[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Cổ phiếu C12 của Cầu 12 tăng giá mạnh nhất tuần 6/4 - 10/4 với 87,5%.SPP của Bao bì Nhựa Sài Gòn là cổ phiếu giảm mạnh nhất tuần với gần 43%.Nhiều cổ phiếu thanh khoản kém tăng có mức tăng hơn 40%

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần 6/4 - 10/4/2020

Theo đó, VN-Index dừng ở mức 757,94 điểm, tăng 8% so với tuần trước. HNX-Index tăng 8,5% lên 106,18 điểm. Các cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho chỉ số là VHM, VCB và GAS, đóng góp lần lượt 8,99, 5,40 và 4,32 điểm. Ngoài ra các cổ phiếu khác như VRE tăng 22% so với tuần trước, lên 23.800 đồng/cp, BID tăng 7,6% lên 36.900 đồng/cp, MSN tăng 15%, VJC tăng 9,2%...góp phần giúp các chỉ số hồi phục.

Đứng đầu trong danh sách tăng giá sàn HoSE là HSL của Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La ( HoSE: HSL ) với hơn 39%. Trong 5 phiên giao dịch tuần này, HSL đều tăng trần. Tính rộng ra thì HSL đã có 7 phiên tăng trần liên tiếp. Trước đó, giá cổ phiếu của HSL liên tục lao dốc từ mức đỉnh gần 23.000 đồng/cp vào tháng 10/2018 xuống còn 3.380 đồng/cp (31/3/2020), trước khi tăng mạnh trong mấy phiên gần đây. Theo báo cáo tài chính năm 2019 với doanh thu thuần đạt hơn 464 tỷ đồng, tăng 48,33% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế tăng 34,12%, đạt hơn 47 tỷ đồng. Điều đáng lưu ý là khoản doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế này chủ yếu đến từ công ty con và công ty liên kết.

10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE.

Tiếp theo sau là cổ phiếu PXS của Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí ( HoSE: PXS ) với 36,4%. Cổ phiếu PXS đã có 4/5 phiên tăng trần trong tuần này và đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/4 ở mức 3.520 đồng/cp. Một số phiếu khác có mức tăng khá ấn tượng là DBC của Tập đoàn Dabaco Việt Nam ( HoSE: DBC ) với gần 29% khi công ty thông báo lãi quý I kỷ lục đạt 340 tỷ đồng, hoàn thành 74% kế hoạch năm.

Trên sàn HNX, cổ phiếu MBG của Tập đoàn MBG ( HNX: MBG ) tăng giá mạnh nhất với hơn 32%. MBG có 4/5 phiên tăng trần trong tuần qua, tính rộng ra thì MBG đã có 6 phiên tăng trần liên tiếp trước khi giảm giá trở lại trong phiên cuối tuần. Trước đó vào cuối tháng 3, 2 cổ đông lớn của MBG là công ty TNHH AAI Quốc tế và bà Ngô Thị Huệ đã bán lần lượt 2,8 triệu cổ phiếu và 1,4 triệu cổ phiếu.

10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HNX.

Đứng ngay sau là cổ phiếu SHB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội ( HNX: SHB) với mức tăng gần 32%. Mới đây, SHB Finance (SHBFC) đề xuất Hội đồng Quản trị SHB đưa vấn đề bán vốn cho đối tác chiến lược nước ngoài tại công ty, trình cổ đông tại phiên họp thường niên. Trước đó, một số đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề hợp tác với SHB để thúc đẩy hoạt động của công ty tài chính tiêu dùng.

Ở sàn UPCoM, cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất là C12 của Cầu 12 ( UPCoM: C12 ) với 87,5%. C12 đã có trọn vẹn 5 phiên tăng trần trong tuần này. Tính rộng ra thì C12 đã có 7 phiên tăng trần liên tiếp. Cổ phiếu này thường xuyên trong tình trạng thanh khoản kém với trung bình mỗi phiên khớp lệnh khoảng 1.000 cổ phiếu.10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn UPCoM.


