[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 


- Năm 2021, ngoài 4 phương thức tuyển sinh cũ, lần đầu tiên ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) có phương thức xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn.

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Bách khoa TP.HCM là 5.000, trong đó xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn chiếm 1-5% tổng chỉ tiêu.

Điểm số chỉ mang tính tham khảo

PGS TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết, đây là năm đầu tiên trường thực hiện xét tuyển đại học bằng phương thức phỏng vấn. Mục đích của phỏng vấn là nhắm tới một lượng sinh viên học bằng chương trình tiếng Anh và có dự tính chuyển tiếp đi học nước ngoài. Phỏng vấn là để xác định rõ năng lực học ngành mà thí sinh dự tuyển, lộ trình và kế hoạch chuyển tiếp nước ngoài, tính chín chắn và khả năng chuyển tiếp, năng lực tài chính...


“Phương thức xét tuyển bằng phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Anh. Theo phương thức này, thí sinh vẫn phải nộp hồ sơ gồm thành tích học tập (Học bạ THPT) và bài luận..., nhưng điểm số sẽ chỉ mang tính chất tham khảo”, PGS TS Hoài Thắng nói


Theo ông Thắng, phương thức này trước mắt áp dụng cho tuyển sinh chương trình chất lượng cao và tiên tiến (học bằng tiếng Anh) và những thí sinh chuyển tiếp nước ngoài. Đây cũng là một thử nghiệm phương thức tuyển sinh khác để có thêm nguồn đối sánh với các phương thức truyền thống đang có. Việc mở rộng hình thức xét tuyển ra các chương trình khác sẽ tính sau khi xem xét đối sánh kết quả người học phương thức này. 

Về nội dung phỏng vấn, ông Thắng cho biết, những câu hỏi tập trung tìm ra sự phù hợp về năng lực học tập, mức độ hiểu biết ngành nghề, kế hoạch học tập của học sinh…


“Các câu hỏi phỏng vấn không hỏi nhiều đến kiến thức mà học sinh đã học ở bậc phổ thông. Nếu có chỉ là những câu hỏi kiểm tra tố chất liên quan ngành học”, ông Thắng cho biết thêm. 


Đầu vào dễ, đầu ra mới khó


Nói về phương thức tuyển sinh đại học bằng phỏng vấn, TS Nguyễn Thu Thủy, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) cho rằng, bất cứ phương thức tuyển sinh nào cũng nhằm tuyển chọn thí sinh tốt nhất cho trường đại học. Đối với phương thức này, những nhà tuyển sinh chắc chắn phải chuẩn bị hệ thống câu hỏi để có thể đánh giá năng lực và chất lượng học sinh đầu vào. 

Theo TS Thu Thủy, những người phỏng vấn phải là những người giỏi và nhiều kinh nghiệm tuyển sinh, nhất là khả năng đánh giá và nhận định năng lực thông qua giao tiếp. 


“Ngoài kết quả học tập, tôi nghĩ còn dựa vào chứng chỉ quốc tế. Những người tuyển sinh của trường chắc chắn phải là những người dày dạn kinh nghiệm, nó cũng giống như phỏng vấn tuyển dụng việc làm. Những người đã giảng dạy và tuyển sinh nhiều năm, chỉ cần một số câu hỏi nhất định và thông qua câu trả lời của thí sinh, họ có thể biết được mong muốn, nguyện vọng và trình độ của thí sinh”, TS Thủy phân tích.


Cũng theo TS Nguyễn Thu Thủy, phương thức này các trường ĐH trên thế giới đã áp dụng rất nhiều, có thể ở Việt Nam còn mới. Người phỏng vấn sẽ quan tâm thí sinh đó có thực sự phù hợp với ngành học không hơn là kết quả học tập. Bởi đầu vào không quan trọng bằng việc bạn sẽ làm được gì ở những năm đại học, đầu ra như thế nào và làm được gì với ngành học đó. 


“Thí sinh nên quan tâm vào trường, ngành học đó có thực sự phù hợp với mình, khả năng đến đâu khi có ý định vào trường Bách khoa. Theo quan điểm của nước ngoài, vào đại học thì dễ, ra thì khó.  Hình thức phỏng vấn cũng có thể nhằm hướng tới quan điểm này. Việc vào trường không quan trọng bằng việc ngành học phù hợp và đầu ra. Bạn có thể đỗ đại học nhưng có tốt nghiệp được không mới là điều cần quan tâm, có đủ sức để đáp ứng chuẩn đầu ra không mới khó”, bà Thủy cho biết.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM áp dụng hình thức xét tuyển bằng phỏng vấn cho các ngành chất lượng cao tiếng Anh gồm: nhóm ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật hóa dược, kỹ thuật môi trường, chuyên ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm/khoa học thực phẩm.


Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top