[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 Klaytn là gì?

Klaytn là một Blockchain Platform. 

Theo giới thiệu của team dev Klaytn (KLAY): Klaytn (KLAY) là một Blockchain nền tảng tập trung vào doanh nghiệp/tư nhân nhằm hỗ trợ phát triển các ứng dụng phi tập trung.


Klaytn trao đổi mức độ phân cấp cho các tính năng nhằm thúc đẩy áp dụng đại trà. Chẳng hạn như quy mô lớn hơn, các công cụ dành cho nhà phát triển thân thiện với doanh nghiệp và web của các đối tác doanh nghiệp và dịch vụ.

Team dev mô tả dự án Klaytn là “A public Blockchain that retains robust security and transparency while delivering enterprise-grade performance”.

Tạm dịch là: Một Blockchain công cộng giữ được tính bảo mật và minh bạch mạnh mẽ trong khi vẫn mang lại hiệu suất cấp doanh nghiệp.


Nói cách khác: Klaytn (KLAY) là một nền tảng tập trung vào dịch vụ cấp doanh nghiệp, mang lại Blockchain thân thiện với người dùng cho hàng triệu người.

Nó kết hợp các tính năng tốt nhất của cả Blockchain công cộng (dữ liệu phi tập trung, kiểm soát và quản trị phân tán) và Blockchain riêng (độ trễ thấp, khả năng mở rộng cao) thông qua thiết kế “lai” hiệu quả.

Klaytn giúp các doanh nghiệp và doanh nhân gia tăng doanh số bằng việc tích hợp công nghệ Blockchain vào mô hình kinh doanh của họ.

Klaytn giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là những hạn chế mà các nền tảng Blockchain khác hiện nay đang mắc phải.

Khả năng mở rộng

​Anh em có thể hiểu đơn giản là có thể xử lý nhiều công việc một cách nhanh chóng. Hiện nay, các dự án Blockchain gặp khó khăn trong vấn đề mở rộng quy mô. Điều đó kéo theo hệ lụy là tốc độ xử lý giao dịch trở nên chậm chạp

Ví dụ: Hiện nay, Visa xử lý khoảng 1700 giao dịch mỗi giây. Bitcoin là 7 giao dịch mỗi giây (thực tế chỉ khoảng 2 đến 5 giao dịch). Ethereum tầm khoảng 15 đến 20 giao dịch mỗi giây. Điều này dẫn đến trải nghiệm của người dùng thật khó chịu vì phải ngồi chờ một khoảng thời gian khá dài cho việc xử lý giao dịch

Thiếu tính hữu hạn

​Tính hữu hạn của một khối trong Blockchain đảm bảo các giao dịch trong khối không bị thay đổi, giao dịch sẽ hoàn thành mà không có sai lệch nào. Tuy nhiên, hạn chế hiện nay của các Blockchain là thiếu tính hữu hạn.

Ví dụ: Anh em dùng Bitcoin để mua vé máy bay. Giao dịch diễn ra tại thời điểm đó, giao dịch sẽ được lưu lại trong hồ sơ. Tuy nhiên, giao dịch này lại không được xử lý ngay, không có gì đảm bảo. Nó chỉ cung cấp khả năng để các giao dịch được xử lý. Điều đó có nghĩa là anh em đã thanh toán nhưng sau đó nhận ra việc thanh toán chưa chắc đã thành công.

Với Bitcoin, anh em phải mất 60 phút để đạt tính hữu hạn, với Ethereum là 6 phút. Việc xác minh bước này, mức độ giao dịch của anh em sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, mất rất nhiều thời gian để thực hiện việc xác minh này, khiến tiền mã hóa rất khó thương mại hóa. Việc chờ đợi thời gian dài ở mạng lưới Blockchain sẽ ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp của anh em.

Phân nhánh

​Là hiện tượng bị chia thành hai hoặc nhiều nhánh.

Ví dụ: Nhánh được hình thành ở block thứ 3 và như thường lệ phải đợi block thứ 4, thay vào đó các hacker có thể tạo và thêm block thứ 4 bằng sức mạnh tính toán cho phép tạo block nhanh hơn.

