[Kiếm tiền online] Hướng dẫn kiếm tiền online bền vững và chắc chắn, tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Hướng dẫn mua - bán bitcoin chi tiết, Bấm vào đây

Cài app kiếm tiền, Bấm vào đây

Có rất nhiều cách để tạo ra các form trực tuyến, Google Docs có thể là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Nhiều người cho rằng, nó là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn đang sử dụng miễn phí-nó là một phần của Google Drive. Drive là một phần không thể tách rời trong mỗi tài khoản Google, và được biết đến như là một dịch vụ lưu trữ đám mây và cho tài liệu văn phòng. Một tính năng ít được biết đến của nó là Forms, một công cụ xây dựng khảo sát đơn giản và cần thiết cho nhu cầu của bạn. Cho dù bạn đang thu thập địa chỉ email, thực hiện cuộc thăm dò trên trang web của bạn, hoặc xây dựng một cuộc khảo sát dịch vụ khách hàng chuyên sâu, Forms là công cụ lý tưởng để sử dụng.

Test tai day

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy  Bạn bấm vào đây!

Đối với giáo viên, trong những kỳ nghỉ dài ngày như kỳ nghỉ tết, nghỉ phòng dịch corona, việc giao bài tập cho học sinh làm online là cần thiết. Nhưng công cụ hiện nay khá ít, việc thực hiện hãy còn phức tạp. 

Giải pháp đơn giản là: Sử dụng google form để giao bài tập về nhà cho học sinh

Tiện ích khi sử dụng Google Form:Nhận phản hồi nhanh chóng: Khi người trả lời hoàn thành khảo sát và nhấn nút Submit, lập tức Người tạo khảo sát sẽ nắm được kết quả trả lời. Việc này rất có ích cho khi bạn tạo khảo sát kiểm tra mức độ hiểu bài của lớp trong cuối giờ học; kiểm tra đầu giờ hoặc tạo các khảo sát về thời gian thích hợp để mọi người tham gia một sự kiện nào đó,…
Trình bày khảo sát theo cách riêng: Trong Google Form bạn hoàn toàn có thể trình bày biểu mẫu với màu nền, kiểu chữ, hình ảnh do chính bạn lựa chọn.
Xây dựng bộ câu hỏi- câu trả lời đa dạng: Với Google Form bạn hoàn toàn có thể xây dựng câu hỏi dưới dạng tự luận hay trắc nghiệm, chữ hay hình ảnh, câu trả lời có thể dưới dạng tự luận, trắc nghiệm, 1 đáp án đúng hay nhiều đáp án đúng,… Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn.
Kết quả phản hồi được phân tích rõ ràng: Sau khi nhận được câu trả lời, Google Form sẽ tự động phân tích kết quả dựa trên số câu trả lời nhận được tại thời điểm hiện tại để phân tích phần trăm số người lựa chọn đáp án trên tổng số các đáp án. Kết quả phân tích được trình bày dưới dạng biểu đồ dễ quan sát.
Chung tay xây dựng bộ khảo sát: người dùng có thể mời thêm các thành viên khác để cùng xây dựng bộ khảo sát.


Điều kiện
1. Có kết nối mạng
2. Có 01 email của google (Gmail)


Các bước thực hiện
Bước 1.  Đăng nhập google
Bước 2. Truy cập drive.google.com

Trong trình duyệt của bạn, vào drive.google.com, Ở góc trên bên trái của màn hình nhấp vào Create và chọn Form như hình dưới đây

Bước 3: Thực hiện tạo bài trắc nghiệm

Google Forms sẽ xuất hiện. Bạn chọn + để bắt đầu tạo biểu mẫu.

3.1.  Bắt đầu thiết kế biểu mẫu.


1. Đặt tên đề và mô tả đề: 
- Để đặt tên đề, bạn click chuột vào Mẫu không có tiêu đề, sau đó gõ tên tiêu đề bạn muốn đặt. 
- Nếu muốn mô tả về nội dung đề bạn có thể gõ vào mục Mô tả biểu mẫu.
Ví dụ: 
Untitled form: Tên đề - Đề trắc nghiệm môn Tin học
Form description: Thời gian cày: 15 phút (Cày xong nhớ điền đúng và đầy đủ các thông tin và bấm nộp bài (Submit) để chấm công.2. Nhập câu hỏi (Tốt nhất bạn nên chuẩn bị 01 đề sau đó copy paste vào cho nhanh)

- Để nhập nội dung câu hỏi, bạn click chuột vào Câu hỏi không có tiêu đề và gõ nội dung vào.

Nếu câu hỏi bạn muốn chèn thêm hình ảnh bạn Click chọn vào biểu tượng Picture. Hình có thể được tải từ trên máy của bạn hoặc được tìm kiếm trực tiếp hay qua URL hình ảnh,…

Để chọn hình thức trả lời bạn chọn vào nút show. Các dạng trả lời sẽ xuất hiện.

Trả lời ngắn: dành cho câu trả lời tự luận ngắn.

Đoạn: Dành cho câu trả lời tự luận dài.

Trắc nghiệm: dành để thiết lập câu trả lời trắc nghiệm và được lựa 1 đáp án duy nhất. Chọn phần Thêm Khác nếu các đáp án bạn đưa ra không phải lựa chọn của người trả lời.

