TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - THỰC HIỆN PHÁP LUẬT (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 6 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

 (Sangkiengiaovien.com)  TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - THỰC HIỆN PHÁP LUẬT  (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 6
(Đáp án phía cuối bài)

Câu 11: Trong các hành vi dưới đây, hành vi nào là vi phạm hành chính?
A. Vượt đèn đỏ
B. Đánh mất xe của người khác
C.Thường xuyên đi làm muộn
D. Làm hàng giả với số lượng lớn
Câu 12: Nội dung nào dưới đây là thực hiện pháp luật
A. Đưa pháp luật vào từng đời sống công dân
B. Làm cho những quy định của pháp luật đi vào cuộc sống
C.Đưađời sống vào pháp luật
D. Làm cho pháp luật trở thành hành vi hợp pháp của công dân
Câu 13: Hành vi nào dưới đây không phải là dấu hiệu vi phạm pháp luật?
A. Là hành vi trái pháp luật
B. Người có hành vi trái pháp luật có lỗi
C.Do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện
D. Là hành vi vi phạm đến đạo đức




Câu 14 : Các tổ chức cá nhân chủ động thực hiện quyền (những việc được làm) là hình thức
A. Sử dụng pháp luật.                                                                 
 B. Thi hành pháp luật.
C. Tuân thủ pháp luật.                                                                  
D. Áp dụng pháp luật.
Câu 15 : Các tổ chức cá nhân không làm những việc bị cấm là hình thức
A. Sử dụng pháp luật.                                                                 
B. Thi hành pháp luật.
C. Tuân thủ pháp luật.                                                                 
D. Áp dụng pháp luật.
Câu 16: Người  phải chịu trách nhiệm hành chính do mọi vi phạm hành chính mà mình gây ra theo quy định của pháp luật có độ tuổi là:
A.    Từ đủ 18 tuổi trở lên.
B. Từ 18 tuổi trở lên.
C.Từ đủ 16 tuổi trở lên.
D. Từ đủ 14 tuổi trở lên.
Câu 17: Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới
A. Các quy tắc quản lý nhà nước.
B.Các quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân.
C. Các quan hệ lao động, công vụ nhà nước.
D. Tất cả các phương án trên.
Câu 18: Người phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm do mình gây ra có độ tuổi theo quy định của pháp luật là:
A. Từ đủ 14 tuổi trở lên.
B.Từ đủ 16 tuổi trở lên.
C. Từ 18 tuổi trở lên
D. Từ đủ 18 tuổi trở lên.
Câu 19: Hình thức áp dụng pháp luật
A. Do mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức thực hiện                   
B. Do cơ quan, công chức thực hiện
C. Do cơ quan, công chức nhà nước có thẩm quyền thực hiện    
D) Do cơ quan, cá nhân có quyền thực hiện
Câu 20: Thực hiện pháp luật là quá trình hoạt động có…….., làm cho những………của pháp luật đi vào cuộc sống, trở thành những hành vi…………của các cá nhân, tổ chức.
A. ý thức/quy phạm/hợp pháp                                  
B. ý thức/ quy định/ chuẩn mực
C. mục đích/ quy định/ chuẩn mực                           
D. mục đích/ quy định/ hợp pháp
Đáp án
11.  A
12.  B
13.  D
14.  B
15.  C
16.  C
17.  B
18.  B
19.  C
20.  D
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,

Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top