[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Hướng dẫn mua - bán bitcoin chi tiết, Bấm vào đây

Cài app kiếm tiền, Bấm vào đây

 

Dashcoin là một đồng điện tử được fork ra từ thuật toán của Bitcoin. Sử dụng mạng lưới masternode, mua bán đồng Dash được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giao dịch và tăng tính bảo mật.

1. Dashcoin là gì?

Dash – một đồng tiền điện tử nguồn mở, là một hình dạng tổ chức phân cấp tự trị (DAO) do một tập hợp những người dùng, được gọi là “masternode” vận hành. 

Đây là một altcoin được fork ra từ giao thức Bitcoin. Đồng điện tử này cho phép thực hiện mua bán dash nhanh hơn và không để lại dấu vết giao dịch. 

Theo kế hoạch, trên tổng số Dash coi phần bổ thì 45% số coin sẽ tới tay thợ đào, 45% sẽ được dành cho các masternodes và 10 % còn lại sẽ đi vào quỹ do DAO đầu tư.

Dash (mã: DASH) là đồng tiền điện tử ẩn danh ngang hàng (peer to peer) tập trung vào lĩnh vực thanh toán.

Dash ra đời sau khi fork code thành công từ Bitcoin vào năm 2014. Từ đó đến nay, DASH chạy trên nền tảng Blockchain riêng của họ.


2. Lịch sử hình thành và phát triển của đồng DASH

Liên quan

=> [Kiếm tiền online] Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Miningcity

=> [Kiếm tiền online]  Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Genesis Mining

=> [Kiếm tiền online]  Những dự án đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) có thể tham gia

=> [Kiếm tiền online]  Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Vào ngày 18/01/2014, dự án “XCoin” đã được ra đời sau khi fork code thành công từ chuỗi khối của Bitcoin bởi nhà phát triển Evan Duffield. 

DASH là một altcoin và trong những ngày đầu thị trường DASH vận hành theo nguyên lý đầu cơ pump and dump. 

Chỉ sau hơn 1 tháng hoạt động, Evan Duffield đã quyết định thay đổi thương hiệu XCoin thành DarkCoin.

Với đặc tính ẩn danh ưu việt của mình, DarkCoin nhanh chóng được các đối tượng tội phạm sử dụng trong darkmarket.

Vì không muốn danh tiếng của dự án bị ảnh hưởng xấu, một lần nữa DarkCoin được đổi tên thành Dash vào ngày 25/03/2015, với ý nghĩa là Digital Cash.

Cái tên “Dash” có nghĩa là “cái vali” của ‘tiền tệ kỹ thuật số’. 

Đồng DASh là bản fork từ giao thức của Bitcoin.

Vào đầu năm 2017, Duffield và một số nhân viên làm việc trong dự án đã chuyển vào làm việc tại vườn ươm doanh nghiệp của đại học bang Arizona. DAO của Dash sau đó đã xây một phòng nghiên cứu blockchain tại chính đại học trên.

3. Ứng dụng Dashcoin có khác gì so với BTC

Điều làm DASH khác biệt so với BTC nằm ở thuật toán dùng để đào đồng coin này. 

Dashcoin sử dụng thuật toán X11, một phiên bản cải tiến của thuật toán Proof-of-Stake (PoS). Đồng thời nó cũng sử dụng Conjoin mixing để tạo tính bảo mật các giao dịch trên blockchain.

Dash sử dụng một mạng lưới masternodes nhằm đơn giản hóa việc xác minh và chứng nhận cho các giao dịch. Các masternodes bao gồm nhiều nodes sở hữu một cổ phiếu ban đầu (hoặc là “trái phiếu hợp tác”, theo mô tả trong whitepaper của Dashcoin). “Mạng lưới masternode này cho phép nhà đầu tư mua bán Dash trên hệ thống nhanh hơn, bảo mật hơn. Người dùng sẽ trả tiền dịch vụ và nhận được lời từ khoản đầu tư,” theo chia sẻ từ các đồng sáng lập.

Khi giảm được số node cần thiết để chấp thuận một giao dịch, đồng coin này đã giải quyết được vấn đề của Bitcoin. Các masternode chịu trách nhiệm xác minh những giao dịch từ mạng lưới máy đào và cung cấp các dịch vụ như bảo mật và thanh toán. Vào ngày 16/02, đã có 4.719 masternode trong mạng lưới Dashcoin.

