[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Hướng dẫn mua - bán bitcoin chi tiết, Bấm vào đây

Cài app kiếm tiền, Bấm vào đây

Kiếm tiền với Robot bán hàng online, Bấm vào đây

Trong thế giới tiền điện tử, có rất nhiều phương pháp đầu tư khác nhau. Một trong những phương pháp đầu tư gọi là Staking – đây là phương pháp có lẽ các bạn chuyên đào bitcoin sẽ biết rất rõ.

Staking là gì?

Staking là việc mua tiền điện tử và giữ chúng trong ví tiền điện tử trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này tương tự như một khoản tiền gửi cố định trong ngân hàng, và nó sẽ thưởng cho bạn một mức lãi suất cố định vào cuối thời gian quy định trong hợp đồng.

Điều này đưa chúng ta đến khái niệm Proof of Staking (PoS) – đây có lẽ là một khái niệm khá nổi tiếng trong cộng đồng vào năm 2018 và đầu 2019. Nó là một thuật toán thỏa thuận cho một số loại tiền điện tử tạo ra các khối mới mà bạn có thể thêm vào blockchain. Các khối được tạo này thực sự được Stacked (Đặt cược) bởi ai đó đang nắm giữ một số tiền điện tử và giúp xác thực một thỏa thuận mới trên nền tảng.

Bạn có thể khai thác hoặc xác thực các giao dịch mới cho các loại tiền điện tử tương đương với số lượng tiền điện tử bạn đã thực hiện. Bạn càng đặt nhiều tiền điện tử, khả năng xác thực các giao dịch của bạn càng cao. Tương tự như vậy, bạn giữ tiền điện tử trong ví càng lâu, số lượng tiền của bạn càng cao.

Trên thực tế, chỉ có một số ít cá nhân hiểu được cổ phần và lợi ích của nó khi so sánh với phần lớn những người biết về đào tiền ảo và các thiết bị liên quan đến nó.


Staking theo tiếng Anh có nghĩa là đặt cọc. Và đây là một phương pháp giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Người dùng buộc phải nắm giữ một lượng coin “sử dụng thuật toán Proof of Stake” trong một khoảng thời gian quy định của đồng coin đó để số coin của bạn có thể gia tăng theo thời gian bằng Staking.

Một ví dụ cho dễ hiểu là nếu người dùng nắm giữ 5% tổng số của đồng coin A thì sẽ được quyền khai thác 5% các giao dịch của đồng coin A.

Về mức lãi suất, mỗi đồng coin sẽ có một mức lãi suất và thời hạn trả coin khác nhau. Chẳng hạn như Buzz là 1200%/năm, EMB 7200%/năm, ADA là 12%/năm KCS là 20%/năm.

Ưu nhược điểm của phương pháp đầu tư staking

Ưu điểm:

        Có khả năng nhận được lãi kép từ việc tăng giá của coin và số coin được nhận từ Staking

        Ít tốn chi phí hơn so với POW, không phải đầu tư máy đào mà chỉ cần mua coin và khóa trong ví

        Chi phí Staking cực rẻ

        Đơn giản và dễ thực hiện

        An toàn 100% vì luôn có bản backup của ví

        Một số đồng coin lãi cực cao như BUZZ và EMB

        Cơ chế Staking một phần sẽ giúp ổn định giá vì cơ chế này khuyến khích người dùng giữ coin

Nhược điểm:

        Có khả năng giá của đồng coin đó sẽ giảm và khiến chúng ta lỗ cả vốn lẫn lãi nhận được

        Tiền của chúng ta sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian (không thể bán hoặc làm bất kỳ điều gì khác)

        Đôi khi lãi không như mong muốn (con số nêu trên chỉ là con số trung bình ước tính)

Làm thế nào để đầu tư staking?

Đầu tư Staking rất đơn giản. Sau đây mình sẽ nói những bước cơ bản nhất để bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc Staking nhé!