Theo cách này hacker không phải thông báo chuỗi sang các node khác và tiếp tục mở rộng chuỗi mình một cách bí mật. Đây là quy tắc thêm block vào mạng lưới Blockchain bằng cách chọn chuỗi dài nhất ở cuối nhánh. Qua đó có thể thay đổi giao dịch trên mạng lưới Blockchain.

Giải pháp của Klaytn là gì?

Ở phần trên mình đã nói về những vấn đề mà Blockchain hiện tại đang gặp phải. Bây giờ mình sẽ nói về cách Klaytn giải quyết bằng thuật toán đồng thuận.

Klaytn chọn thuật toán đồng thuận Istanbul BFT (Byzantine Fault Tolerant). Nó có thể kết hợp những điểm tốt nhất của Public Blockchain và Private Blockchain.

CN (Consensus Nodes) được chọn ngẫu nhiên để đóng vai trò là nhà sản xuất block. Người dùng có thể kết nối mạng và tham gia đóng vai trò là một RN (Rangers Node: nút kiểm lâm) được giao nhiệm vụ kiểm tra các block đã được CN sản xuất.

Bằng phương pháp lai giữa CN và RN giúp cho mạng lưới có khả năng mở rộng. Kết quả của việc này giúp cho Klaytn xử lý được 3000 giao dịch mỗi giây, nhanh gấp 150 lần tốc độ của Ethereum và gần gấp 2 lần tốc độ của Visa.

Dưới đây là mô hình mạng liên kết của dự án.

Một ủy ban của CN sẽ phê duyệt các block mới ra đời. Với 2/3 số node đồng ý, block đó sẽ được chấp nhận.


Thông qua thông tin công khai đó, người dùng cuối và nhà sản xuất có thể xác nhận việc tạo khối. Cộng với việc mạng lưới được mở rộng, dẫn đến tính thiếu sót hữu hạn không còn nữa. Qua đó, các giao dịch được hoàn thành ngay lập tức.


Các block được đề xuất phải đạt được 2/3 chữ ký của số thành viên ủy ban mới được chấp nhận. Khi ủy ban đạt được thỏa thuận, block mới sẽ được gửi đến tất cả các CN và vòng đồng thuận này kết thúc. Khi đó block mới sẽ được ra đời. Bằng cách này Klaytn đã giải quyết được hạn chế phân nhánh của các Blockchain hiện nay.


Những nội dung trên mình có tham khảo trên Whitepaper của dự án.


Klaytn Token (KLAY) là gì?

KLAY là Token của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. KLAY Token được phát hành bởi công ty con của KAKAO là GroundX thông qua hình thức Private sale vào tháng 03/2019.


Hiện tại, Klaytn (KLAY) đang chạy trên Mainnet riêng của dự án.

Thông tin cơ bản về đồng Klaytn (KLAY)

Ticker: KLAY

Blockchain: Klaytn

Consensus: Proof of Contribution (PoC)

Token type: Utility

Total Supply: 10,000,000,000 KLAY

Token Sale KLAY

Private Sale diễn ra vào tháng 03/2019 huy động được 90 triệu đô.
Price Private Sale : 1 KLAY = $0.08$

Dự án không có Public Sale lẫn ICO cho cộng đồng.

Trong thời gian gần đây, dự án tuyên bố đang có kế hoạch huy động thêm 300 triệu đô bằng ICO. Tuy nhiên, thông tin về thời gian, giá cả, cũng như có Public hay không thì team dev vẫn chưa tiết lộ.

Token Release Schedule KLAY

Dự án vẫn chưa có lịch trả token cụ thể.

Klaytn (KLAY) có gì nổi bật?

Ở phần này mình sẽ nói rõ về các ứng dụng của Klaytn trong cuộc sống. Anh em hãy theo dõi kĩ nha!

Team dev phát triển BApp (Blockchain App). Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của hệ sinh thái Klaytn và cũng đồng thời là điểm khác biệt so với các dự án Blockchain khác.

Với sự kết hợp nhiều tính năng của Klaytn. Bao gồm: Khả năng đáp ứng mạng nhanh, tốc độ giao dịch mạnh mẽ, khả năng mở rộng linh hoạt và trợ cấp chi phí giao dịch cho người cuối cùng. Các nhà thiết kế BApp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của họ.