Cuối cùng, mô hình quản trị của Dash cũng khác so với Bitcoin và các đối thủ nặng ký khác. Đối với Bitcoin và Litecoin, hai đồng điện tử này được phát triển bởi các tổ chức. Nếu theo cấp độ lớn hơn, tương lai phát triển của LTC và BTC sẽ gắn với các tổ chức này. Ngược lại, Dash tiên phong với mô hình tự huy động vốn bằng cách tách phần thưởng đào từ block từ ba thành phần: masternode, thợ đào và quỹ DAO. Masternode đóng vai trò rất quan trọng: họ quyết định định hướng phát triển tương lai cho đồng điện tử này.

4. Dash (DASH) có gì nổi bật?

Để có được tính phi tập trung và ẩn danh tốt, Dash đã phát triển và áp dụng 3 yếu tố sau vào Blockchain của họ.

Ba yếu tố đặc biệt đó gồm có: Masternodes, PrivateSend và InstantSend.

Masternodes

Ở thời điểm hiện tại, Masternodes không còn gì quá đặc biệt nữa. Nhưng vào năm 2014, đối với thị trường tiền điện tử lúc ấy thì Masternodes là một thứ gì đó rất đặc biệt.

Dash đã kết hợp khéo léo 2 cơ chế đồng thuận PoW và PoS vào trong mạng lưới Blockchain của mình.

Trong khi thợ mỏ (PoW) có trách nhiệm tạo ra block mới cho mạng lưới. Thì Masternodes (PoS) đảm nhiệm việc quản trị mạng lưới, tính năng PrivateSend và InstantSend.

Để tránh khỏi khả năng bị Sybil Attacks, Dash yêu cầu người dùng phải có tối thiểu 1000 DASH mới có thể trở thành một Masternode trong mạng lưới của Dash. 

Khi trở thành Masternode, anh em sẽ có quyền lợi hưởng 45% phần thưởng khối. Đồng thời, Masternode sẽ có quyền biểu quyết, đề xuất trong các vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến mạng lưới.

PrivateSend

PrivateSend của Dash có khả năng trộn lẫn coin (coin-mixing) dựa trên CoinJoin. Nhằm mục đích làm cho tiền của anh em bị mất đi nguồn gốc thật sự.

Cơ chế hoạt động của nó khá đơn giản như sau:

Khi anh em muốn che giấu đi nguồn gốc tiền của mình, anh em có thể gửi yêu cầu đến các masternodes thông qua Dash Wallet. Lúc này, Masternodes nhận các yêu cầu với khối lượng giống nhau từ ít nhất 3 người.

Sau đó, Masternodes sẽ tiến hành xáo trộn đầu vào của ví này thành đầu ra của ví khác (bản chất số tiền trong ví 3 người đó vẫn không thay đổi).

Mỗi lần trộn coin như thế, Dash quy định tối đa chỉ được trộn 1000 DASH cho mỗi ví.

InstantSend

Khác với Bitcoin, có tốc độ giao dịch khá chậm. Dash đã cải tiến điều đó thông qua chức năng InstantSend gửi giao dịch gần như lập tức, đồng thời vẫn giữ được tính ẩn danh.

5. Thông tin cơ bản về đồng Dash (DASH)

Ticker: DASH

Blockchain: Dash

Consensus: Proof of Work (PoW)

Algorithm: X11

Block Reward: 1,55 DASH/block

Block Time: 197 giây

Transaction Time: Unknown.Max Supply: 18,920,000 DASH

Circulating Supply: 9,091,998 DASH

6. Mua bán DASH ở đâu? – Giá Dashcoin (Sàn giao dịch Dash coin)

Hiện tại, đây là đồng coin lớn thứ 24 với vốn hóa thị trường đạt mức 1.612.450.000 USD. Tính theo thời điểm bài viết được biên tập, Dashcoin đang được giao dịch ở mức giá 91.47 USD.

Trong cơ sốt giá tiền điện tử vào cuối năm 2017, thị trường Dash đã lập đỉnh với mức giá 1.521 USD.

Đây là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn như Binance, Huobi, …

Ở Việt Nam các bạn có thể dễ dàng mua đồng coin này từ các trang web như remitano hoặc qua các sàn giao dịch OTC.

