[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 Thị trường đất nền những nơi từng sốt ảo trong cơn sốt đất lan rộng hồi đầu năm đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng dịch covid-19 lần thứ 4, giá đất sụt giảm, hiện tượng cắt lỗ xuất hiện.


Dịch Covid-19 lần thứ 4 lan rộng, phức tạp và kéo dài hơn so với những đợt dịch trước. Điều này đã tác động không nhỏ đến hoạt động giao dịch trên thị trường BĐS. Thời điểm đầu của đợt dịch, sau cơn sốt đất những điểm nóng về đất nền hồi đầu năm như Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì (Hà Nội), Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang chỉ ghi nhận tình trạng giao dịch chậm lại hoặc đóng băng do là tâm dịch (Bắc Ninh, Bắc Giang), giá vẫn neo cao thì đến thời điểm hiện tại tình trạng cắt lỗ sâu bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều.

Tâm lý ban đầu của nhiều nhà đầu tư là "chờ thời", kì vọng dịch sớm được kiểm soát, thị trường sẽ được khởi động lại. Một môi giới BĐS lâu năm cho biết: " Tình hình thị trường hiện nay gần như đóng băng, rất ít giao dịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhiều nhà đầu tư đã không thể "cầm cự", làn sóng rao bán cắt lỗ, giảm sâu bắt đầu xuất hiện trên thị trường."

Tại Báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây, cho biết thị trường đất nền đã được kiểm soát sau cơn sốt đất cục bộ ở nhiều địa phương. Giá đất nền ở nhiều khu vực sốt nóng, sốt ảo hiện giờ đã giảm khoảng 10% đến 20% so với lúc đỉnh điểm. Báo cáo của Batdongsan.com.vn (thuộc PropertyGuru Việt Nam), cho thấy toàn thị trường giảm 19% và lượng tin đăng mua bán bất động sản, một số nơi đã xảy ra "sốt" trước đây nay giảm mạnh.

Trên một số trang bất động sản, lượng rao bán đất nền cắt lỗ ngày càng nhiều. Chẳng hạn tại Quảng Ninh, những lô đất tại khu Thống Nhất (phường Tân An, thị xã Quảng Yên) từng được chào bán 24-29 triệu đồng/m2 thì nay nhiều nhà đầu tư rao bán chỉ còn 17-20 triệu đồng/m2. Các lô đất ở Tâm An (Quảng Yên) từng được rao bán 20-22 triệu đồng/m2 lúc sốt thì này còn 15-17 triệu đồng/m2,…

Khu vực ven Hà Nội, hiện nay thị trường cũng trầm lắng, gần như bất động. Đất khu Ngọc Hồi được rao bán giảm khoảng 5-10 triệu đồng/m2; Khu vực Hoài Đức, Vân Canh lúc sốt từng được rao bán từ 60-80 triệu đồng/m2 thì nay nhiều tin rao bán chỉ còn 60-75 triệu đồng/m2,

Tại Đông Anh, đất mặt tiền Tiên Hội, Đông Trù (Đông Hội, Đông Anh) từng được giao dịch 70 triệu đồng/m2 trong cơn nóng sốt thì có những giao dịch thời điểm dịch chỉ ghi nhận mức 55-60 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền khu vực Xuân Trạch, Lực Canh, Văn Thượng (Xuân Canh) từng được chào bán 50-70 triệu đồng/m2 thì nay mức giá 40-55 triệu đồng/m2 không ghi nhận giao dịch.

Không chỉ vùng ven Hà Nội giá đất đang đi xuống mà những điểm nóng ở Thanh Hoá cũng đang có hiện tượng xả hàng, cắt lỗ so với thời điểm sốt đất. Chẳng hạn đất ven biển Hải Tiến cách đây 3 tháng giá rao bán từ 8-12 triệu đồng/m2 cách đây 3 tháng, giờ nhiều nhà đầu tư ra hàng chỉ 7-10 triệu đồng/m2; Khu Quảng Xương dao động khoảng hơn 15 triệu đồng/m2 thì nay giảm 2-3 triệu đồng/m2; Khu Quảng Phúc, Quảng Tâm (Thanh Hoá) từ mức giá 18-23 triệu đồng/m2 tháng 3/2021 thì nay nhiều nhà đầu tư chào bán chỉ 16-19 triệu đồng/m2; Khu Quảng Tiến đất vị trí đẹp có nơi lên tới 45-48 triệu đồng/m2 thì này được rao bán còn khoảng 45 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít giao dịch.

Một nhà đầu tư tại Thanh Hoá, cho biết anh mua đất nền ở Quảng Xương lúc sốt, cộng thêm việc vay ngân hàng để lướt sóng nhưng nay dịch covid-19 kéo dài đã khiến kế hoạch của anh bị đảo lộn. Vì thế anh đã quyết định cắt lỗ lô đất mình đã mua nhằm thoát khỏi áp lực lãi vay.

Một môi giới khác tại Hoài Đức cho biết dịch bệnh quá phức tạp đã khiến thị trường trầm lắng kéo dài, sức mua giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư ban đầu cầm cự, kì vọng dịch sớm được kiểm soát, thị trường quay lại nhịp cũ để thoát hàng nhưng dịch bệnh kéo dài hơn dự tính khiến những nhà đầu tư "lướt sóng", phụ thuộc lãi vay đang khốn đốn. Cũng theo người này, phần lớn các nhà đầu tư mua đất trong cơn sốt, giá bị đẩy lên cao nên khi cơn sốt qua đi, giá dần tụt về mức giá trị thực và lại gặp đúng cảnh dịch bệnh nên giá tiếp tục giảm mà không có thanh khoản. Theo đó, ngay cả những nhà đầu tư sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi cũng sẽ khốn đốn khi cơn sốt đã qua và dịch bệnh kéo dài bởi dù giảm giá họ cũng khó bán được hàng.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Airdrop, Claim, Presale, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top