[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

Với phương pháp tài chính đặc biệt này có thể giúp bạn nghỉ hưu sớm mà không lăn tăn chuyện tự do tiền bạc.


Vào một ngày làm việc căng thẳng ở những năm 2012, người đàn ông sống ở Colorado đã quyết định rằng mình cần phải thay đổi cuộc sống của bản thân. Vì vậy, anh đã đăng lên trên mạng xã hội với lời cầu cứu: "Làm thế nào để nghỉ hưu sớm?".

Chỉ 5 năm sau khi đăng bài viết này và ở tuổi 53, ông Carl Jensen đã hoàn thành giấc mơ nghỉ việc sớm của mình sau khi đảm bảo sự độc lập về mặt tài chính bằng phương pháp được nhiều người gợi ý nhất.

Đó chính là phương pháp tài chính Fire. Hay còn được mọi người gọi với cái tên khác là phương pháp giúp độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm.

Fire hướng tới mục tiêu làm chủ hoàn toàn về tài chính. Mục tiêu này được thực hiện bằng cách tiết kiệm và đầu từ 50-70% thu nhập cho đến khi số tiền bạn có được (tiền mặt hoặc tiền trong quỹ đầu tư) bằng khoảng 25 lần số tiền tiêu dùng trong một năm.

Khi đó, bạn đạt tới mức độc lập tài chính. Nếu hàng năm bạn rút ra khoảng 4% số tiền đầu tư để sống, khối tài sản của bạn không vơi đi quá nhiều và tiếp tục sinh lãi cho những năm tiếp theo. Nói cách khác, bạn không cần thiết phải đi làm để có thu nhập nữa. FIRE vì thế tạo cơ hội nghỉ hưu sớm (ở độ tuổi 30s, 40s).

Áp dụng "Fire" và đạt được mục tiêu tài chính

Jensen nói với ABC News: “Tôi đã có suy nghĩ ngày hôm đó rằng: Không có cách nào giúp tôi có thể tiếp tục làm công việc này trong 25 năm tiếp theo của cuộc đời mình, điều này thật không thể chấp nhận được. Nó quá áp lực. Sau khi tìm hiểu về phương pháp Fire được mọi người tư vấn, tôi đã nói với vợ mình, Mindy, rằng tôi muốn nghỉ việc".

Vợ của Jensen thậm chí đã bật đèn xanh khiến anh vô cùng kinh ngạc: "Làm đi và nếu thành công anh có thể bỏ việc".

Vậy là sau 15 năm làm việc tại công ty của mình, vào tháng 3 năm 2017, anh đã đưa ra thông báo nghỉ việc của mình.

Phương pháp tài chính có tên gọi Fire mà vợ chồng Jensen thực hiện cho việc nghỉ hưu sớm của họ, về cơ bản là cố gắng đến mức bạn có thể tiết kiệm được, càng nhiều càng tốt.

"Bạn thực sự đang phân tích ngân sách của mình đến từng xu và đảm bảo rằng bạn có thể bỏ ra 50-60- 70% thu nhập của mình để tiết kiệm", Arielle O'Shea, từ trang tài chính Nerdwallet.com, nói với ABC News.

Để chuẩn bị về hưu, gia đình của Jensen đã chuyển đến một ngôi nhà khiêm tốn hơn, tiết kiệm tối đa khoản tiết kiệm để nghỉ hưu, giảm chi phí. Họ cũng tiết kiệm một phần lớn thu nhập trong 5 năm tới với giá trị khoảng 1,2 triệu USD (gần 28 tỷ đồng).

Mindy nói: “Một khi chúng tôi bắt đầu theo dõi chi tiêu của mình, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều khoản mà mình có thể cắt giảm mà không gây tổn hại gì. Chúng tôi từ bỏ những bộ quần áo sang trọng. Tôi không quan tâm tới nó nữa. Thậm chí còn lựa chọn làm việc ở nhà ba ngày một tuần chỉ để tiết kiệm chi phí. Tôi cũng không sử dụng công nghệ mới nhất trên điện thoại của mình chỉ sử dụng Google Maps và nhắn tin".

Giờ đây khi nghỉ hưu, cặp vợ chồng và hai con gái của họ sẽ sống với chi phí 40.000 đô la (gần 1 tỷ) một năm thu được từ các khoản đầu tư.