Bước 1: Mua những loại coin có thể Stake được như TOMO, ADA, LISK, IOST, ATOM, RAVENPROTOCOL, RUN,…

Bước 2: Mỗi loại coin sẽ có mỗi cách Staking khác nhau, nhưng chung quy đều là bỏ vào ví và khóa lại (coin dùng ví offline, coin dùng ví online). Đặc biệt, với ví offline thì mọi người cần phải tải ví của riêng đồng coin đó về và đồng bộ với máy tính. Còn, với coin hỗ trợ ví online thì bạn chỉ cần quăng coin lên đó và chờ nhận thưởng thôi.

Bước 3: Sau khi setup mọi thứ về ví, việc bạn cần làm là gửi coin về ví Staking. Tuy nhiên, đối với Staking bằng ví offline trên máy tính của bạn thì đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ phải hoạt động 24/24 để Stake.

Bước 4: Và sau khi bạn gửi coin vào Staking thì chỉ cần chờ hết thời hạn như quy định của mỗi đồng coin và vào nhận lãi thôi!

Tuy nhiên, mình sẽ lưu ý cho mọi người rằng khi Staking thì coin dùng để Staking sẽ có Weight. Weight (theo tiếng anh là cân nặng) là gồm cả độ tuổi của đồng coin và số lượng coin Staking. Khi Weight của 1 coin càng cao thì sẽ dễ dàng lấy được block nhanh nhất. Độ tuổi của một đồng coin được tính bằng thời gian từ lúc gửi vào ví cho đến lúc có thể Staking. Nó có thể là vài ngày hoặc vài giờ tùy theo từng coin.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì Weight khá giống với phí GAS trong ví MEW.

Liên quan

=> [Kiếm tiền online] Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Miningcity

=> [Kiếm tiền online]  Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Genesis Mining

=> [Kiếm tiền online]  Những dự án đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) có thể tham gia

=> [Kiếm tiền online]  Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu
Danh sách các dự án staking đáng chú ý

Trong viễn cảnh thị trường bắt đầu chuyển biến tích cực thì rất có thể Staking sẽ trở thành một trong những phương pháp đầu tư tốt nhất một lần nữa. Dưới đây là một số đồng coin Staking mà mình nhận thấy là tốt nhất ở thời điểm hiện tại:

Liverpeer: Với mức lãi 157%/năm và chỉ cần tí nhất 1LPT (~7$) để có thể Staking

KuCoin Shares (KCS): Với mức lãi 19.57%/năm và chỉ cần ít nhất 6 KCS (~10$) để có thể Staking

Tomochain (TOMO): Với mức lãi 8.5%/năm và chỉ cần tí nhất 10 TOMO trong một Masternode (~6.26$) là có thể Staking

Cosmos (ATOM): Với mức lãi 10.5%/năm và được trang staking reward đánh giá 9.5/10 điểm

Polkadot (DOT): Với mức lãi 10.5%/năm 

Tezos (XTZ):  Với mức lãi 7.11%/năm

Ngoài ra, vẫn còn một số đồng coin có lợi nhuận Staking lên đến cả nghìn phần trăm. Tuy nhiên, trong đầu tư, lợi nhuận càng cao thì rủi ro cũng càng cao. Vì thế, bạn hãy đưa ra quyết định thật kỹ lưỡng nhé!

Những Staking Coin Tốt Nhất

# NEO

NEO có một số điểm tương đồng với Ethereum. Tiền điện tử hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp chức năng thiết lập dApps và ICO. Dự án này thường được gọi là Ethereum của Trung Quốc có định hướng tương lai do một loạt các dự án sắp tới. Các nhà phát triển của NEO tìm cách biến nó thành nền tảng cho nền kinh tế thông minh có thể được giao dịch với chi phí tối thiểu.

NEO có một loại tiền tệ nội bộ được đặt tên là GAS. Bạn kiếm được GAS khi bạn đặt cược NEO. Mỗi khi bạn thiết lập một tài sản trên blockchain NEO, sẽ phải trả phí GAS. Trước khi nhận GAS, bạn phải giữ NEO của mình trong ví. Chỉ các sàn giao dịch Binance và Kucoin mới cho phép đặt tài sản NEO.

