[Kiếm tiền online] Đăng ký sàn Mexc-Phí giao dịch thấp ...-> Bấm vào đây ...

👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Tiền rúp Nga và tiền euro giảm mạnh so với USD sau khi phương Tây tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Ukraine, khiến các nhà đầu tư xa lánh những tiền tệ rủi ro cao. Trái lại, USD, vàng và Bitcoin tăng mạnh mẽ.


Sau khi giảm 30% xuống mức thấp kỷ lục lịch sử khi các nhà đầu tư đánh giá tác động nghiêm trọng của các lệnh trừng phạt đối với Nga, xuống 120 RUB/USD trong ngày hôm qua, rúp đã hồi phục vào cuối phiên để thu hẹp mức giảm trong ngày 28/2 chỉ còn khoảng 15%, ở mức 109 RUB/USD, bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) khẩn cấp tăng lãi suất và áp dụng các biện pháp khác.

Theo đó, CBR đã tăng gấp hơn 2 lần mức lãi suất cơ bản, 9,5% lên 20%, với lời giải thích để "bù đắp rủi ro mất giá của đồng rúp và lạm phát". Đồng thời, CRB cấm các nhà đầu tư nước ngoài bán chứng khoán Nga nhằm ngăn thị trường sụp đổ và nối lại hoạt động mua vàng sau 2 năm tạm dừng vì COVID-19.

Nga hiện có tổng các khoản ngoại tệ ở nước ngoài ước tính khoảng 300 tỷ USD, đủ để gây gián đoạn thị trường tiền tệ nếu Nga chịu tác động bởi các biện pháp trừng phạt hoặc hành động bất thường để tránh điều đó.

Cả Nga và Ukraine hôm thứ Hai (28/2) cho biết các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga đã bắt đầu. Tin tức về các cuộc đàm phán đã giúp xoa dịu một số lo lắng, cũng góp phần thu hẹp mức giảm giá của đồng euro về cuối phiên, xuống còn giảm giảm 0,48% trong ngày 28/2, chốt ở mức 1,1213 đô la. Trước đó, trong phiên này, có lúc euro giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong 4 ngày là 1,1121 USD.

Chiến lược gia phụ trách thị trường Karl Schamotta của công ty Corpay cho biết: "Tiền euro vẫn chịu thiệt hại do khu vực đồng euro đang trong thế cực kỳ khó khăn bởi chịu nhiều rủi ro nhất về nguy cơ giá hàng hóa tăng vọt hoặc khả năng gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng".

Ông nói: "Các nhà giao dịch rất nghi ngờ về việc nắm giữ các vị thế sử dụng đồng euro".

Trong khi đó, trưởng bộ phận chiến lược tại quỹ Clearbridge Investments, ông Jeff Schulze, cũng cho rằng: "Châu Âu đang chịu tác động nặng nề từ việc Nga tấn công Ukraina, chi phí năng lượng cao gây tổn hại đến người tiêu dùng và mức độ trừng phạt gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế châu Âu, và tăng trưởng kinh tế Mỹ".

Mối lo ngại chung đối với các tài sản rủi ro đã hỗ trợ tích cực cho đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ. Theo đó, đồng bạc xanh kết thúc ngày 28/2 theo giờ Việt Nam giảm 0,15% so với yên và giảm 0,77% so với franc.

Chỉ số Dollar index tăng vọt thêm 0,26% lên 26,867 vào lúc kết thúc ngày 28/2 trong bối cảnh tác động từ xung đột kéo dài tại Ukraine khiến cho nhu cầu đối với đồng tiền dự trữ của thế giới ngày một tăng cao.
Chiến lược gia tại ngân hàng quốc gia Australia, ông Rodrigo Catril, nhận định: "Đồng USD là vua, nó giúp mang đến thanh khoản và vị thế của đồng tiền an toàn. Khi có vấn đề xảy ra, bạn cần phải tìm kiếm yếu tố hỗ trợ".

Trong khi giá dầu- một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Canada- tăng vọt đã giúp hỗ trợ đồng tiền Canada tăng khoảng 0,2% lên 78,89 US cent, mặc dù CAD cũng được xếp vào nhóm các tiền tệ rủi ro.

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm do cổ phiếu ngân hàng lao dốc. Cổ phiếu của các ngân hàng JPMorgan Chase & Co, Bank of America và Goldman Sachs đều giảm gần 3%, kéo chỉ số ngân hàng trong S&P 500 giảm 2,7%.

Cổ phiếu của các ngân hàng Châu Âu cũng lao dốc, với lý do tương tự như đồng euro giảm so với USD.

Các nhà đầu tư Phố Wall trở nên bi quan vì cổ phiếu đang chịu tác động kép. Lúc kết thúc ngày 28/2 theo giờ Việt Nam, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 442,67 điểm, tương đương 1,30%, xuống 33.616,08, S&P 500 giảm 44,39 điểm, tương đương 1,01%, xuống 4.340,26, trong khi Nasdaq Composite giảm 81,87 điểm, tương đương 0,60% xuống 13.612,75 điểm – mức giảm được hạn chế bởi sự hỗ trợ từ cổ phiếu của Tesla và cổ phiếu an ninh mạng.

Chris Senyek, chiến lược gia đầu tư tại Wolfe Research cho biết: "Chúng tôi tin rằng rủi ro về sai lầm chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang trở nên trầm trọng hơn do tình hình ở Nga – Ukraine làm lu mờ bức tranh lạm phát, đồng thời sẽ làm gia tăng những sóng gió kinh tế". Theo ông: "Cho đến khi có sự rõ ràng hơn về lạm phát, cụ thể là các hành động của Fed trong tương lai và căng thẳng địa chính trị, chúng tôi thường ưu tiên các cổ phiếu có giá trị kết hợp (đặc biệt là năng lượng) và quốc phòng (ví dụ: mặt hàng chủ lực và chăm sóc sức khỏe).

