TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - CÔNG DÂN VỚI CÁC QUYỀN TỰ DO CƠ BẢN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần 2 - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Lịch tết đẹp==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

 (Sangkiengiaovien.com)  TRẮC NGHIỆM MÔN GDCD LỚP 12 CÓ ĐÁP ÁN - CÔNG DÂN VỚI CÁC QUYỀN TỰ DO CƠ BẢN (Dành cho ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD) – Phần  2


Câu 11: Tự ý bắt người  là hành vi vi phạm quyền nào sau đây?
A.    Bất khả xâm phạm về chỗ ở
B.     Bất khả xâm phạm về thân thể
C.     Được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm
D.    Được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức  khỏe
Câu 12: Chọn nhận định đúng
A.    Trong một vài trường hợp công an có quyền đánh người
B.     Công an có quyền đánh người
C.     Cán bộ nhà nước có thẩm quyền được phép đánh người
D.    Không ai được đánh người
Câu 13: Nhận định nào sau đây là sai:
A.    Không ai được xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác
B.     Cha mẹ có quyền mắng chửi con
C.     Không ai được xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác
D.     Không ai được đánh người
Câu 14: Nói xấu nhau trên facebook là hành vi vi phạm quyền
A.    Được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe
B.     Được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm, danh dự
C.     Được bảo đảm an toàn, bí mật về thư tín, điện thoại, điện tín
D.    Bất khả xâm phạm về thân thể cuả công dân
Câu 15: Hành vi đánh người gây thương tích là vi phạm quyền
A.    Bất khả xâm phạm về thân thể
B.     Được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe
C.     Được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm và danh dự
D.    Bất khả xâm phạm về chỗ ở
Câu 16: Vì ghét Nam nên Bình đã tung tin xấu rằng Nam ăn trộm tiền của một bạn trong lớp. Hành vi này của Bình vi phạm vào quyền gì của công dân?
A.    Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe
B.     Quyền được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm, danh dự
C.     Quyền bất khả xâm phạm về thân thể
D.    Quyền bất khả xâm phạm về tinh thần của cong dân
Câu 17: Đe dọa đánh người là  hành vi vi phạm quyên
A.    Bất khả xâm phạm về thân thể






B.     Bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân
C.     Được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm, danh dự  của công dân
D.    Được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của công dân.
Câu 18: Hành vi nào dưới đây vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, tính mạng
A.    Tự ý mở điện thoại của bạn
B.     Tung ảnh nóng của bạn lên facebook
C.     Đe dọa đánh người
D.    Tự ý vào nhà người khác
Câu 19: Hành vi nào dưới đây vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm danh dự?
A.    Cố ý đánh người gây thương tích
B.     Bịa đặt điều xấu về bạn bè
C.     Chiếm đoạt tài sản của người khác
D.    Tự ý bắt người khi nghi ngờ phạm tội
Câu 20: Quyền được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm, danh dự thuộc loại quyền nào dưới đây:
A.    Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội
B.     Quyền được phat triển của công dân
C.     Quyền gắn với tự do cá nhân
D.    Quyền dân chủ của công dân
Nếu thấy bài đọc có ích, hãy bấm nút Like hoặc Share để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo!
Nguồn: (Sangkiengiaovien.com) Sưu tầm trên Internet 
GDCD, Trắc nghiệm, GDCD 12, Lớp 12, Kiến thức, Kiến thức THPT,
 Xem điểm thi, xem điểm chuẩn


Đáp án
11.  B
12.  D
13.  B
14.  B
15.  B
16.  B
17.  D
18.  C
19.  B
20.  C
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top