[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây


Điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập tại TP.HCM năm 2020 sẽ có biến động, nhất là ở các trường top trên và top giữa... là dự đoán được nhiều giáo viên đưa ra sau kỳ thi tuyển sinh 10 vừa qua. Theo đó, với cấu trúc đề quen thuộc, mức độ kiến thức không quá cao, nhiều thí sinh sẽ đạt điểm thi cao.

Liên quan


Cùng với đó, sẽ có khoảng trên 15.000 thí sinh rớt trong kỳ thi tuyển sinh 10. Phụ huynh cần quan tâm, sâu sát nhiều hơn với con em mình “hậu tuyển sinh 10”.

Nhiều trường điểm chuẩn sẽ tăng mạnh

Theo thầy Võ Kim Bảo - giáo viên ngữ văn, Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, đề văn năm nay có sự đổi mới rõ rệt. Đề rất “mở” cho HS tự chọn. Chính vì được “tự chọn” nên phần bài làm của HS cũng hay hơn, điểm văn khả năng cao hơn mọi năm. Mức điểm khá sẽ tăng hơn mọi năm, điểm giỏi cũng sẽ nhiều, phổ điểm phổ biến nhất ở mức từ 6,5 đến 7,75 điểm.

Sau khi thống nhất đáp án trong môn ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh 10 năm nay, thầy Bảo cho biết, cách chấm của giáo viên cũng sẽ “thoáng hơn”, không quá gò bó, gắt gao, HS sẽ dễ lấy điểm hơn so với mọi năm. Đề thi theo hướng đổi mới, trao cơ hội cho HS được thể hiện bản thân vì thế đáp án sẽ không có kiểu đóng khung ở một mức chuẩn nào đó mà chỉ cần HS lựa chọn quan điểm, trình bày quan điểm, thông điệp của mình bằng những lập luận chặt chẽ, hợp lý, thuyết phục là có điểm. Điểm cao sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và sự sáng tạo của HS trong cách thể hiện quan điểm, bài làm của mình.

Từ phân tích đó, thầy Bảo cho rằng, điểm chuẩn vào các trường THPT công lập năm nay sẽ tăng nhẹ, nhất là những trường top 2, top 3 sẽ có nhiều biến động.

“Các trường ở top 1 như Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định khả năng sẽ ít biến động về điểm chuẩn. Các trường như Trưng Vương, Lê Quý Đôn, Marie Curie sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm. Riêng các trường ở top dưới, mức điểm chuẩn có thể sẽ giữ nguyên”, thầy Bảo nói.

Ở môn toán, nhiều giáo viên cho rằng phổ điểm dự kiến ở mức từ 5,5-7 điểm. Môn tiếng Anh, phổ điểm sẽ ở mức 6-7 điểm.

Cô Hứa Thị Diễm Trâm - Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập, Q.Bình Thạnh - đánh giá, so với đề năm ngoái, đề năm nay khá “dễ thở” về lượng kiến thức, trong khi đó cấu trúc đề vẫn có sự quen thuộc nên không gây tâm lý hoang mang, xáo trộn cho HS trong phòng thi. Môn văn sẽ là môn HS dễ lấy điểm nhất trong 3 môn. Môn toán thì điểm trên trung bình, điểm khá cũng nhiều bởi chỉ có 2 câu phân loại. Môn tiếng Anh cũng nhẹ nhàng hơn năm trước. Với mức điểm này, điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều trường tăng mạnh. Đơn cử như Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền phải ở mức 40 điểm, các trường top 1 sẽ từ 35-38 điểm, trường top 2 dao động từ 30-33 điểm…

Nhìn nhận một cách bao quát về đề thi tuyển sinh 10 năm 2020, cô Vũ Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân - cho rằng, điểm chuẩn lớp 10 năm nay sẽ dao động theo chiều tăng, tăng nhiều nhất là những trường có mức điểm chuẩn hàng năm ở mức từ 30 đến 32 điểm.“Đề thi phù hợp với xu hướng mới cũng như nội dung chương trình dạy, HS có khả năng làm bài tốt hơn. Kết hợp với tính cạnh tranh của một kỳ thi tuyển sinh là yếu tố khiến điểm chuẩn năm nay biến động”, cô Dung nhấn mạnh.

Trên 15.000 thí sinh sẽ rớt lớp 10 công lập

Từ ngày 19-7, sau khi thảo luận đáp án, hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 bắt tay vào chấm thi. Năm nay, để tránh cập rập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 8 cũng như để các trường sắp xếp công tác tuyển sinh, điểm thi dự kiến được công bố vào ngày 27-7. Ngày 29-7 là thời gian công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp, diện tuyển thẳng. Ngày 21-8 sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách trúng tuyển sinh 10.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, số thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2020 là 81.751. Như vậy, so với số lượng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT công lập năm học 2020-2021 là 66.520 HS thì sẽ có trên 15.000 thí sinh rớt trong kỳ thi tuyển sinh 10.

“Những thí sinh không đậu sẽ có nhiều hướng đi khác như hệ thống THPT ngoài công lập, hệ thống cơ sở GD nghề nghiệp. Công tác tư vấn, phân luồng cho HS đã được nhà trường làm rất kỹ trong năm học, dựa trên chính sức học và đối tượng HS. Quan trọng là thời điểm này, sau khi thử sức mình ở kỳ thi tuyển sinh, HS phải nhận ra được môi trường nào phù hợp với mình để theo đuổi”, thầy Dương Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, Q.Gò Vấp - chia sẻ.

Trong khi đó, thầy Nguyễn Xuân Đắc - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình - lại nhấn mạnh, việc đậu nguyện vọng nào không quan trọng, bởi bản thân người học trước khi đặt bút đăng ký nguyện vọng đã có thời gian dài để tìm hiểu kỹ về môi trường học tập, rèn luyện ở ngôi trường đó. Việc trượt tuyển sinh 10 cũng không phải là “đặt dấu chấm hết” vì phía trước còn rất nhiều hướng đi dẫn đến thành công. Thời điểm này, phụ huynh càng phải sâu sát với con em mình hơn, nhất là với những HS bày tỏ rằng bản thân không làm tốt bài. Thay vì tiếc nuối hãy động viên các em, đừng để các em rơi vào trạng thái chán nản. Phụ huynh nên thường xuyên trò chuyện, động viên, ngồi lại với các em để cùng tìm một hướng đi mới phù hợp với năng lực, sở trường cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Đậu lớp 10 THPT công lập không phải là con đường duy nhất để các em thực hiện ước mơ của mình...
Liên quan

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phíII. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán
V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đâyMua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Sáng kiến giáo viên: NCKHSPUD, SKKN, Diem chuan vao 10, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top