[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

CEO của Berkshire Hathaway đã chứng kiến gần 90 tỷ USD trong 257 tỷ USD tài sản đầu tư của công ty "bay biến" khi Covid-19 càn quét thị trường. Tuy nhiên, ngay cả sau vài tuần biến động mạnh, vẫn không có câu hỏi nào nghi ngờ về việc tỷ phú Warren Buffett là nhà đầu tư thành công nhất thời đại của chúng ta.


Đối với các nhà đầu tư, 8 tuần vừa qua thực sự là một "bài thử" về sự quyết tâm. Sự lây lan của Covid-19, cùng với những biện pháp ngăn chặn được thực hiện có khả năng đẩy nước Mỹ, thậm chí cả nền kinh tế toàn cầu, vào một cuộc suy thoái. Do những bất ổn mà dịch bệnh gây ra, thị trường chứng khoán Mỹ đã rơi vào thị trường "gấu" với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử. Chỉ trong 17 phiên, cả 3 chỉ số lớn đã giảm ít nhất 20% so với mức đỉnh được thiết lập hồi tháng 2.

Với nhiều nhà đầu tư, đà lao dốc nhanh và mạnh đã để lại những tổn thất lớn. Tuy nhiên, không có khoản lỗ chưa thực hiện nào của họ trong những tuần qua có thể so sánh với sự sụt giảm lên tới hàng chục tỷ USD mà Warren Buffett chứng kiến. CEO của Berkshire Hathaway đã chứng kiến gần 90 tỷ USD trong 257 tỷ USD tài sản đầu tư của công ty "bay biến" khi Covid-19 càn quét thị trường.

Tuy nhiên, ngay cả sau vài tuần biến động mạnh, vẫn không có câu hỏi nào nghi ngờ về việc tỷ phú Warren Buffett là nhà đầu tư thành công nhất thời đại của chúng ta. Từ năm 1964 đến 2019, vốn hoá trên mỗi cổ phiếu của Berkshire đã tăng tới 2.744.062%, so với con số "ít ỏi" của S&P 500 là 19.784%, bao gồm cả cổ tức, trong cùng thời gian. 

Lý do tỷ phú Warren Buffett là một nhà đầu tư cực kỳ thành công đó là ông có cách tiếp cận riêng đối với thị trường giá xuống. Dưới đây là 3 "thủ thuật" rất nổi tiếng của ông trong bối cảnh thị trường lao dốc mạnh.

1. Mua vào với mục đích nắm giữ lâu dài

Khi Warren Buffett mua một cổ phiếu, mục đích của ông luôn là nắm giữ trong khoảng thời gian dài. Chẳng hạn như cổ phiếu Coca-Cola, Wells Fargo, American Express và Moody’s là những mã có mặt trong danh mục đầu tư của ông trong 31, 30, 27 và 20 năm. Trên thực tế, top 10 cổ phiếu được vị tỷ phú nắm giữ lâu nhất có thời gian trung bình lên tới 32 quý (8 năm).

Thời gian nắm giữ đặc biệt quan trọng đối với ông, khi cân nhắc về vai trò của yếu tố đã đóng góp trong sự tăng trưởng trong khối tài sản của vị tỷ phú, cũng như các cổ đông. Ví dụ, ông đã nắm giữ cổ phiếu Coca-Cola lâu đến mức cổ tức 1,64 USD hàng năm tương đương với mức lợi suất 50.5%, do giá vốn của Berkshire tại Coca chỉ ở mức 3,25 USD/cổ phiếu.

Ngay cả khi thị trường "gấu" và suy thoái kết thúc, thì quan điểm đầu tư dài hạn của vị tỷ phú cũng không thay đổi. Đối với Coca-Cola, quy mô hoạt động của họ là cực kỳ lớn, với 21 thuơng hiệu có thể mang về mức doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm. Hơn nữa, công ty này còn có bộ phận marketing rất nhanh nhạy, biết cách thu hút người tiêu dùng.

