[Kiếm tiền online] Đăng ký sàn Mexc-Phí giao dịch thấp ...-> Bấm vào đây ...

👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

 Tuần đầu tiên của năm mới, các chuyên gia tài chính đã dành nhiều thời gian để tiên lượng về triển vọng đầu tư trong năm 2022.


Đầu tiên là thị trường chứng khoán. Nếu quan sát kỹ có thể thấy các chỉ số chứng khoán Âu - Mỹ đều tăng trưởng tốt, liên tục lập đỉnh mới. Trong khi tại châu Á, các thị trường lớn lại giao dịch khá lình xình, thậm chí là giảm điểm.

Sự khác biệt nằm ở Mỹ và châu Âu năm qua vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và tiếp tục thực hiện các gói tài khóa kích thích kinh tế. Còn các quốc gia châu Á đã giảm nới lỏng tiền tệ từ rất sớm. Các chính sách tài khóa gần như là không có hoặc không lớn.

Giới đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán năm 2022

Vậy trong thời gian tới, khi hàng loạt các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới thay đổi chính sách tiền tệ, điều này ảnh hưởng ra sao đến thị trường chứng khoán toàn cầu?

Cùng tìm hiểu vấn đề này qua phần bình luận của là PGS. TS. Quách Mạnh Hào, Giảng viên Đại Lincoln - Vương quốc Anh, đồng thời cũng là nhà sáng lập QMV Group.

PV: Giới đầu tư có thể kỳ vọng gì vào thị trường chứng khoán trong năm 2022?

PGS. TS. Quách Mạnh Hào, Giảng viên Đại Lincoln - Vương quốc Anh: "Gần đây các ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu đã bắn tín hiệu là họ sẽ giảm nới lỏng và đưa ra lộ trình cho việc tăng lãi suất. Đó là biểu hiện của động thái chuyển từ nới lỏng sang siết chặt tiền tệ. Điều này dự đoán sau quý 1/2022. Ngân hàng Anh đã tăng nhẹ lãi suất. Do đó, thị trường chứng khoán sẽ khó tăng hơn hoặc giảm. Thực tiễn trong quá khứ đều cho thấy như vậy.
Việc thị trường chứng khoán có giảm không và giảm như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế. Trước đây tiền rẻ và các gói kích thích đóng vai trò là động lực chính thì thời gian tới sẽ là kết quả kinh doanh và mức độ phục hồi của nền kinh tế".

Sức hấp dẫn của các loại tàn sản trú ẩn truyền thống trong năm 2022

Có thể thấy về mặt xu thế tăng trưởng, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng giống các quốc gia châu Á khác, nhưng độ trễ có thể sẽ dao động từ 6 tháng đến 1 năm.

Đó là loại tài sản rủi ro, vậy còn các loại tài sản trú ẩn như vàng và trái phiếu thì sao? Thị trường vàng đi xuống được cho là do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ra tín hiệu tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến trong biên bản cuộc họp chính sách vừa được công bố tuần qua.

Mối quan tâm hiện tại là tốc độ tăng lãi suất của FED trong năm nay. Điều này được cho là đang đe dọa sức hấp dẫn của vàng. Hiện lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên cao nhất gần 1 năm.

PV: Liệu có phải chúng ta đang chứng kiến một sự dịch chuyển từ tài sản rủi ro là cổ phiếu sang trái phiếu hay không? Sức hấp dẫn của các loại tài sản trú ẩn truyền thống sẽ như thế nào?
PGS. TS. Quách Mạnh Hào, Giảng viên Đại Lincoln - Vương quốc Anh: "Lãi suất tăng, chi phí nợ vay tăng cao sẽ khiến triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp giảm đi, bởi vậy sẽ có sự dịch chuyển từ từ, từ tài sản rủi ro là cổ phiếu sang trái phiếu. Điều này thường xảy ra khi chính sách tiền tệ cùng lúc thắt chặt trở lại.

Kênh thứ 2 là vàng. Theo cách nhìn của tôi, hiện vàng không hẳn là một sự lựa chọn mang tính chất truyền thống như trước đây nữa, bởi vì giới đầu tư có thêm nhiều lựa chọn như tiền số, tài sản ảo, đặc biệt trong điều kiện hiện tại giới trẻ không có nhiều sự lựa chọn về tài sản vật chất, vật lý như đất đai, bất động sản, nhà máy, vì cha ông họ, những người giàu có đã sở hữu gần như hết rồi. Do đó, giới trẻ sẽ đi vào lĩnh vực thực tế ảo, tiền ảo, tài sản mang hơi hướng thực tế ảo".

Dự báo thị trường tài sản số năm 2022

Không chỉ tiến sĩ Quách Mạnh Hào, mà các chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs mới đây cũng đưa ra nhận định Bitcoin sẽ là tài sản lưu giữ giá trị ngang với vàng trong xu hướng chung của sự chấp nhận ngày càng rộng rãi đối với tài sản số.

Tuy nhiên, chính phủ các nước vẫn luôn đưa ra các cảnh báo liên quan đến mức độ rủi ro lớn của loại tài sản này trong năm 2022.

