[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

 - Đó là lời khuyên của các chuyên gia đối với học sinh trong buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Kiên Giang đang diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang sáng nay 20-3.


Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH, Sở GD-ĐT Kiên Giang và Trường ĐH Kiên Giang phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Hết sức lưu ý về đề thi

Trong buổi tư vấn này, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - đã chia sẻ với hơn 4.000 học sinh có mặt tại đây về thông tin, những điểm mới sửa đổi, bổ sung trong dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh năm 2021 mà thí sinh cần lưu ý.

Thầy Hùng cho hay Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 về cơ bản như năm ngoái. Tuy nhiên thí sinh cần hết sức lưu ý về đề thi. Năm 2020, do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh cả nước phải nghỉ học kéo dài hoặc học online, nên Bộ GD-ĐT đã đưa ra chương trình giảm tải một số nội dung trong chương trình học lớp 12.

Đề thi chủ yếu chương trình lớp 12, đề thi có tính phân loại học sinh bằng những câu khó để làm căn cứ cho các trường đại học sử dụng kết quả để tuyển sinh.

"Do đó đề thi tốt nghiệp THPT năm rồi có phần giảm tải, nhưng năm nay cần lưu ý đề thi sẽ khác. Nếu không ôn tập đầy đủ khối kiến thức của chương trình thì các em sẽ không làm tốt bài được", thầy Hùng căn dặn.

Việc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển năm nay thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Tuy nhiên, thầy Hùng khuyên thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, vì làm như vậy sẽ tốn tiền và khiến mình lúng túng về sau trong việc đưa ra quyết định chọn ngành.

Một điểm khác đáng lưu ý là năm nay dự kiến sau khi có kết quả được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần nhưng chỉ được phép điều chỉnh trực tuyến trong thời gian cho phép, không điều chỉnh bằng phiếu như năm trước.

5 bước chọn ngành
Trong khi đó, TS Lê Thị Thanh Mai - ĐH Quốc gia TP.HCM - cho hay một trong những điều thí sinh thường mắc phải là lựa chọn ngành nghề của mình làm sao khi trúng tuyển chúng ta cảm thấy vui vẻ với quyết định chọn ngành của mình.

Theo TS Thanh Mai, sau khi tốt nghiệp THPT, giai đoạn học tập tiếp theo của các em là học để có một nghề trong tay, nên việc đầu tiên cần xác định được mình muốn làm gì trong tương lai. Sau đó cần tìm hiểu để làm được những công việc đó thì có nghề nào và để làm nghề đó thì học ngành gì, trường nào và trình độ học nào.

Có những nghề không nhất thiết phải học đại học mà chỉ cần học cao đẳng, thậm chí học trung cấp cũng có thể làm việc được ngay. Sau đó phải xem các trường tuyển sinh theo phương thức nào.

Ở bậc đại học có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ, kỳ thi đánh giá năng lực. Việc lựa chọn phương thức nào tùy vào năng lực học tập của các em. Cuối cùng, thí sinh cần xem mức điểm chuẩn của các trường đối với mỗi phương thức trong mùa tuyển sinh các năm trước.

"Hiện nay nhiều trường sử dụng phương thức xét tuyển học bạ. Đây là phương thức khá thuận lợi, linh hoạt và tuyển sinh nhiều đợt. Các em nên tranh thủ lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ. Nếu thực hiện đúng 5 bước nêu trên chắc chắn các em sẽ có cơ hội trúng tuyển và giành được vé học bậc phù hợp sau bậc THPT", bà Mai khẳng định.

Lưu ý các điều kiện xét tuyển học bạ

Giải đáp thắc mắc của thí sinh quan tâm đến các phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Luật TP.HCM, ThS Lê Văn Hiển - phụ trách phòng đào tạo nhà trường - cho biết ở phương thức 1 (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng) trường dành tối đa 35%/tổng chỉ tiêu cho 3 đối tượng, trong đó đối tượng 2 (ưu tiên xét tuyển thẳng): thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật; thí sinh có kết quả thi SAT của Mỹ. Những chứng chỉ này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30-6-2021.

"Một trong các điều kiện để được đăng ký xét tuyển của đối tượng này là thí sinh phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên (điểm trung bình của 5 học kỳ THPT được làm tròn đến 1 chữ số thập phân)", thầy Hiển lưu ý.

Trả lời câu hỏi của bạn Anh Thư (học sinh lớp 12 Trường THPT An Biên) về phương thức xét tuyển học bạ của Trường ĐH Tài chính - marketing, ThS Nguyễn Thái Châu - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp nhà trường - cho biết tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học dự kiến của trường năm nay là 4.500 sinh viên. 

Nhà trường dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả học tập THPT với tối đa 60%.

"Nhà trường xét bình đẳng giữa các nguyện vọng đăng ký trong cùng ngành, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Điểm trúng tuyển vào ngành là điểm chuẩn chung cho các tổ hợp xét tuyển của ngành", ông Châu cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top