Bởi hầu hết các doanh nghiệp chất lượng cao đều có lợi nhuận tăng lên theo thời gian, Buffett chỉ cần mua vào và thời gian sẽ thực hiện phần còn lại.2. Đầu tư thường xuyên và luôn sẵn sàng ứng phó với trường hợp khẩn cấp

Yếu tố thứ hai giúp Warren Buffett thành công khi thị trường "gấu" xảy ra là đầu tư thường xuyên. 

Thay vì cố gắng tìm đáy – điều mà ông cho rằng đó là vô nghĩa, huyền thoại đầu tư sẽ nhắm đến việc mua lại các công ty tiềm năng với mức giá hợp lý. Dù thị trường rớt 10% hay 30% so với mức cao nhất, thì điều đó cũng không quan trọng đối với Warren Buffett. Ông chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm các doanh nghiệp tiềm năng với mức định giá hấp dẫn. Trên thực tế, bạn sẽ thấy rằng ông hầu như luôn mua ròng cổ phiếu, bất kể thị trường đang có diễn biến như thế nào.

Hơn nữa, ông cũng thường xuyên duy trì việc nắm giữ một khoản tiền lớn khi thị trường trong thời gian biến động mạnh. Trước đây, CEO của Berkshire từng nói rằng 30 tỷ USD là khoản tiền lý tưởng để công ty ông duy trì, nhằm tận dụng cơ hội đầu tư và những thương vụ mang về lợi nhuận lớn.

Đến cuối năm 2019, Berkshire đã nắm giữ khối tiền mặt kỷ lục lên đến 128 tỷ USD – chủ yếu do không thực hiện thương vụ mua lại lớn nào trong 4 năm. Điều này đã giúp vị tỷ phú có điều kiện để mua lại các doanh nghiệp chất lượng cao trong thị trường "gấu" ở lần này.

3. Kiên định với các lĩnh vực, ngành mà bạn biết và thấy thú vị

Yếu tố thứ 3 giúp Warren Buffett trở thành nhà đầu tư thành công trong thị trường "gấu" là ông thường kiên định đầu tư vào các lĩnh vực, ngành công nghiệp mà ông hiểu biết tường tận. Theo quan điểm của vị tỷ phú, "đa dạng hoá là lá chắn chống lại sự thiếu hiểu biết, mọi thứ sẽ vô nghĩa nếu bạn không biết mình đang làm gì."

Ví dụ, bạn có thể thấy khoảng 87% doanh mục đầu tư của Buffett bao gồm những cổ phiếu chỉ thuộc 3 lĩnh vực: tài chính, IT và tiêu dùng thiết yếu. Trong đó, Apple chiếm tới gần 1/3 số vốn đầu tư của Berkshire và đó là cổ phiếu công nghệ duy nhất mà Buffett đang nắm giữ. Do đó, ông chủ yếu nghiên cứu về ngành tài chính (ngân hàng, bảo hiểm và các nhà cung cấp dịch vụ tín dụng) và tiêu dùng thiết yếu.

Điều này không có nghĩa là Buffett chưa từng thành công khi đầu tư vào những lĩnh vực không thuộc phạm vi tìm hiểu truyền thống. Cổ phiếu của nhà khai thác cáp Charter Communications và nhà điều hành phát thanh vệ tinh Sirius XM đều có diễn biến tốt. Tuy nhiên, cũng có 1 số cổ phiếu bên ngoài lĩnh vực "truyền thống" của ông rớt giá mạnh ở thời gian này, đó là cổ phiếu ngành hàng không và dầu.

Bằng cách kiên định với một số lĩnh vực được tìm hiểu kĩ càng, huyền thoại đầu tư đã giúp Berkshire có cơ hội thể hiện sự vượt trội để vượt qua thị trường "gấu" và trong cả thời gian dài.

Tham khảo The Motley Foo

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top