Đó là lý do khiến cổ phiếu quốc phòng Raytheon Technologies, Lockheed Martin Corp, General Dynamics Corp, Northrop Grumman và L3Harris Technologies đã tăng từ 3,1% đến 4,6% sau tin Đức sẽ tăng chi tiêu quân sự.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin tăng vọt khi Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Ngân hàng Trung ương Nga. Động thái này làm nổi bật vai trò của tiền điện tử. Bitcoin kết thúc ngày 28/2 theo giờ Việt Nam tăng 8,2% lên 40.959,30 USD, trong khi Ether tăng 6,7% lên 2.801,93 USD.

Cập nhật đầu giờ sáng 01/3, Bitcoin tăng hơn 14% lên trên 43.000 USD.

Giá vàng và palladium tiếp tục tăng vọt, do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung và nhà đầu tư gia tăng nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn.

Giá palladium ngày 28/2 có lúc tăng 7% lên 2.551,5 USSD/ounce, kết thúc phiên vẫn tăng 4,6% lên 2.476,54 USD. Hãng Nornickel của Nga là nhà cung cấp palladium lớn nhất thế giới, được các nhà sản xuất ô tô sử dụng cho các bộ chuyển đổi xúc tác.

Giá vàng giao ngay lúc kết thúc ngày 28/2 theo giờ Việt Nam tăng 1,4% lên 1.914 USD/ounce, trước đó cùng phiên có lúc tăng 2,2%; vàng kỳ hạn tháng 4 cũng tăng 1,6% lên 1.917,10 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao thuộc Kitco Metals, cho biết: "Khi yếu tố địa chính trị thực sự căng thẳng, vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn có vị thế vượt trội so với các loại tiền điện tử và thậm chí các tài sản khác như trái phiếu kho bạc".

Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết sẽ bắt đầu thu mua vàng trở lại, chỉ chưa đầy hai năm sau khi họ kết thúc đợt mua kéo dài – yếu tố đã góp phần đẩy tăng giá vàng trong thập kỷ trước. CBR đã dành 6 năm để tích lũy vàng một cách nhanh chóng, khiến lượng vàng dự trữ của họ tăng gấp đôi. Họ chỉ dừng việc mua vào tháng 3 năm 2020 khi giá tăng đột biến bởi bùng phát đại dịch Covid-19, và phần lớn vẫn giữ trong kho kho dự trữ kể từ đó.

Giá vàng chuẩn bị tăng "sốc" vượt 2.000 USD/ounce chỉ trong vài ngày tới?

Đây là dự báo của một chuyên gia, cho rằng trong môi trường quá nhiều bất ổn về địa chính trị như hiện tại, giá vàng sẽ còn đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày tới.
Nhu cầu trú ẩn an toàn đã đẩy giá vàng tăng 2% vào phiên đầu tuần này, khởi động tuần mới một cách vững vàng hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này vẫn phải chịu áp lực trước đồng đô la Mỹ mạnh lên – đồng tiền thống trị trong môi trường không chắc chắn.

Các thị trường bắt đầu phản ứng với thông tin vào cuối tuần qua rằng các quốc gia trong nhóm NATO áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong đó loại bỏ nhiều ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT.

Trong khi đó, vào ngày Chủ Nhật, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các lực lượng răn đe của Nga – bao gồm cả vũ khí hạt nhân trong tình trạng cảnh giác cao nhất.

Mỹ và các nước phương Tây cũng đang gửi viện trợ quân sự cho Ukraine khi quân đội Nga tiến gần hơn đến thủ đô Kyiv của Ukraine.

Các nhà phân tích nhận định, nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, giá vàng có thể nhanh chóng lên mức 2.000 USD/ounce.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital cho rằng, trong môi trường quá nhiều bất ổn về địa chính trị như hiện tại, giá vàng sẽ còn đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác thì cho rằng, vàng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và biến động lớn. Tuần trước, giá vàng biến động trong ngày tới 100 USD mỗi ounce.

Christopher Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFx.com cho biết, mức cao nhất trong thứ 5 tuần trước (1.976 USD/ounce) có thể đã là đỉnh của vàng trong năm nay.

"Đường đi của giá vàng có 2 trường hợp rõ ràng từ đây. Giá vàng sẽ tăng cao hơn so với hiện tại nếu xung đột Nga – Ukraine có sự leo thang nhiều hơn, cuối cùng là kéo theo Liên minh châu Âu, Mỹ và rộng hơn là liên minh NATO. Mặt khác, trong một môi trường kinh tế mà lãi suất thực đang tăng lên, giá vàng không còn phù hợp để duy trì một đợt tăng đáng kể".

Sau khi NATO áp dụng lệnh trừng phạt loại ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống SWIFT và NHTW Nga lần đầu mua vàng trở lại sau 2 năm, giá vàng đã nhảy vọt 40 USD/ounce đầu phiên giao dịch của các nước châu Á lên cao nhất 1.930 USD/ounce. Đến cuối ngày hôm nay 28/2, lúc 19h30 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.903 USD/ounce.

Tham khảo: Kitco News

Tham khảo: Refinitiv, Bloomberg

Vũ Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí


II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đây
Tìm hiểu những rủi ro khi giao dịch P2P - Bấm vào đây
👉Bấm Like để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Airdrop, Claim, Presale, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, Mining coin ©Email: Daocoin0983@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top