[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm.


Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo nhiều phòng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tại TP HCM cho biết theo thống kê ban đầu, số lượng học sinh (HS) trong độ tuổi đến trường của năm học này không chênh lệch nhiều so với các lớp tốt nghiệp ra trường. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh tại một số trường theo mô hình tiên tiến vẫn giữ nguyên, thậm chí giảm so với năm trước.

Số trẻ vào lớp 1 sẽ tăng

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Bình Tân, cho biết hiện quận đang làm thống kê, số liệu còn cập nhật nhưng dự kiến năm học này chỉ tiêu tuyển sinh tại quận tương đương năm học trước. Quận Bình Tân là một trong những quận gặp sức ép lớn về tuyển sinh đầu cấp, nhất là bậc tiểu học, do tốc độ tăng dân số hằng năm, mỗi năm gồng gánh đến 65% dân nhập cư. Ở năm học trước, quận Bình Tân tăng hơn 4.000 HS với số trẻ vào lớp 1 là 14.160 HS, trong khi đó ở bậc THCS chỉ có 5.400 HS tốt nghiệp lớp 9 nhưng có đến 8.400 HS vào lớp 6.

Một số quận khác cũng trong tình trạng thấp thỏm vì tình trạng dân nhập cư tăng hằng năm. Điển hình như quận 12, đây là quận mỗi năm dao động từ 9.000-12.000 HS vào lớp 1 (mỗi năm tăng trung bình 3.000 HS). Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 12, cho biết trong nhiều năm, tỉ lệ HS học 2 buổi/ngày tại quận rất thấp. Năm học 2018-2019 chỉ có 20% HS tiểu học được học 2 buổi/ngày, trong khi bậc THCS là 10%, đến năm 2019-2020 tăng lên 15% ở bậc THCS.

Dân số cơ học mỗi năm một tăng, tỉ lệ HS được học 2 buổi/ngày giảm, trong khi năm học 2021-2022, tiếp tục là năm thứ hai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo lãnh đạo các phòng GD-ĐT, các trường đã phải xoay xở đủ kiểu để đáp ứng yêu cầu chương trình. Tại quận 12, một số trường học đủ khả năng tổ chức học 2 buổi/ngày đã nâng sĩ số lên 45-50 HS/lớp. Nơi nào không đủ phòng để tổ chức học 2 buổi/ngày, cũng không thể nâng sĩ số thì tổ chức học 6 buổi/tuần, tức học cả thứ bảy.

Tại quận Bình Tân, để bảo đảm đủ chỗ học cho tất cả HS trên địa bàn, quận tổ chức cho 32% HS lớp 1 học 2 buổi/ngày như các năm trước, còn lại học 6 buổi/tuần, tức học cả thứ bảy, để bảo đảm yêu cầu về số tiết học theo chương trình mới.
uốn xin cho con vào trường. Tuy nhiên, việc tuyển sinh phải theo quy định của UBND quận. Mặt khác, trong nhiều năm, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 tại trường không tăng, được xác định dựa trên số HS lớp 5 tốt nghiệp ra trường. Do vậy, vẫn giữ nguyên 6 lớp 1, sĩ số 35 HS/lớp. "Năm học vừa qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều phụ huynh cho con theo học trường quốc tế song không kham nổi tài chính nên muốn xin cho con vào trường công. Nhưng nếu không đáp ứng các quy định tuyển sinh thì chúng tôi cũng không dám nhận" - vị này cho biết.

Tại quận 1, trước áp lực tuyển sinh vào các trường điểm, hằng năm UBND quận này yêu cầu siết chặt các hồ sơ trái tuyến hoặc những trường hợp có hộ khẩu tập thể. Cụ thể, đối với tuyển sinh lớp 1, các trường hợp hộ khẩu tập thể (có sổ hộ khẩu, giấy khai sinh lập tại các phường của quận 1) hoặc nhập hộ khẩu… thì Ban Chỉ đạo xóa mù chữ - Phổ cập giáo dục quận 1 sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp để phân tuyến về các trường còn khả năng tiếp nhận.

Không chỉ các trường tại khu vực quận 1 giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh, những trường theo mô hình tiên tiến tại một số quận, huyện theo dự kiến cũng giữ nguyên chỉ tiêu so với năm trước. Theo một phó phòng GD-ĐT phụ trách tiểu học, những trường theo mô hình tiên tiến dù đóng mức học phí cao hơn các trường nhưng phụ huynh vẫn mong muốn cho con được vào, lý do là các trường này phải giữ sĩ số chuẩn là 35 HS/lớp theo yêu cầu của mô hình; ngoài ra còn được học 2 buổi và các chương trình tiếng Anh cần thiết. Khi tuyển sinh vào những trường này, không yêu cầu HS phải cư trú tại địa bàn phường đó, miễn có hộ khẩu trong quận nhưng vì số HS đáp ứng yêu cầu như trên quá đông, nên hằng năm các trường đều phải đưa ra chỉ tiêu HS có hộ khẩu thường trú từ 5 năm trở lên mới được tiếp nhận. 

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top