TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - QUYỀN BÌNH ĐẲNG GIỮA CÁC DÂN TỘC, TÔN GIÁO (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 3 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

(Sangkiengiaovien.com) TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - QUYỀN BÌNH ĐẲNG GIỮA CÁC DÂN TỘC, TÔN GIÁO (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 3



Câu 21: Các dân tộc trong một quốc gia không phân biệt đa số hay thiểu số đều được nhà nước và pháp luật bảo vệ và tạo điều kiện phát triển là nội dung của quyền nào dưới đây
a, quyền bình đẳng giữa các dân tộc. tôn giáo
b, quyền bình đẳng giữa nam và nữ
c, quyền bình đẳng giới
d, quyền bình đẳng trong ứng cử và bầu cử
Câu 22: Anh T yêu chị H . Hai người quyết định kết hôn nhưng bố chị H không đồng ý vì anh T và chị H không cùng đạo. Bố chị H đã vi phạm quyền gì dưới đây
a, Bình đẳng giữa các dân tộc
b, Bình đẳng giữa các tôn giáo
c, Bình đẳng trong văn hóa
d, Bình đẳng trong các hoạt đông tín ngưỡng
Câu 23: Để thể hiện sự bình đẳng giữa các tôn giáo, công dân có hoặc không có tôn giáo và công dân của các tôn giáo khác nhau phải có thái độ như thế nào?
A. Thờ ơ.                                                                 
B. Không tôn trọng.
C. Công kích.                                                           
D. Tôn trọng lẫn nhau.
Câu 24: Nhà nước luôn quan tâm đầu tư phát triển kinh tế đối với tất cả các vùng, đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này thể hiện các dân tộc ở Việt Nam đều
A. bình đẳng về giáo dục                                         
B. bình đẳng về kinh tế.
C. bình đẳng về chính trị.                                         
D. bình đẳng về văn hóa.
Câu 25: Các dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam không phân biệt đa số hay thiểu số, không phân biệt trình độ phát triển đều có đại biểu của mình trong cơ quan Nhà nước. Đây là nội dung quyền bình đẳng giữa các dân tộc trong lĩnh vực
A. an ninh, quốc phòng.                                           
B. văn hóa, giáo dục.
C. chính trị.                                                              
D. kinh tế.
Câu 26: Anh Huân yêu chị Hoa, hai người quyết định kết hôn nhưng bố mẹ chị Hoa phản đối, nhất quyết không đồng ý, vì anh Huân và chị Hoa không cùng đạo. Hành vi cản trở, phản đối của bố mẹ chị Hoa đã vi phạm đến Luật, Pháp lệnh nào?
A. Luật Hình sự, Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo.
B. Luật Hôn nhân và gia đình, Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo.
C. Luật hành chính, Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo.
D. Luật Dân sự, Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo.
Câu 27: Thờ cúng Thần Tài, Thổ công, Táo quân, Phúc Lộc Thọ và lên Đồng đều là những hoạt động
A. tín ngưỡng.                   
B. tôn giáo.                        
C. mê tín dị đoan.              
D. trái pháp luật.
Câu 28: Nguyên tắc quan trọng hàng đầu  trong hợp tác giao lưu giữa các dân tộc:
A. Các bên cùng có lợi                                  
B. Bình đẳng
C. Đoàn kết giữa các dân tộc             
D. Tôn trọng lợi ích của các dân tộc thiểu số
Câu 29: Hành vi nào sau đây thể hiện tín ngưỡng?






A. Thắp hương trước lúc đi xa                                              
B. Yếm bùa
C. Không ăn trứng trước khi đi thi                                         
D. Xem bói
Câu 30. Tôn giáo được biểu hiện:
A. Qua các đạo khác nhau
B. Qua các tín ngưỡng
C. Qua các hình thức tín ngưỡng có tổ chức
D. Qua các hình thức lễ nghi
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,

Đáp án
21.  A
22.  B
23.  D
24.  B
25.  C
26.  B
27.  A
28.  B
29.  A
30.  C
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top