Hộp kiểm: thiết lập câu trả lời trắc nghiệm và có thể lựa chọn hơn 1 đáp án.

Menu thả xuống: Tạo menu sổ ra đáp án cho người trả lời lựa chọn.

Tải tệp lên: Câu hỏi cho phép người trả lời đưa tệp sẵn có để trả lời. Lưu ý: nếu bạn muốn câu trả lời dưới dạng loại tệp nhất định, bạn chọn mục Chỉ cho phép các loại tệp cụ thể. Bạn lựa chọn số lượng tệp tối đa ( từ 1 đến 10) và kích thước tệp tối đa (từ 1MB đến 10GB).


Phạm vi tuyến tính (Linear sacle): phần này rất thích hợp để khảo sát mức độ yêu thích, hài lòng, ... đánh giá mức độ của câu hỏi

Ví dụ:


Lưới trắc nghiệm: phần này để tạo nhiều câu hỏi nhưng có cùng những sự lựa chọn.
Ví dụ: một câu hỏi về Văn học.
Ở phần Hàng điền tên tác phẩm, phần Cột điền tên tác phẩm
Câu hỏi sẽ được trình bày ra như sau:

Lưới hộp kiểm: tương tự như lưới trắc nghiệm nhưng người trả lời có thể lựa chọn hơn 1 đáp án.

Ngày: Phần này rất thích hợp cho các câu hỏi Lịch sử. Ví dụ:

Nếu bạn muốn chèn hình ảnh vào phần câu trả lời, chọn vào biểu tượng Picture và kéo hình vào dưới dạng tải tệp lên hay URL,..

Các Lệnh hỗ trợ xây dựng bộ khảo sát:


* Phần1: Theo hướng từ trên xuống sẽ là: Thêm câu hỏi (+), Thêm Tiêu đề và mô tả, Thêm hình ảnh, thêm Video, Thêm phần ( Nếu như bộ khảo sát có nhiều phần khác nhau).
* Phần 2: Nếu là câu hỏi bắt buộc người trả lời phải đưa ra đáp án, bật chế độ Bắt buộc.
* Phần 3+4: Nếu muốn sao chép nhanh phần câu hỏi và câu trả lời nào bạn chọn câu hỏi đó và click vào biểu tượng Copy; còn nếu muốn xóa đi, bạn hãy click vào biểu tượng Xóa.

3. Cài đặt bài trắc nghiệm
Vào góc phải màn hình phía trênĐể xem trước biểu mẫu bạn click chọn biểu tượng  mắt
Để thay đổi màu hay hình ảnh nền cho Form, bạn click chọn biểu tượng sơn
Phần cài đặt: đây là phần rất quan trọng. Để cài đặt, bạn click chọn  bánh xe

Ở tab Cài đặt chung bạn cần quan tâm chọn “Thu thập địa chỉ email” nếu bạn muốn lấy email của học sinh và bạn có cho phép họ sửa lại câu trả lời đã nộp hay không.


Cài đặt chế độ bài kiểm tra:(Quizzes)

Ở tab bài kiểm tra trong cài đặt, bạn bật tùy chọn “Đặt làm bài kiểm tra” và xem xét một số tùy chọn áp dụng cho người trả lời như bên dưới. Và nhấn Lưu để cài đặt.

Cài đặt trộn câu hỏi: Ở phần presentation


Lúc này các câu hỏi sẽ xuất hiện tùy chọn đáp án và điểm bạn chấp vào “Đáp án” như hình dưới để cài đặt đáp án đúng và điểm cho câu hỏi.


Sau khi hoàn thành xong bài biểu mẫu, để gửi Biểu Mẫu bạn Click chọn Gửi. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng link → chọn rút ngắn URL→ chọn Sao chép rồi gửi địa chỉ URL đó cho người bạn muốn họ trả lời

Còn nếu mọi người muốn đếm ngược thì?

Thì có cái tiện ích “Timify.me – Timer for Google Forms” sẽ giúp được mọi người nhé. Và nếu có “cô giáo” nào hỏi thì mình làm hướng dẫn tiếp.

Bấm Xem thử bấm vào đây === Link như thế này https://forms.gle/pTd24BC5cQPjySRJA

Hoặc 

Bấm vào đây Link như thế này  https://forms.gle/k1JCSchwzvDNiBXW7

Để xem kết quả của người trả lời, bạn chọn phần CÂU TRẢ LỜI
 Kết quả sẽ được thể hiện dưới dạng Biểu đồ và được cập nhật liên tục.
Để chèn công thức Toán học vào tài liệu, bạn làm như sau: – Chọn Insert, Equations… Khung hộp thoại sau sẽ xuất hiện:

Nếu bạn biết các mã của Latex, bạn có thể nhập trực tiếp vào khung mã lệnh. Còn không, bạn chỉ cần chọn công thức tương ứng ở phần 1. Khi đó, đoạn mã tương ứng sẽ hiện ở khung thứ 2 và kết quả tương ứng sẽ hiện ở khung Preview.

(Đon giản bạn mở mathtype và copy vào là xong)


Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy  Bạn bấm vào đây!

Chúc các bạn thành công

Test tai day
Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment 
Sáng kiến giáo viên: NCKHSPUD, SKKN, Diem chuan vao 10, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top