[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

Tháng 4, trời đã bắt đầu có nhiều hơn những con nắng màu vàng rơm. Tiết trời khẽ khàng chuyển dịch từ man mát Xuân sang oi nồng ngày đầu Hạ.

Sự dịch chuyển của đất trời vốn dĩ luôn mang đến những đổi thay trong tâm lý con người. Với tháng 4, nó như gọi mời cho những ngày Hè đáng nhớ.

Tuổi thơ, những ngày này năm xưa, cứ mỗi sáng ra đến trường, trên cái sân đất với những cây xà cừ cổ thụ to đến mấy người ôm sẽ bắt đầu xuất hiện những đám mùn ươn ướt. Và ngày đó, lũ học sinh chúng tôi lại bắt đầu một trò chơi quen thuộc: câu ve sầu.Chỉ cần lật bỏ đám mùn được đùn lên trên mặt đất, lấy một cọng rơm (hay cẫng lá xà cừ), thắt nút một đầu và thả xuống cái hang nhỏ bằng ngón tay, chỉ một lát, khi thấy cọng rơm vàng động đậy, khẽ kéo lên thể nào cũng bắt được một chú ve sầu béo mầm, màu vàng nhạt hay trắng sữa.

Bắt được ve sầu non rồi lại đến phần cho ve sầu chọi nhau. Cứ bỏ hai con ve sầu vào một cái lọ nhỏ, thể nào bọn chúng cũng đánh nhau ra trò. Và bao giờ cũng vậy, như một lẽ tự nhiên, đám trẻ tự chia thành hai phe cổ vũ.

Ngày đó, sớm ra, trên sân trường đất đầy những tổ ve sầu. Và trong giờ ra chơi, thể nào đám học sinh chúng tôi cũng tranh thủ mở cuộc thi thố. Để khi tiếng trống vào tiết vang lên, mỗi đứa lại mang theo một vài chú ve giấu ở ngăn bàn học.

Nhưng những ngày như vậy cũng chẳng kéo dài, chỉ đâu chừng khoảng một tuần hay mươi hôm, khi con nắng đầu hạ trở nên oi nồng hơn, cũng là lúc những chú ve sầu non không còn yêu thích cuộc sống trong hang. Chúng thi nhau rời đi, chui lên các thân cây, cành cây và lột xác.

Đám ve sầu hay chọn thời điểm ban đêm để thực hiện cuộc thoát xác ngoạn mục này, bằng chứng là trong suốt những tháng năm học trò, tôi chưa từng được gặp tận mắt con ve nào từ hang bò lên cây vào ban ngày.

Chỉ sáng hôm sau, khi nhận thấy những xác ve sầu còn mới, vẫn còn bám trên thân cây xà cừ xù xì, chúng tôi mới biết sắp đến lúc bọn chúng gây ồn ã.

Tháng 4, triền đê và con sông như mời gọi đám trẻ. Quê tôi nép mình bên dòng sông Hồng, dòng sông ngậm đỏ phù sa vun đắp cho cánh đồng làng tươi tốt.

Miền quê mà cứ chiều về là biết bao cánh diều mơ ước lại được dịp chao nghiêng. Miền quê mà cứ chiều về, khói lam chiều sẽ hóa mây trắng mộng mơ bay thao thiết.Ngày bé, cứ mỗi chiều tan học, tôi và đám bạn lại rủ nhau lên đê thả diều. Những cánh diều đơn sơ dán bằng các loại giấy đủ màu, sặc sỡ mang theo cả khát khao bay cao, bay xa. 

Không ít bận như vậy, tôi tưởng rằng mình đang nằm trên cánh diều mà thu vào mắt cả cái làng bé tẹo nép bên triền đê, dòng sông, xa xa, là cánh đồng lúa đương thì con gái với những cánh cò phân vân chẳng biết nên đậu hay bay, trong ráng chiều như thơ cụ Xuân Diệu.

Thuở bé, đứa trẻ quê nào chẳng có ít nhất vài ba bận trộm tắm sông, và để đổi lấy những tiếng cười giòn như ngô có thể là dăm ba con trạch hằn sâu, đỏ rát.

Thuở bé, đứa nào chẳng quen với việc lê la bờ cỏ, để rồi tối về lại hì hụi nhặt cỏ may đầy hai ống quần.

Thuở đó… nhiều, nhiều lắm những kỷ niệm mùa hè mà mỗi độ tháng tư về ta lại bùi ngùi nhớ

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top