[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 TTO - Nếu như trước đây việc xếp loại học lực của học sinh phụ thuộc vào điểm trung bình của 1 trong 2 môn toán hoặc ngữ văn, nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi.


Trước thông tin Sở Giáo dục và Đào TP.HCM đề xuất với UBND TP về việc thay đổi cách tính điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết:


Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thí sinh vẫn thi 3 môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Những năm trước, điểm thi lớp 10 là tổng điểm của 3 môn thi, trong đó điểm thi môn ngữ văn và toán nhân hệ số hai. Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đang đề xuất với UBND TP điểm thi lớp 10 là tổng điểm 3 môn thi trong đó không có môn nào nhân hệ số.


Đề thi tiếng Anh sẽ thay đổi


Việc đổi mới cách tính điểm như trên nhằm nâng cao vai trò của môn ngoại ngữ trong trường phổ thông. Chủ trương này bắt nguồn từ thông tư 26 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS, THPT. 


Nếu như trước đây việc xếp loại học lực của học sinh phụ thuộc vào điểm trung bình của 1 trong 2 môn toán hoặc ngữ văn thì nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi: việc xếp loại học lực của học sinh phụ thuộc vào điểm trung bình của 1 trong 3 môn toán hoặc ngữ văn hoặc ngoại ngữ. 


Không những thế, TP.HCM cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào việc dạy ngoại ngữ và tin học trong trường phổ thông. Ngoại ngữ được xem là một môn học quan trọng, nền tảng giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.


Nếu đề xuất trên được UBND TP.HCM phê duyệt thì đề thi môn tiếng Anh năm nay sẽ tăng thời gian làm bài, số lượng câu hỏi và độ dài của các câu hỏi cũng sẽ tăng lên, tuy nhiên độ khó của các câu hỏi không thay đổi. Sở Giáo dục và Đào tạo TP vẫn giữ vững quan điểm ra đề thi tuyển sinh lớp 10 theo hướng kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức của thí sinh, yêu cầu thí sinh phải biết cách giải quyết vấn đề của thực tiễn cuộc sống. 


Do đó, các trường THCS phải đổi mới cách dạy và học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Nếu nhà trường không đổi mới, học sinh lớp 9 sẽ rất thiệt thòi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đề thi của cả 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ đều có 60% câu hỏi thuộc dạng cơ bản, 40% thuộc dạng nâng cao để phân hóa thí sinh nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh.

Trường công tuyển 70% số học sinh


TP.HCM hiện có gần 99.000 học sinh lớp 9. Năm nay các trường THPT công lập trên địa bàn sẽ tuyển 70% số học sinh trên vào lớp 10. Tỉ lệ tuyển sinh như trên là rất ổn định, bằng với năm 2020. Việc một số trường THPT công lập tuyển không đủ chỉ tiêu là vì sau khi có kết quả tuyển sinh lớp 10, một số học sinh lại không muốn học công lập mà chọn học trường quốc tế, du học, học nghề... 


Năm nay, khi xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP sẽ lưu ý các trường tuyển không đủ chỉ tiêu ở năm trước để có quyết định phù hợp về điểm chuẩn. Sau khi đã công bố kết quả tuyển sinh và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 của từng trường thì Sở Giáo dục và Đào tạo TP sẽ không hạ điểm chuẩn, dù với bất cứ hình thức nào. 


Ngoài chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, năm học 2021 - 2022 các trường THPT ngoài công lập, trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên ở TP.HCM có tổng chỉ tiêu tuyển hơn 30.000 học sinh. 


Nếu rớt lớp 10 công lập, học sinh có thể chọn lựa một con đường khác để tiếp tục học tập mà không phải lo lắng về việc thiếu chỗ học.


Ông Trần Tiến Thành (chuyên viên môn ngữ văn, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM):


Môn văn: phần đọc - hiểu có 1 câu về tiếng Việt


Đề thi môn ngữ văn năm nay vẫn có phần đọc - hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Phần đọc - hiểu sẽ cho thí sinh đọc văn bản (có thể là văn bản thông tin, văn bản nghị luận xã hội, văn bản nghị luận, văn bản khoa học...) rồi trả lời câu hỏi có liên quan đến văn bản đó. Các câu hỏi sẽ được tổ chức theo mức độ tư duy từ dễ đến khó, từ mức độ nhận biết, thông hiểu đến phân tích, suy luận và đánh giá, vận dụng.


Có thể là các câu hỏi yêu cầu phát hiện, nhận diện, giải mã từ ngữ, chi tiết, hình ảnh; câu hỏi nêu nội dung văn bản; câu hỏi yêu cầu phân tích, đánh giá, liên hệ, so sánh, sáng tạo nội dung mới... Trong các câu hỏi phần đọc - hiểu sẽ có 1 câu hỏi về tiếng Việt.


Phần nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh viết bài văn khoảng 500 chữ. Ở phần này, thí sinh cần đảm bảo cấu trúc bài nghị luận xã hội đủ ba phần mở bài, thân bài, kết bài. Cần vận dụng phối hợp các thao tác lập luận vào bài làm, nhất là các thao tác giải thích, chứng minh, bình luận. Khi bàn luận, các em cũng cần rút ra bài học về nhận thức và hành động cho chính bản thân mình.


Ở phần nghị luận văn học, thí sinh sẽ có hai lựa chọn. Đề 1 sẽ là phân tích, cảm nhận tác phẩm thơ, truyện trong chương trình, từ đó đặt ra yêu cầu sáng tạo, mở rộng (liên hệ đến tác phẩm khác, liên hệ thực tế cuộc sống, làm sáng rõ một ý kiến...).


Đề 2 có cách hỏi mới hơn, gợi mở hơn. Học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng của dạng đề nào thì chọn đề đó, tránh việc chọn đề theo cảm hứng ngẫu nhiên...


Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top