TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - CÔNG DÂN BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 2 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

(Sangkiengiaovien.com)TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - CÔNG DÂN BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT  (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 2
(Đáp án phía cuối bài)

Câu 11: Nội dung nào sau đây không thể hiện bình đẳng giữa cha mẹ và con:
A.    Thương yêu, nuôi dưỡng, chăm sóc bảo vệ con
B.     Tôn trọng ý kiến của con
C.     Chăm lo việc học tập, phát triển của con
D.    Xúi giục, ép con làm việc trái pháp luật
Câu 12: Quyền bình đẳng trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình thể hiện:
A.    Người chồng phải giữ vai trò chính trong đóng góp về kinh tế và quyết định những việc lớn trong gia đình
B.     Người vợ là nội trợ trong gia đình và chăm sóc con cái, quyết định các khoản chi tiêu trong gia đình
C.     Vợ chồng cùng bàn bạc quyết định các công việc trong gia đình
D.    Chỉ người chồng có quyền lựa chọn nơi cư trú, quyết định số con
Câu 13: Một trong những nội dung cơ bản của bình đẳng trong lao động là:
A.    Bình đẳng lao động giữa nam và nữ
B.     Bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ lao động
C.     Bình đẳng trong lựa chọn nơi làm việc
D.    Bình đẳng trong hợp tác lao động
Câu 14: Nhận định nào dưới đây không đúng  về nội dung bình đẳng trong kinh doanh:
A.    Mọi công dân đều có quyền tự do kinh doanh
B.     Mọi doanh nghiệp đều có quyền tự chủ đăng kí kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm
C.     Mọi loại hình doanh nghiệp đều bình đẳng trong việc khuyến khích phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh
D.    Mọi doanh nghiệp đều bình đẳng về nghĩa vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Câu 29: Mọi cá nhân, tổ chức khi tham gia vào các quan hệ kinh tế đều bình đẳng theo quy định của pháp luật. Thể hiện quyền bình đẳng nào dưới đây?
A.    Bình đẳng trong hôn nhân và gia đình.
B.      Bình đẳng trong kinh doanh.
C.      Bình đẳng trong lao động.
D.     Bình đẳng giữa các dân tộc.
Câu 15: Mọi công dân đều có quyền làm việc, tự do lựa chọn việc làm và nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình là bình đẳng
A.     trong thực hiện quyền lao động.
B.      trong giao kết hợp đồng lao động.
C.      giữa lao động nam và lao động nữ.
D.     trong kinh doanh.
Câu 16: Bình đẳng trong thực hiện quyền lao động, bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động, bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ là bình đẳng
A.    trong kinh doanh
B.     trong hôn nhân và gia đình.
C.      trong lao động.
D.    trong kinh tế
Câu 17: Bình đẳng trong kinh doanh được hiểu là
A.    các cá nhân, tổ chức đều bình đẳng khi tham gia vào các quan hệ kinh tế, lựa chọn ngành nghề, địa điểm kinh doanh, hình thức tổ chức kinh doanh theo quy định của pháp luật.
B.     mọi công dân đều được chủ động tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng, được kí kết hợp đồng lao động.
C.     mọi công dân đều có quyền được đối xử bình đẳng tại nơi làm việc về việc làm, tiền lương.
D.     các cá nhân, tổ chức đều bình đẳng khi tham gia vào các quan hệ kinh tế, lựa chọn ngành nghề, hình thức tổ chức kinh doanh theo quy định của pháp luật.
Câu 18. Để tìm việc làm phù hợp, anh H có thể căn cứ vào quyền bình đẳng
A. trong tuyển dụng lao động.
B. trong giao kết hợp đồng lao động.
C. thay đổi nội dung hợp đồng lao động.
D. trong thực hiện quyền lao động
Câu 19. Khi yêu cầu vợ mình phải nghỉ việc để chăm sóc gia đình, anh A đã vi phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ
A. nhân thân.
B. tài sản chung.
C. tài sản riêng.
D. tình cảm.
Câu 20. Để giao kết hợp đồng lao động, chị Quỳnh cần căn cứ vào nguyên tắc nào dưới đây?
A. Dân chủ, công bằng, tiến bộ.
B. Tích cực, chủ động, tự quyết.
C. Tự do, tự nguyện, bình đẳng, trực tiếp.
D. Tự giác, trách nhiệm, tận tâm   
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,
 Xem điểm thi, xem điểm chuẩn    
       
Đáp án
11.  D
12.  C
13.  A
14.  A
15.  A
16.  C
17.  A
18.  D
19.  A
20.  C
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top