# Lisk

Lisk là một mạng lưới phi tập trung với hệ thống blockchain riêng. Không giống như các loại tiền điện tử phổ biến khác, Lisk không sử dụng Proof of Work hoặc Proof of Stake.

 Để thay thế, Lisk sử dụng Delegated Proof of Stake (Dpose), một thuật toán đồng thuận. Nền tảng được sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung thông qua ngôn ngữ lập trình JavaScript phổ biến. Nó tập trung nhiều hơn vào tính dễ sử dụng và khả năng thích ứng.


Với mạng Lisk, chỉ có 101 đại biểu hàng đầu có tiếng nói trong việc rèn các khối. Các đại biểu nhận được phần thưởng đặt cược có nghĩa là có một động lực để một người trở thành một cử tri tích cực. Ví Nano Lisk được sử dụng để đặt cược và bỏ phiếu cho các đại biểu trong một hệ thống khá phức tạp so với việc đặt cược các loại tiền điện tử khác. Phần thưởng khác nhau giữa các chủ sở hữu từ tháng này sang tháng khác. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng bạn có thể nhận được khoảng 10% khoản đầu tư ban đầu.


Ngoài ra, chúng ta còn kể đến các nền tảng Staking khá nổi tiếng hiện nay như

Tezos (XTZ) : HOT HOT HOT

Cosmos (ATOM) : HOT HOT HOT

Reddcoin (REDD)

Ontology (ONT) : HOT HOT HOT

Komodo (KMD)

Vechain (VET)

Ark

Bean Cash (BEAN)

OKCASH

LINDA

Danh sách trên rất là HOT trong lĩnh vực đầu tư Staking, trong năm nay còn có hai gã khổng lồ có thể gia nhập đó là Ethereum (ETH) và Cardano (ADA). 

Staking coin ở đâu?

Hầu hết các sàn giao dịch lớn đều có hỗ trợ nền tảng staking như Binance, Huobi hay Coinbase.

Bạn nhất thiết phải có tài khoản tại các sàn giao dịch để bắt đầu mua coin và staking nhé.


Staking coin trên Binance

Hiện tại Binance Staking đang hỗ trợ 24 đồng coin staking như: EOS, TRON, Vechain, Tezos, ADA hay KNC.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Lợi nhuận staking coin là bao nhiêu?

Lợi nhuận từ việc staking coin tương đương như đào tiền ảo nhưng đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ việc mua coin và nắm giữ, ngồi không hưởng lợi nhuận.

Tuy vậy lợi nhuận còn phụ thuộc số tiền và thời gian bạn đầu tư. Như đã nói ở trên, bạn staking càng nhiều coin thì cơ hội nhận thưởng càng cao.

Thông thường lợi nhuận giao động từ 1%-15%/ năm.

Kết Luận

Staking là một trong những cách sinh lợi để kiếm thu nhập với tiền điện tử mà bạn nên biết. 

Nếu bạn quyết định Staking, có nhiều yếu tố sẽ hướng dẫn bạn chọn đồng tiền hiệu quả. 

Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào khác, hãy tiến hành nghiên cứu đầy đủ trước khi đầu tư. Điều quan trọng là đi đến một đồng tiền định hướng trong tương lai cung cấp một cơ hội để bắt đầu. 

Luôn nhớ rằng đầu tư Staking cần kiên nhẫn trước khi nhận được lợi nhuận đáng kể.

Liên quan

=> [Kiếm tiền online] Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Miningcity

=> [Kiếm tiền online]  Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Genesis Mining

=> [Kiếm tiền online]  Những dự án đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) có thể tham gia

=> [Kiếm tiền online]  Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Kiếm tiền với Robot bán hàng online, Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Sáng kiến giáo viên: NCKHSPUD, SKKN, Diem chuan vao 10, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top