3 cổ phiếu khác có mức tăng hơn 45% trên sàn UPCoM là DBM của Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk ( UPCoM: DBM ), VIN của Giao nhận Kho vận Ngoại Thương Việt Nam ( UPCoM: VIN ) và BMS của Chứng khoán Bảo Minh  ( UPCoM: BMS ). Đa số các cổ phiếu tăng giá mạnh sàn UPCoM đều nằm trong diện đóng băng thanh khoản.

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE.

Ở chiều ngược lại, PNC của Văn hoá Phương Nam ( HoSE: PNC ) giảm giá mạnh nhất sàn HoSE với gần 21%. Cổ phiếu PNC luôn trong tình trạng kém thanh khoản với trung bình mỗi phiên khớp lệnh khoảng 100 cổ phiếu. Theo ngay sau là cổ phiếu RIC của Quốc tế Hoàng Gia ( HoSE: RIC ) với mức giảm 16,5%. Được biết, cổ phiếu RIC bị đưa vào diện kiểm soát nhưng được phép giao dịch toàn thời gian từ ngày 10/4, do công ty có lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại 31/12/2018 là âm hơn 155 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 là âm gần 73 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2019 âm hơn 228 tỷ đồng.

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HNX.
Đối với sàn HNX, SPP của Bao bì Nhựa Sài Gòn ( HNX: SPP ) là cổ phiếu giảm mạnh nhất tuần với gần 43%, cổ phiếu này đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/4 ở mức 400 đồng/cp và có 4/5 phiên giảm sàn trong tuần này. Cổ phiếu SPP giảm mạnh trong hoàn cảnh công ty đứng trước nguy cơ bị phá sản. Trước đó, ngày 31/3 công ty công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2019 với khoản lỗ hơn 720 tỷ đồng. Tính đến hết ngày 31/12/2019, công ty có hơn 736 tỷ đồng vay và nợ ngắn hạn, trong đó Ngân hàng BIDV - chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa là chủ nợ lớn nhất với gần 400 tỷ đồng.

Một cổ phiếu khác cũng giảm mạnh trên sàn HNX trong tuần qua là KSD của Đầu tư DNA ( HNX: KSD ) với hơn 38%. Cuối tháng 3, ông Nguyễn Hữu Biền - Chủ tịch HĐQT đã qua đời. Ông Biền nắm giữ 4,2 triệu cổ phiếu KSD, tương ứng tỷ lệ 35%. Toàn bộ số lượng cổ phiếu này đã được đăng ký bán theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận, thời gian dự kiến từ 7/4 – 6/5.

Nguồn


Nhiều "nhà đầu tư số 0" ồ ạt mở tài khoản bắt đáy chứng khoán

Phần đông người chơi chứng khoán chúng tôi tạm gọi là Nhà đầu tư số 0. Số 0 bởi họ bước vào thị trường bằng con số 0 hoặc gần bằng 0 về nhận thức về thị trường, và tất nhiên, cũng số 0 kinh nghiệm, số 0 nữa là không người dẫn dắt.


Là những người chứng kiến sự kiện "thiên nga đen" Covid-19 đã gây tác động ra sao đến thị trường chứng khoán, chúng tôi vui vì con số thống kê đó. Ít nhiều, người dân Việt đã và đang nhận thức được các cổ phiếu Việt đã bị định giá rẻ mạt trong khủng hoảng và dồn tiền mua cổ phiếu. Họ đặt niềm tin vào tương lai, rót tiền đầu tư cho tương lai. 

Dù vui cho thị trường chứng khoán vì dòng tiền mới từ những người mới gia nhập thị trường sẽ giúp thị trường bình ổn nhưng, chúng tôi muốn nói rằng: Đa phần những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường mang theo hành trang là dòng tiền mới và niềm tin trong khi đó, thị trường chứng khoán đầy rẫy phức tạp.

Tuyến bài viết Những kinh nghiệm đầu tư cơ bản cho nhà đầu tư mới bước vào thị trường chứng khoán đăng dịp Covid-19 này là món quà chúng tôi dành cho những nhà đầu tư số 0 đã, đang và sẽ rót những khoản tiền mồ hôi nước mắt của mình vào thị trường chứng khoán. Chúng tôi mong, nhà đầu tư có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để không bị đau vì thị trường chứng khoán và kiếm được nhiều tiền.

Nguồn
Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Sáng kiến giáo viên: NCKHSPUD, SKKN, Diem chuan vao 10, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top