[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

Bạn có thể để dành 10% mức lương, nếu không đủ trang trải thì có thể để dành 5% hoặc ít hơn, nhưng nhất quyết dù ít hay nhiều gì cũng nên tập tiết kiệm từ bây giờ.

Sau đây là chia sẻ của anh Minh, người đã đi từng bước từ một cậu sinh viên chân ướt chân ráo như mọi người đến doanh nhân thành công 30 tuổi:

Đây không phải bài viết quảng cáo, đây chỉ là một vài đề xuất dựa trên kinh nghiệm cá nhân của riêng tôi.

1.Sau tốt nghiệp, tất cả tự tin của tôi đều đến từ tiền tiết kiệm

Năm 2014, tôi tốt nghiệp đại học, và con đường tôi đi khá phát triển thuận lợi từ làm công đến lập nghiệp. Tôi đã từng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về học tập, công việc, cách phát triển, chiến lược lựa chọn, nhưng ngoài những điều đó ra, còn có một điều rất quan trọng trong con đường phát triển sự nghiệp của tôi, đó là:

Tôi thích tiết kiệm tiền.

Tiết kiệm tiền có quan hệ gì tới con đường phát triển sự nghiệp đây?

Thật ra nó có quan hệ rất lớn, chỉ là biểu hiện lại không rõ ràng, nên mọi người mới không chú ý tới.

Tôi học đại học ở thành phố, sau khi tốt nghiệp, lựa chọn ở lại thành phố lập nghiệp hay về quê là câu hỏi đầu tiên cần giải đáp.

Và đáp án của tôi là: Dù có thế nào đi nữa cũng phải ở lại thành phố.

Tôi bắt đầu tiết kiệm tiền từ khi học năm hai đại học. Vào lúc đó, tôi thường làm các công việc part time khi có lịch trống hoặc bán hoa vào những ngày lễ như 20/11, 8/3, 14/2... sau khi tốt nghiệp, tôi tiết kiệm được 50 triệu trong tài khoản.

Có 50 triệu, nhưng tôi vẫn kiên trì ở kí túc xá với giá 300 nghìn một tháng. Vì sao?

Bởi vì tôi biết ở thành phố vật giá leo thang, nếu không tiết kiệm rất khó để chiến đấu lâu dài ở đây. Dù có dư sẵn 50 triệu, tôi cũng không dám tiêu phí quá nhiều.

Tôi coi như số tiền kia không hề tồn tại, gửi ngân hàng.

Số tiền này thứ nhất là nguồn tài nguyên thay thế cho các trận chiến lâu dài sau này. Thứ hai để đề phòng phát sinh sự cố bất ngờ.

Năm 2015, sau khi gia nhập công ty, tiền tiết kiệm của tôi tăng lên và đều đặn hơn nhiều.

Sau đó đến năm 2017, tôi quyết định thay đổi công việc. Số tiền tiết kiệm được bắt đầu phát huy tác dụng. Vì có tiền tiết kiệm, tôi không sợ đói khi quyết định xin nghỉ, tôi có quyền lựa chọn sang công ty khác tốt hơn khi đã có kinh nghiệm. Tôi không cần quá để ý đến vấn đề tiền bạc trang trải, mà có thể suy nghĩ về lợi ích khi chuyển công ty, về sự trưởng thành, phát triển và tương lai của mình khi thay đổi.

Nếu có dư tiền trong tay, tâm lí sẽ không hoang mang, mỗi bước bạn đi đều có thể vững chắc hơn người khác, mỗi chọn lựa của bạn đều có thể không bị khống chế quá nhiều bởi chữ tiền.

2.Không có tiền tiết kiệm, gặp chuyện bất ngờ rất dễ đánh ngã hay thay đổi quyết định ban đầu của bạn

Một người không có tiền tiết kiệm trong tay, giá nhà đột nhiên tăng, vì tiền lương thấp, anh ta đành phải chuyển sang nơi khác có điều kiện vật chất thấp kém hơn.


Một người đột nhiên muốn học thêm một kĩ năng nào đó, nhưng không có tiền dư, nên đành phải đi hỏi mượn bạn bè. Kết quả mượn được một, hai tháng đành phải nghỉ học vì không còn tiền dư đóng học phí nữa. Thế là phải bắt đầu tiết kiệm tiền.

