TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 3 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

(Sangkiengiaovien.com) TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 3
Câu 21. Chủ thể ban hành pháp luật là
A. quốc hội.
B. nhà nước.
C. chính phủ.
D. bộ chính trị.
>> Top 10 cuốn sách ôn thi THPT QG tổ hợp KHXH (Địa lí - Lịch sử - GDCD)
Câu 22. Hình thức thể hiện của pháp luật là
A. văn bản pháp luật.
B. văn bản có chứa quy phạm.
C. văn bản quy phạm pháp luật.
D. quy phạm pháp luật.
Câu 23. Pháp luật mang bản chất nào sau đây?
A. Bản chất giai cấp và nhà nước.
B. Bản chất giai cấp và công nhân.
C. Bản chất xã hội và nhân dân.
D. Bản chất giai cấp và xã hội.
Câu 24. Đặc điểm để phân biệt sự khác nhau giữa pháp luật với quy phạm đạo đức là
A. Tính quy phạm phổ biến.
B. Tính quyền lực bắt buộc chung.
C. Tính xác định về mặt hình thức.
D. Tính chặt chẽ về mặt hình thức.

Câu 25. Pháp luật do nhà nước đại diện cho giai cấp cầm quyền ban hành và bảo đảm thực hiện. Do vậy, pháp luật mang bản chất
A. công nhân.
B. nhân dân.
C. xã hội.
D. giai cấp.
Câu 26. Pháp luật bắt nguồn từ xã hội, do các thành viên của xã hội thực hiện, vì sự phát triển của xã hội. Do đó, pháp luật mang bản chất
A. công nhân.
B. nhân dân.
C. xã hội.
D. giai cấp.
Câu 27. Pháp luật bắt nguồn từ thực tiễn đời sống xã hội vì
A. pháp luật đánh giá những nhu câu, lợi ích của giai cấp và các tầng lớp xã hội.


B. pháp luật phản ánh những nhu cầu, lợi ích của các giai cấp và các tầng lớp xã hội.
C. pháp luật triển khai những nhu cầu, lợi ích của của giai cấp và các tầng lớp xã hội.
D. pháp luật thực hiện những nhu cầu, lợi ích của các giai cấp và các tầng lớp xã hội.
Câu 28: Các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân được quy định trong:
 A. Luật hôn nhân và gia đình
B. Luật hành chính
C. Luật dân sự
D. Hiến pháp
Câu 29: Ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang, bị kết án oan. Ông đã làm đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền để minh oan cho mình. Trong trường hợp này , ông Chấn đã:
A.           Thực  hiện quyền, lợi ích hợp pháp của mình
B.           Không thực hiện quyền, lợi ích hợp pháp của mình
C.           Bảo vệ  quyền, lợi ích hợp pháp của mình
D.          Không  bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình
Câu 30: Nội dung nào sau đây không thuộc đặc trưng cơ bản của pháp luật?
A. Tính quy phạm phổ biến.
B. Tính quyền lực, bắt buộc chung.
C. Tính chặt chẽ về mặt hình thức.
D. Tính cấm đoán
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,

Đáp án

21.   B
22.   C
23.   D
24.   B
25.   D
26.   C
27.   B
28.   D
29.   C
30.   D
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top