Dù khởi đầu năm 2022 bằng một cú lao dốc trên thị trường tiền số tuần qua do kỳ vọng tăng lãi suất, nhưng những cú "tàu lượn" như vậy là điều "bình thường" trong một thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).
Gần một nửa những triệu phú ở thế hệ Millennials (sinh từ năm 1980 - 1995) đang có ít nhất 25% tài sản ở dạng tiền số.

Dự báo thị trường tài sản số NFT trong năm nay sẽ tiếp tục bùng nổ, đặc biệt khi metaverse đang là xu hướng công nghệ lớn. Năm qua, số tiền được rót vào thị trường NFT toàn cầu đã đạt gần 41 tỷ USD, quy mô tương đương thị trường nghệ thuật truyền thống của thế giới.

"Hiện nay đang có một sự chuyển đổi về mặt tài sản giữa các thế hệ, chuyển tiền thừa kế về cho các thế hệ nhỏ hơn, bao gồm thế hệ Millennials và Gen Z. Khi họ nhận được tiền thừa kế, họ đầu tư vào tài sản tiền mã hóa (crypto) nói chung hay Bitcoin nói riêng. Chúng ta thấy những người này nằm trong số thúc đẩy tài sản như NFT, dù chỉ là một bức hình, nhưng đã tăng giá tới cả triệu USD", Tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên Đại học Bristol, Anh, cho biết.

Cũng theo ông Hồ Quốc Tuấn, thị trường NFT đang bị thống trị bởi một số ít "tay chơi" lớn, hay còn gọi là "cá mập", do vậy cần một khung pháp lý quản lý thị trường tài sản số này.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), tổ chức đầu mối về thanh toán và an toàn hệ thống ngân hàng toàn cầu, đang đề xuất cần ban hành một bộ khuôn khổ kiểm soát hoạt động tiền số và sản phẩm tài chính phi tập trung toàn cầu, để tránh sự lệch pha trong các chính sách và sẽ còn nhiều động thái kiểm soát tài sản số hơn nữa đến từ các định chế tài chính trên thế giới.

Năm 2022, kênh đầu tư nào sẽ 'hút' tiền?

Các chuyên gia kinh tế dự báo, năm 2022, lãi suất duy trì ở mức thấp, thị trường vàng không quá biến động và kênh đầu tư “hút” dòng tiền nhiều nhất vẫn là bất động sản, chứng khoán.

Vàng, USD, gửi tiết kiệm: Bảo toàn vốn

Trong phiên giao dịch đầu năm mới 2022, giá vàng SJC tiếp tục tăng, tiến gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn vẫn giữ vững mốc 53 triệu đồng/lượng. Chuyên gia thế giới dự báo năm 2022, giá vàng trong nước sẽ không biến động nhiều. Các nhà phân tích tại ngân hàng J.P.Morgan của Mỹ dự báo, giá vàng có thể dao động quanh mức 1.520 USD/ounce vào quý IV/2022.

Hiện tại, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 10 triệu đồng/lượng. Khoảng chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra khá cao (khoảng 400.000 - 900.000 đồng/lượng tuỳ thời điểm). Đây là nguyên nhân khiến thị trường vàng được dự báo sẽ bình ổn trong năm 2022.

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, trong điều kiện nền kinh tế khó khăn vì dịch COVID-19 như hiện nay, cần thận trọng và xem xét bố trí nguồn vốn hợp lý. Trong các gói hỗ trợ sắp tới, nên hạn chế việc đổ tiền vào bất động sản, mà cần tập trung bố trí nguồn vốn cho lĩnh vực kinh doanh, sản xuất.

Năm 2022, lãi suất tiền gửi ngân hàng được dự báo vẫn duy trì ở mức thấp, với việc cầu tín dụng phục hồi nhưng chưa trở lại như trước dịch. NHNN mới đây tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng giảm thêm lãi suất cho vay trong năm 2022, khiến mặt bằng lãi suất tiền gửi khó tăng mạnh trong năm nay.

TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) và nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV cho rằng, năm 2022, lãi suất huy động có thể tăng nhẹ do áp lực lạm phát khi nhu cầu vốn tăng sau khi nền kinh tế phục hồi. Lãi suất điều hành (tái cấp vốn) của NHNN hiện nay là 4%. Theo ông Lực, mức này không nên giảm nữa, nếu không muốn đánh tín hiệu lãi suất tiền gửi giảm, ảnh hưởng tới tiền gửi trong dân cư.

Thực tế năm 2021, người dân đã gửi tiền ngân hàng ít đi và chuyển một phần lớn sang đầu tư chứng khoán, bất động sản... Còn lãi suất cho vay hiện nay ở mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua và cũng không phải là điểm nghẽn vì tín dụng vẫn tăng.

Nhóm phân tích của Công ty chứng khoán Bảo Việt nhận định: “Lãi suất huy động thấp nhất lịch sử có thể là nguyên nhân khiến tiền gửi từ khu vực dân cư tiếp tục tăng chậm lại (10 tháng đầu năm chỉ tăng hơn 3% trong khi trung bình cùng kỳ các năm gần đây tăng trên 10)”.