7. Tạo ví Dashcoin – Lưu trữ Dashcoin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ an toàn như Trezor, Ledger Nano S, tuy nhiên mình sử dụng ví Trezor vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, lưu trữ được nhiều loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash và nhiều loại Altcoins khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo ví trực tiếp ngay trên website của Dashcoin hoặc các sàn gia dịch cũng lưu trữ Dash

Bảo mật của Trezor là không phải bàn cãi gì cả, được thiết kế dạng USB, nếu bạn có mất USB thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng, được tích hợp tính năng chống các phần mềm độc hại trên máy tính.

8. Mục đích sử dụng của Dash (DASH)?

Liên quan

=> [Kiếm tiền online] Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Miningcity

=> [Kiếm tiền online]  Hướng dẫn đào Bitcoin bằng Cloud Mining trên Genesis Mining

=> [Kiếm tiền online]  Những dự án đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) có thể tham gia

=> [Kiếm tiền online]  Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Vì DASH được chạy trên Blockchain riêng nên nó sẽ có một số mục đích sử dụng trong mạng lưới như:

Fees

Chắc chắn rồi! DASH sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới. Vì Dash có nhiều loại giao dịch nên mức phí cũng sẽ được tính khác nhau.

Block Rewards

DASH được dùng làm phần thưởng khối cho thợ mỏ lẫn masternodes trong mạng lưới.

Với tỷ lệ phần thưởng được chia như sau:

45% thuộc về Miners.

45% thuộc về Masternodes.

10% thuộc về quỹ dự trữ của Dash.

Phần thưởng khối sẽ giảm (Halving) mỗi năm khoảng 7%.

Governance

Để có thể tham gia biểu quyết các vấn đề về quản trị mạng lưới. Anh em cần phải trở thành Masternodes và phí tối thiểu là 1000 DASH.

Payments

Ngoài công dụng trong mạng lưới, DASH còn được sử dụng để thanh toán như các loại tiền tệ thông thường.

Sau hơn 5 năm phát triển, đã có hơn 4800 Merchants chấp nhận thanh toán bằng DASH.

9. Đào Dash (DASH) như thế nào?

Như mình đã đề cập, anh em có thể khai thác DASH bằng các loại máy đào CPU, GPU, ASIC.. 

Hoặc trở thành Masternodes trong mạng lưới của Dash. Phần thưởng khối hiện tại là 1,55 DASH cho mỗi block sẽ được chia đều cho Miners và Masternodes với tỷ lệ 45%.

Đào Dash có thể mua máy đào về đào hoặc có thể sử dụng VPS, mau gói cloud mining

Về đầu tư gói Cloud mining, bạn có thể xem tại đây

Về cách thiết lập đào DASH bằng máy đào, anh em có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây: 

https://docs.dash.org/en/stable/mining/index.html

Và đây là hướng dẫn dành cho anh em muốn trở thành Masternode của Dash. 

https://docs.dash.org/en/stable/masternodes/setup.html
Liên quan

Mining Dash

https://docs.dash.org/en/stable/mining/index.html

Mining in the context of cryptocurrency such as Dash refers to the process of searching for solutions to cryptographically difficult problems as a method of securing blocks on the blockchain. The process of mining creates new currency tokens as a reward to the miner. Mining is possible on a range of hardware. Dash implements an algorithm known as X11, which the miner must solve in order to earn rewards.


The simplest and most general hardware available for mining is the general purpose CPU present in every computer. A CPU is designed to be versatile but offers less efficiency than a GPU, which is designed to rapidly calculate millions of vectors in parallel. While specific CPU instruction enhancements related to cryptography such as AES or AVX can provide a decent boost, GPUs offer a significant performance increase due to their multiple pipelines capable of processing the predictably repetitive calculations associated with cryptocurrency mining. Finally, ASICs are relatively inflexible and can only process the specific function(s) for which they were designed, but at an even faster rate than the more general purpose GPUs and CPUs. A number of X11 ASICs are now available on the market, which have quickly made CPU and GPU mining uneconomic due to the increased difficulty of hashing arising from the rapidly increasing hash rate. The result is a currency which is more secure against brute force attacks on the Dash blockchain.

The profitability of mining is determined by the hashrate of your mining device, the current network difficulty and the costs of your hardware and electricity. The following links provide up to date information:

Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Sáng kiến giáo viên: NCKHSPUD, SKKN, Diem chuan vao 10, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top