Ngoài ra, BApp còn có khả năng tương tác mạnh mẽ với các tài sản doanh nghiệp cũ (thông qua proxy doanh nghiệp), giúp các công ty có thể tích hợp công nghệ Blockchain vào các dịch vụ hiện tại để sử dụng tức thời.

Với các tính năng trên, dự án đã áp dụng công nghệ Blockchain vào một số lĩnh vực như sau:

Entertainment: Với một ngành công nghiệp giải trí chưa bao giờ hết hot. Việc xây dựng BApp và thu phí từ các dịch vụ bản quyền nhạc, phim; dịch vụ liên lạc giữa người nổi tiếng và fan... sẽ rất phát triển.

Gaming: Ngành công nghiệp không khói Esport Gaming tiềm năng. Trong tương lai sẽ thu hút các nhà phát triển xây dựng BApp vào các dịch vụ trao đổi items trong game, dịch vụ livestream kết nối các game thủ và fan lại với nhau...

Payment/Remittance: Áp dụng vào các dịch vụ tài chính thanh toán, chuyển tiền giữa người dùng với nhau.

Web-Based Content: Việc thu phí dịch vụ từ việc phân phối bản quyền nội dung truyện tranh, anime từ các độc giả cũng sẽ phát triển trong tương lai.

KLAY Token được dùng để làm gì?

Trong mạng lưới của Klaytn, KLAY Token được sử dụng với các mục đích sau:


Được dùng để thưởng cho các Node trong việc tạo ra một block mới


Phần thưởng của mỗi block sau khi tạo ra được phân phối như sau:


Hội đồng quản trị Klaytn (CNs) với nhiệm vụ kiểm duyệt cho sự ra đời một block mới nhận được 34% phần thưởng.

Các nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển và người dùng cuối đủ điều kiện nhận 54% phần thưởng block theo cơ chế “Bằng chứng đóng góp” (PoC).

“Dự trữ cải thiện Klaytn” KIR (Klaytn Improvement Reserve) nhận được 12%. Về cơ bản, KIR như là một kho bạc dự trữ KLAY Token nhằm tài trợ cho các sáng kiến nghiên cứu phục vụ cộng đồng được đề xuất bởi những người dùng và được thông qua “Hội đồng quản trị Klaytn”.

Được dùng để thanh toán cho các dịch vụ liên quan hệ sinh thái Klaytn

Có thể kể đến: Entertainment, Gaming, Payment/Remittance, Web-Based Content như mình đã nói ở trên.

Được dùng để trả phí giao dịch trên mạng lưới Klaytn

Mình sẽ nói rõ hơn ở phần dưới.

Phí giao dịch KLAY Token

KLAY là token được xây dựng trên nền tảng Blockchain Klaytn. Nên khi giao dịch hay chuyển KLAY, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

Phí giao dịch mạng lưới Blockchain do Klaytn thu. Cách tính phí giao dịch anh em hãy xem bên dưới đây.

Transaction fee = (total gas used) * (unit price)

Cách kiếm và sở hữu đồng Klaytn (KLAY)

Ở thời điểm hiện tại, dự án đã bán xong vòng Private Sale cho các quỹ đầu tư. Dự án cũng không có các vòng bán Public Sale hay ICO cho cộng đồng.

Anh em có thể kiếm KLAY miễn phí bằng cách tham gia các chương trình Airdrop của dự án. 

Ngoài ra, anh em có thể mua KLAY Token trên các sàn giao dịch.

1

Coinone

$3.65

$98,484,065

37,42%

378

High

Recently

2

Bittrex

$3.34

$44,022

0,02%

25

High

Recently

3

Bittrex

$3.31

$10,762

0,00%

20

High

Recently

4

Liquid

$4.34

$8,661

0,00%

2

Low

Recently

5

Liquid

$3.93

$2,037

0,00%

6

High

Recently

6

OKEx


Ví lưu trữ Klaytn (KLAY) an toàn

Token KLAY được phát triển trên nền tảng Blockchain riêng. Vừa qua dự án đã cho ra mắt ví riêng của mình. Anh em có thể vào đường link dưới đây để tạo tài khoản: https://wallet.klaytn.com/

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ KLAY Token trên các sàn giao dịch có niêm yết nó.