Trên thị trường tiền tệ, giá USD tương đối ổn định nhờ dự trữ ngoại hối ổn định, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam vẫn tăng trong bối cảnh dịch bệnh và việc ngân hàng duy trì lãi suất gửi USD ở mức 0%.

Dòng tiền vẫn chảy vào chứng khoán

Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ cả về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư tham gia, ghi nhận nhiều kỷ lục. Năm 2021, VN-Index tăng 35,7%, đứng thứ 6 trong số các năm tăng điểm mạnh nhất lịch sử. Giá 463/1724 cổ phiếu tăng hơn 100% trong năm qua.


Tính cuối năm 2021, vốn hóa thị trường đạt 7.729 nghìn tỷ đồng, tương đương 122,8% GDP năm 2020 và 92% GDP năm 2021. Theo Đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm 2020 - 2025, Chính phủ đặt mục tiêu năm 2025, vốn hóa của chứng khoán tương đương 120% GDP vào năm 2025. Như vậy, với mức vốn hóa trên, mục tiêu của đề án đã hoàn thành trước 4 năm.

TTCK tăng trưởng nhanh, nên xuất hiện nhiều ý kiến lo ngại, chứng khoán có phần tăng nóng, lệch pha với kinh tế thực. Tăng trưởng kinh tế năm 2021 ở mức 2,58%, nhưng chứng khoán tăng tới 35%. Năm 2021, nhiều cổ phiếu tăng giá 100-400% như CMS, CEO, VTH, SDA, VKC, DZM, TC6… chỉ trong một tháng, dù kết quả kinh doanh không nổi bật. Cổ phiếu mệnh giá “trà đá” gần như bị xoá sổ.

Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhận định, năm 2021, TTCK tăng trưởng vượt xa mọi dự đoán của cơ quan quản lý, nhưng không quá bất thường. Không riêng Việt Nam, nhà đầu tư chứng khoán toàn cầu có xu hướng kỳ vọng vào sức bật của nền kinh tế sau khủng hoảng do COVID-19.

Nhận định về cơ hội, triển vọng TTCK năm 2022, nhiều công ty chứng khoán chung quan điểm, VN-Index sẽ vượt 1.500 điểm và tiến xa hơn nữa. Sự chú ý của giới phân tích đầu tư đổ dồn vào các ngành kỳ vọng hưởng lợi từ quá trình phục hồi tăng trưởng kinh tế, bao gồm ngân hàng, bất động sản, xây dựng, bán lẻ, thị trường, đồ uống...

“Sắp tới chúng ta sẽ nhìn thấy sự quay trở lại của cổ phiếu cơ bản, tức là những ngành tốt, doanh nghiệp tốt sẽ trở lại dẫn dắt thị trường. Theo chu kỳ tâm lý, sau thời gian tìm đến cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao, đây là thời điểm nhà đầu tư đi tìm những cổ phiếu an toàn để bảo toàn lợi nhuận tích luỹ được trước đó”, TS Quách Mạnh Hào, Đại học Lincoln (Anh) nhận định.

Bất động sản: Vẫn hút tiền

Một trong những kênh đầu tư được dự báo tiếp tục “hút” mạnh dòng tiền là bất động sản. Năm 2021 dù bị tác động nặng nề của dịch COVID-19 nhưng thị trường bất động sản vẫn nóng từ Bắc đến Nam. Nhiều ý kiến cho rằng, năm 2022, thị trường sẽ tiếp tục “nóng” nhờ tín hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô, đầu tư công và nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết, sau khi giãn cách được nới lỏng, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng trở lại. Loại hình chung cư sẽ có sự ổn định, phục hồi tốt trong năm 2022. Đặc biệt, loại hình chung cư cho thuê có sự quan tâm tăng trở lại, sẽ giúp mặt bằng giá tăng.

Phân khúc nhà riêng, nhà phố bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch, tuy nhiên với chính sách tốt, kiểm dịch tốt, cộng với quy định về “hộ chiếu vắc xin” giúp đi lại thuận tiện hơn, mức độ quan tâm phân khúc này sẽ cao hơn. Dự báo mặt bằng giá sẽ ổn định, nhưng sẽ tăng ở một số khu vực nhất định. Phân khúc đất nền tiếp tục nhận được sự quan tâm tốt, mặt bằng giá tăng, nhất là ở khu vực có quy hoạch, dự án đầu tư công được đẩy mạnh.

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, phân tích, năm 2022-2023, việc kiểm soát dịch bệnh của các nước trên thế giới và Việt Nam cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn, nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn.

Do đó, đầu tư vào chứng khoán và bất động sản đặc biệt là nhà ở sẽ là chiều hướng của sóng đi lên trong thời gian này. Thị trường nhà ở khó có thể giảm bởi nguồn cung trên thị trường thời gian qua rất thiếu ở nhiều phân khúc; đặc biệt là phân khúc giá trị vừa phải và trung cấp


Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí


II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đây
Tìm hiểu những rủi ro khi giao dịch P2P - Bấm vào đây
👉Bấm Like để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Airdrop, Claim, Presale, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, Mining coin ©Email: Daocoin0983@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top