"Món quà lớn nhất mà bạn có thể dành cho con cái chính là thời gian của mình, tôi rất biết ơn vì tôi đã đạt được điều đó", Carl - một người lần đầu tiên chia sẻ về phương pháp và lối sống nghỉ hưu sớm Fire của mình trong một cuộc phỏng vấn với New York Times.

Phương pháp Fire được áp dụng như thế nào?
Bước 1: Trả hết toàn bộ nợ nần

Có lẽ không cần giải thích nhiều, những ai đã từng vay mượn đều biết rằng nợ nần, đặc biệt là nợ lãi cao, có ảnh hưởng lớn như thế nào đến tình trạng tài chính của mình. Nó như thể bạn vừa lĩnh lương được 10 đồng thì 3 đồng phải đội nón ra đi trả nợ gốc, 2 đồng đi trả nợ lãi và chỉ còn 5 đồng vừa lo chi trả cuộc sống, vừa tiết kiệm thì rất khó khăn.

Bởi vậy, yếu tố tiên quyết của phương pháp Fire là không vay nợ, bao gồm nợ tín dụng, nợ học tập, nợ trả góp xe, nợ trả góp nhà… Nợ càng trả xong sớm, bạn sẽ càng nhanh bắt kịp với mục tiêu.

Bước 2: Tính toán con số FI của mình

Công thức tính: FI = Số tiền tiêu hàng năm x 25

Bạn có biết mình hàng tháng chi tiêu hết bao nhiêu không? Đây là những câu hỏi mà ai sử dụng tiền hiệu quả cũng cần có câu trả lời, chứ không nhất thiết là những người theo phương pháp Fire. Một khi bạn đã có con số của mình rồi, bạn mới có thể tính toán mình cần bao nhiêu năm để tới được FI.

Bước 3: Cắt giảm chi tiêu, tăng thêm thu nhập

Dù cho con số FI của bạn như thế nào thì hầu như ai cũng cần cắt giảm chi tiêu mới có thể đạt được mức tiết kiệm 50-70% thu nhập để đầu tư.

Trên thực tế, rất nhiều người đã chuyển nhà to sang nhà nhỏ, từ thành phố lớn về quê, sang nước phát triển sống… để giảm bớt tối đa chi phí. Nhiều người khác làm việc thêm, xin chuyển công việc lương cao hơn, buôn bán phụ việc chính… để tăng thêm thu nhập hàng tháng. Đây là cách duy nhất để những người bình thường làm để có thể độc lập tài chính.

Áp dụng vào cuộc sống ở Việt Nam, với mức sống thấp hơn nước ngoài, việc tiết kiệm ở Việt Nam về lý thuyết không quá khó. Tuy nhiên, người Việt hàng tháng chi trả rất nhiều tiền vào những thứ “không tên” như đi đám cưới, đám hỏi, biếu sếp, tết nhất, mời đồng nghiệp ăn uống, họ hàng, hỗ trợ cho gia đình ở quê…

Chính vì mối quan hệ con người phức tạp hơn xã hội phương Tây, để có thể tiết kiệm được ở Việt Nam cần phải rành rõ từng khoản chi tiêu, hạn chế chi tiền vào những mối quan hệ không cần thiết, không khoa trương về tiền mình kiếm được.

Ngoài ra, người Việt cũng chi trả cho con cái rất nhiều, kể cả khi chúng đã trưởng thành khác với văn hóa phương Tây cho con độc lập tài chính sớm hơn. Vì vậy, ở Việt Nam, hoặc là mọi người cần để ra khoản riêng cho con, hoặc là giúp con độc lập tài chính, không dựa vào gia đình khi đã trưởng thành.

Bước 4. Đầu tư rất nhiều tiền

Như đã viết, nếu để có thể đạt được trước tuổi 50, thậm chí trước tuổi 40, bạn cần đầu tư phần lớn thu nhập để sinh lãi. Việc đầu tư này mỗi người sẽ khác nhau và thu được khoản lợi nhuận tùy vào số tiền và tầm nhìn đầu tư. Khi đạt được con số bạn hướng đến, lúc này bạn có thể nghỉ hưu sớm rồi.

Theo Goodmorningamerica


Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top