Sàn giao dịch Klaytn (KLAY)

1

Coinone

$3.65

$98,484,065

37,42%

378

High

Recently

2

Bittrex

$3.34

$44,022

0,02%

25

High

Recently

3

Bittrex

$3.31

$10,762

0,00%

20

High

Recently

4

Liquid

$4.34

$8,661

0,00%

2

Low

Recently

5

Liquid

$3.93

$2,037

0,00%

6

High

Recently

6

OKEx

Tương lai của đồng KLAY Token

Trong Business Model của Klaytn, KLAY Token được sử với mục đích là Utility Token.

Ở đây mình xin nhấn mạnh mục tiêu của dự án là thúc đẩy việc áp dụng công nghệ Blockchain vào hàng loạt dịch vụ cũng như trải nghiệm cho người dùng trên toàn thế giới.

Dự án cung cấp BApp thừa hưởng các tính năng vượt trội, như mình đã trình bày ở các phần trên, để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như người dùng. Nhằm loại bỏ mọi rào cản giữa người dân và công nghệ Blockchain.

Vậy nhu cầu mua đồng KLAY Token tăng khi nào?

Với việc áp dụng công nghệ Blockchain vào các ngành dịch vụ giải trí, game đầy tiềm năng như hiện nay. Dự án sẽ thu hút được các nhà phát triển muốn tham gia vào hệ sinh thái của dự án để phát triển BApp vào các lĩnh vực trên.

Ngoài ra, dưới sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp giải trí Esport như hiện nay, có thể kể đến như: Game “Legend of Mir” (hơn 500 triệu người chơi), “Black Desert”, “PUBG” (có mặt trên 150 quốc gia) sẽ thu hút lượng lớn người dùng muốn xem livestream, mua bán vật phẩm trò chơi, cũng như trò chuyện cùng người nổi tiếng. Nó buộc họ phải sử dụng KLAY để thanh toán các dịch vụ trên. Từ đó dẫn đến nhu cầu mua KLAY Token sẽ tăng cao. Điều đó tác động không nhỏ đến giá cả của KLAY Token.

Vậy, thực tế các yếu tố tác động tới giá cả của KLAY Token là gì? Và thời gian tới thì dự án có những gì đáng để quan tâm. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết ở phần dưới.

Có nên đầu tư vào KLAY Token không?

Một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

Roadmap

Cho tới hiện nay, dự án đã hoàn thành những gì đã đề cập trong roadmap, bao gồm cả việc ra mắt Mainnet, BApp, cũng như KlaytnPhone.

Dưới đây là những gì mà team dev sẽ thực hiện trong thời gian tới:

2019: Xây dựng cơ sở hạ tầng.

Phát triển các thành phần cơ sở (Klaytn & Toolkits).

Ra mắt Killer BApp.

2020: Xây dựng cơ sở người dùng.

Nâng cấp dữ liệu phục vụ cho khả năng mở rộng và tương thích của Klaytn.

Mở rộng cơ sở người dùng thông qua BApp.

2021: Hoàn thiện thế giới Klaytn.

Thế giới Kaytn hoàn thiện vận hành, bảo mật và tương thích với Internet truyền thống.

Mainnet: Dự án đã cho ra mắt mainnet vào tháng 7 vừa qua.


Products


Những sản phẩm đã và sẽ nằm trong hệ sinh thái của Klaytn:


Vào tháng 8 vừa qua, Samsung đã cho ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Note 10 Blockchain dành riêng cho thị trường Hàn Quốc. Đây là biến thể Blockchain của Galaxy Note 10 với tên gọi KlaytnPhone. Những người sử dụng Klaytn Galaxy Note 10 sẽ nhận được 2,000 Token KLAY.

Vào ngày 12/08 vừa qua, dự án vừa ra mắt một trang ví teaser trong phần tab “More” của ứng dụng tin nhắn Kakao Talk - nền tảng mà ví này sẽ tích hợp.

