TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 2 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

 (Sangkiengiaovien.com) CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 2
>> Top 10 cuốn sách ôn thi THPT QG tổ hợp KHXH (Địa lí - Lịch sử - GDCD)
Câu 11. Tính xác định, chặt chẽ về mặt hình thức là nội dung thể hiện
A. đặc trưng của pháp luật.
B. vai trò của pháp luật.
C. hình thức của pháp luật.
D. ý nghĩa của pháp luật.
Câu 12. Tính quyền lực, bắt buộc chung là nội dung thể hiện
A. đặc trưng của pháp luật.
B. vai trò của pháp luật.
C. sức mạnh của pháp luật.
D. ý nghĩa của pháp luật.
Câu 13. Văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan cấp dưới ban hành không được trái với nội dung của văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan cấp trên ban hành thể hiện đặc trưng nào dưới đây của pháp luật?
A. Tính logic về mặt nội dung.
B. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức.
C. Tính quyền lực, bắt buộc chung.
D. Tính quy phạm phổ biến
Câu 14.Chị A bị buộc thôi việc trong thời gian đang nuôi con 7 tháng tuổi và đã làm đơn khiếu nại lên người có thẩm quyền. Việc làm này của chị A thể hiện vai trò nào dưới đây của pháp luật?
A. Pháp luật là phương tiện để công dân thực hiện nghĩa vụ của mình.
B. Pháp luật là phương tiện để công dân bảo vệ lợi ích của mình và đòi lại công bằng.
C. Pháp luật là phương tiện để công dân thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
D. Pháp luật là phương tiện để công dân thực hiện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và người thân.
Câu 15. Pháp luật do chủ thể nào dưới đây ban hành?
A. Nhân dân lao động.
B. Giai cấp cầm quyền.
C. Giai cấp tư sản.
D. Nhà nước.
Câu 16.Pháp luật do nhà nước ban hành thể hiện ý chí, nhu cầu của
A. giai cấp công nhân.
B. giai cấp vô sản.
C. giai cấp công nhân và nhân dân lao động.
D. đảng Cộng sản Việt Nam.

Câu 17. Pháp luật là phương tiện để công dân thực hiện và bảo vệ điều nào dưới đây?
A. Lợi ích kinh tế của công dân.
B. Quyền và nghĩa vụ của công dân.
C. Các quyền của công dân.
D. Quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
Câu 18. Pháp luật là phương tiện để nhà nước
A. quản lý xã hội.


B. quản lý công dân.
C. bảo vệ giai cấp.
D. bảo vệ công dân.
Câu 19. Để quản lý xã hội thì nhà nước cần phải
A. ban hành pháp luật và tổ chức thực hiện pháp luật trên quy mô toàn xã hội.
B. ban hành đường lối chính trị và tổ chức thực hiện đường lối chính trị trên quy mô toàn xã hội.
C. ban hành đường lối kinh tế và tổ chức thực hiện đường lối kinh tế trong toàn xã hội.
D. ban hành đường lối chính sách chung và tổ chức thực hiện trong toàn xã hội.
Câu 20. Nội dung nào dưới đây thể hiện vai trò của pháp luật?
A. Phương tiện để nhà nước quản lý xã hội và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.
B. Phương tiện để nhà nước quản lý kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.
C. Phương tiện để nhà nước quản lý kinh tế, quốc phòng an ninh và xã hội.
D. Phương tiện để nhà nước quản lý kinh tế và đời sống của nhân dân
Đáp án
11.   A
12.   A
13.   B
14.   C
15.   D
16.   C
17.   D
18.   A
19.   A
20.   A
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 

GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top