia Chứng Khoán HSC cũng đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư nên quản trị rủi ro chặt chẽ trong thời điểm này. Cụ thể, nếu thị trường tiếp tục biến động mạnh nên đưa tỷ lệ danh mục về mức thấp và chỉ giải ngân khi thị trường có những tín hiệu rõ ràng.

Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng khuyên nhà đầu tư đừng tự gây thua lỗ khi bán cổ phiếu cơ bản như cổ phiếu "rác"

Hàng loạt cổ phiếu tăng "nóng" giờ lại "nằm sàn" la liệt, khiến nhà đầu tư nếu đang lãi thì số lãi liên tục "bốc hơi", còn chẳng may mua tại vùng giá cao thì đau lòng nhìn số lỗ hàng chục % chỉ sau một thời gian ngắn.

Trái ngược với tâm lý hưng phấn hồi cuối năm 2021, thị trường chao đảo trong những phiên đầu năm mới đã khiến một bộ phận nhà đầu tư vô cùng hoang mang. Hàng loạt cổ phiếu tăng "nóng" giờ lại "nằm sàn" la liệt, thậm chí nhiều nhà đầu tư chẳng may mua tại vùng giá cao thì "đau lòng" nhìn số lỗ hàng chục phần trăm chỉ sau thời gian ngắn.

Cập nhật diễn biến nóng trên thị trường, trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán SSI vừa đăng dòng trạng thái: "Mọi người tự chuốc rủi ro cho mình khi mua cổ phiếu rác theo tin đồn, và hiện nay đừng tự gây thua lỗ khi bán cổ phiếu cơ bản như cổ phiếu rác!".
Trước đó, hồi cuối năm 2021, trao đổi trong buổi Hội thảo "10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2021", ông Nguyễn Duy Hưng cũng đã từng đề cập đến cụm từ "cổ phiếu rác" để nhận định về hàng loạt mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng phi mã từ 100-400% chỉ trong 1 tháng, trong khi hiệu quả hoạt động kinh doanh không có gì nổi trội, thậm chí thua lỗ triền miên.

Khi đó, nhìn trên góc độ thị trường, Chủ tịch SSI cho rằng đà tăng của những cổ phiếu "rác" này là bình thường do lực cầu quá lớn. "Có chăng, sự bất thường sẽ phải đến từ những kiểm tra, đánh giá bởi cơ quan chức năng để tìm ra những hành vi thao túng giá, vi phạm công bố thông tin, tạo lập giá cổ phiếu nhằm kích thích nhà đầu tư mua vào…", ông Hưng chia sẻ. 

Đến hiện tại, giá cổ phiếu đầu cơ đã quay đầu giảm sàn trắng bên mua liên tiếp nhiều phiên. Trong trạng thái tâm lý hoảng loạn, nhà đầu tư không thể ngồi yên nhìn số tiền trong tài khoản "bay màu" theo từng ngày. "Còn nước còn tát", do không thể bán được những mã đầu cơ vì mất thanh khoản, nhà đầu tư chuyển qua bán những cổ phiếu khác khiến không ít cổ phiếu gặp liên lụy khi bị "bán oan" dù không tăng nóng trong thời gian vừa qua. Hiệu ứng bán lan tràn ra toàn thị trường, các bluechips ngân hàng hay bất động sản không còn đủ lực đỡ, quay đầu lao dốc, VN-Index theo đó có cú điều chỉnh sâu nhất trong khoảng 5 tháng trở lại đây vào phiên đầu tuần 17/1 vừa qua.

Không thể phủ nhận tâm lý trong đầu tư chứng khoán là điều vô cùng quan trọng, để yếu tố cảm xúc lấn át sẽ khiến nhà đầu tư đưa ra những quyết định sai lầm. Trong bối cảnh rủi ro vẫn dâng cao, nhà đầu tư nên lựa chọn hạ phần vay margin và đợi những nhịp hồi ngắn hạn để chốt lời nhằm giảm thiểu số lỗ.

Đối với chiều ngược lại, nhà đầu tư chỉ nên mua vào khi giá cổ phiếu giảm xuống vùng hấp dẫn, ngoài ra cần chuyển hướng dòng tiền sang các cổ phiếu nội tại tốt để hạn chế tối đa rủi ro của thị trường. 

Minh Châu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí


II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đây
Tìm hiểu những rủi ro khi giao dịch P2P - Bấm vào đây
👉Bấm Like để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Airdrop, Claim, Presale, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, Mining coin ©Email: Daocoin0983@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top