Trong tay không có tiền tiết kiệm, người dễ thiếu tự tin, và bạn dễ bỏ lỡ mất nhiều cơ hội tốt.

Làm công sở cũng vậy, tự kinh doanh cũng vậy, bất cứ làm việc gì, dù lương ít hay nhiều, cũng nên cố để dành một khoản tiền tiết kiệm cho riêng mình.

Lỡ chẳng may phát sinh sự cố gì, như công ty hủy hợp đồng, hay bệnh tật... nghỉ làm một tháng còn đỡ, nghỉ đến tháng thứ hai, thứ ba, bạn sẽ thấy lo sợ ngay.

3.Đừng thấy người khác tiêu phí cao mà bắt chước, vì họ sẽ không chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn

Theo thống kê cho thấy, số người vay ngân hàng qua các năm tăng càng lúc càng nhanh. Trong đó có 70% người trả theo định kì, 20% người trẻ vay tiền nhưng không có tiền tiết kiệm, chỉ có 10% còn lại có tiền tiết kiệm cố định mỗi tháng.

Số người trẻ vay mượn lại càng tăng. Có người do chưa nhận được lương, có người do cần mua quần áo, có người do kẹt tiền đi khám bệnh, đủ loại lý do. Và họ, hầu như đều không có số tiền tiết kiệm nào khác. Có người vì không trả tiền đúng hạn đã bị tăng tiền lãi lên càng cao, thêm nữa danh sách bạn bè, người nhà thường hay bị gọi làm phiền để đòi nợ.

Mọi người có thể bỏ tiền đầu tư cho bản thân, nhưng đó phải là khoản đầu tư tỉ lệ thuận. Đừng vì chạy đua theo trào lưu, hay thấy việc vay mượn quá đơn giản mà tiêu xài phung phí.

4.Dù thu nhập được bao nhiêu, cũng nên phát triển thói quen tiết kiệm tiền

Có vài người không thể tiết kiệm được tiền, vì họ cho rằng tiền tiêu xài không đủ thì tiết kiệm chẳng có ý nghĩa gì. Sống cho hiện tại là quan trọng nhất, nên làm được bao nhiêu họ tiêu bấy nhiêu, thậm chí còn nhiều hơn.

"Không ai có thể thông qua việc kiếm tiền không mà trở nên giàu có, tài sản còn được hay không, cũng phải xem khả năng kiếm và giữ của bạn thế nào."

Chuyên gia đầu tư tài chính John Templeton từng quyết định tiết kiệm 50% thu nhập hàng tháng của mình khi mới 19 tuổi. Anh ta nói, số tiền tiết kiệm 50% mỗi tháng này chính là "thời khắc quan trọng" của bản thân.

Warren Edward Buffett bắt đầu tiết kiệm tiền khi ông ấy còn là một người bán báo. Ông nói bí mật giàu có của mình là nhờ: tiết kiệm, đầu tư, tiếp tục đầu tư, lại tiếp tục đầu tư...

Có nhiều người cho rằng, hiện tại tôi không đủ tiền tiêu, làm sao có thể tiết kiệm tiền bây giờ?

Bạn nên nhớ hai câu:

Câu đầu tiên: Nếu bây giờ bạn kiếm không đủ tiền để tiết kiệm được một ít, thì ngay cả khi bạn có kiếm được gấp đôi số tiền đi nữa, bạn vẫn sẽ cảm thấy không đủ thôi. Có thể ta nghĩ tương lai kiếm được nhiều tiền hơn sẽ tiết kiệm, nhưng chưa chắc chắn.

Câu thứ hai: Bây giờ là thời điểm tốt nhất để tiết kiệm, vì tương lai vật giá cao hơn, mức tiêu phí xài tiền chắc chắn còn nhiều hơn hiện tại.

Một nhà văn người Anh đã từng viết thế này: "Người vừa biết tiêu tiền vừa biết tiết kiệm tiền mới là người luôn hài lòng với thực tại nhất."

Chúng ta nên học cách tiết kiệm, bởi vì đó như mức lương ta tự phát cho chính mình.

Bạn có thể để dành 10% mức lương, nếu không đủ trang trải thì có thể để dành 5% hoặc ít hơn, nhưng nhất quyết dù ít hay nhiều gì cũng nên tập tiết kiệm từ bây giờ.

Cố lên nhé!

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top