Thông báo mới nhất của team dev, dự án sẽ cho ra mắt ví Klip vào cuối năm 2019. Ví Klip cho phép người dùng lưu trữ Klaytn họ có được trên trực tuyến. Với trọng tâm là các ứng dụng hỗ trợ như tài chính, sáng tạo nội dung và các trò chơi trên Blockchain.

Ngoài Klaytn, ví Klip sẽ hỗ trợ các token là các đối tác Mainnet Klaytn. CEO của GroundX nhấn mạnh sẽ tích hợp ví Klip vào ứng dụng nhắn tin cho 50 triệu người dùng Kakao Talk hiện nay để tối ưu hóa khả năng tiếp cận tiền điện tử cho người dùng.

Partners


Với sự hỗ trợ của công ty mẹ là tập đoàn KAKAO, dự án đã hợp tác với các công ty lớn trong ngành giải trí và dịch vụ.


Vào tháng 05/2018 dự án nền tảng Cosmochain đã hợp tác với Klaytn, nhằm mục đích tích hợp Blockchain vào hệ sinh thái của mình.


Terra (một nền tảng stablecoin) đã tuyên bố là đối tác với Klaytn trong chiến dịch ứng dụng Blockchain vào thương mại điện tử.


Vào ngày 27/06/2019 vừa qua, dự án đã thành lập một liên minh các doanh nghiệp và tổ chức đa quốc gia với tên gọi “Hội đồng quản trị Klaytn”. Nhằm mục đích chịu trách nhiệm quản lý nền tảng, thống nhất node hoạt động và tăng trưởng hệ sinh thái.


Trong liên minh có các tập đoàn nổi tiếng có thể kể đến như:


LG Electronics (công ty con của tập đoàn điện tử LG nổi tiếng Hàn Quốc).

Studio trò chơi PUBG (có mặt trên 150 quốc gia, hơn 400 triệu người chơi).

Công ty dược phẩm sinh học Celltrion (vốn hóa công ty đứng thứ 2 Hàn Quốc).

Ngoài ra, còn có Netmarble (công ty game lớn nhất Hàn Quốc), Union Bank (ngân hàng lớn của Philippines).

Chưa dừng lại ở đó, sau khi Klaytn cho ra mắt Mainnet vào tháng 7 vừa qua, dự án đã hợp tác hỗ trợ phát triển 9 dự án Blockchain khác. Trong đó nổi bật nhất là: “HintChain” - thị trường dữ liệu thực phẩm; “Antube” - dịch vụ giải trí video; “Pibble” - dịch vụ SNS hình ảnh. Và tất cả sẽ ra mắt trên Klaytn nhằm đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm của dự án.


Bên cạnh đó, dự án đã thành công trong việc hợp tác với 34 nhà cung cấp dịch vụ và 4 công ty bảo mật khác nhau. Việc này nhằm duy trì tính ổn định của mạng lưới. Và mục đích là mang lại trải nghiệm Blockchain tốt nhất cho người dùng.

Việc hợp tác với các đối tác trong ngành giải trí và dịch vụ sẽ giúp hệ sinh thái của Klaytn ngày càng mở rộng và tiếp cận được nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Về mặt token

KLAY là Utility Token. Nó được dùng để trả chi phí giao dịch trên mạng lưới của Klaytn cũng như làm phần thưởng cho các Nodes.

Tổng kết

Kết thúc bài viết này, mình hy vọng anh em có thêm nhiều thông tin hữu ích về đồng Klaytn (KLAY) trước khi ra quyết định đầu tư.

Đăng ký sàn Remitano để mua BTC, USDT, ETH ... bấm đây

Đăng ký sàn Binance để trade coin bấm đây

Đăng ký sàn Huobi để trade coin bấm đây

Đăng ký sàn FBS để trade gold bấm đây

Liên quan

=> [Kiếm tiền online]  Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Genesis Mining

=> [Kiếm tiền online]  Những dự án đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) có thể tham gia

=> [Kiếm tiền online]  Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

=> [Kiếm tiền online]  Tìm hiểu các loại coin - token - tiền điện tử - tiền mã hóa

=> [Kiếm tiền online]  Hướng dẫn mở tài khoản kinh doanh giao dịch vàng - forex

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top