[Kiếm tiền online] Đăng ký Binance-gia tăng thu nhập ...-> Bấm vào đây ...

Cài app vào điện thoại kiếm tiền - đừng bỏ lỡ, Bấm vào đây

Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây


Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

Kiếm tiền với tiền điện tử - Bitcoin từ tay không - Bấm vào đây

Ngồi nhiều là một thói quen xấu có thể gây ra nhiều loại bệnh và cắt ngắn tuổi thọ. Nhưng chúng ta lại không thể giảm giờ ngồi. Đây là 8 thói quen có thể giúp bạn khắc phục.

Cứ ngồi 1 tiếng lại phải đổi 22 phút tuổi thọ của bạn

Chúng ta đều biết rất rõ rằng ngồi nhiều chính là một trong những yếu tố tạo nguy cơ vô cùng lớn đối với sức khỏe. Kể từ khi xuất hiện máy móc điện tử, con người đã tạo ra thói quen ngồi nhiều ít vận động, vừa là đặc thù công việc, vừa là một thói quen xấu nhưng không phải ai cũng muốn khắc phục.



Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi, mình ngồi trên ghế bao lâu mỗi ngày? Với số lượng công việc và thói quen "lười" càng ngày càng tăng, nhiều người đã dành một nửa thời gian trong ngày để ngồi, thậm chí còn nhiều hơn.

Trong số đó, nhiều người sẽ nghĩ rằng "tập thể dục bình thường trong ngày chẳng được mấy, tốt nhất là sẽ tăng cường tập thể dục vào cuối tuần" vậy là họ còn không tập thể dục vào những ngày thường nữa.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy việc giảm thời gian ngồi lâu sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tăng cường tập thể dục. Đây là một quan niệm rất nguy hiểm.

Vì vậy, đối với những người thường xuyên ngồi nhiều, đặc biệt là nhân viên văn phòng ít vận động, bạn có thể phát triển những thói quen tốt sau đây để giúp kéo dài cuộc sống.

Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Thụy Sĩ, các nghiên cứu về người cao tuổi đã ngồi trong một thời gian dài đã phát hiện ra rằng việc giảm thời gian ngồi ít đi có thể trì hoãn sự lão hóa nhiều hơn là tăng cường tập thể dục.

Trong các nghiên cứu này, mọi người được chia thành hai nhóm, nhóm tập thể dục thường xuyên và nhóm tập thể dục không thường xuyên, thời gian quan sát kéo dài sáu tháng.

Trong đó, các xét nghiệm máu được thực hiện để quan sát nhiễm sắc thể có liên quan mật thiết đến sự sống. Kết quả là, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một nhóm nhiễm sắc thể của người thích tập thể dục trở nên ngắn hơn, cho thấy xu hướng rút ngắn tuổi thọ. Trong khi nhóm giảm thời gian ngồi thấy rằng nhiễm sắc thể trở nên dài hơn.

Điều này có nghĩa rằng, việc giảm thời gian ngồi quan trọng hơn là việc tăng cường tập thể dục. Ví dụ, nếu bạn đang ngồi mỗi ngày hơn 8 giờ, thì bạn nên giảm số giờ ngồi, chứ không phải bạn vẫn tiếp tục ngồi hơn 8 giờ nhưng tăng cường tập thể dục để bù lại.

Tác dụng của tập thể dục khác biệt với tác hại của việc ngồi nhiều.

Đứng lên nhiều hơn là chìa khóa để kéo dài cuộc sống

Người ta nói rằng mỗi lần bạn ngồi trong một giờ, bạn sẽ mất 22 phút của cuộc đời. Điều này là do các cơ co lại trong quá trình ít vận động, và chức năng của các enzyme trong máu bị ức chế sau khi cơ co lại, và máu có xu hướng bị dính lại. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh như béo phì và tiểu đường.

Mặc dù vậy, nhân viên văn phòng không thể đứng dậy mọi lúc mọi nơi được do tính chất công việc phải ngồi với máy tính, vì vậy, làm chủ việc đứng lên và đi lại nhẹ nhàng khi làm việc chính là chìa khóa giúp bạn khắc phục tình hình.

Các chuyên gia Nhật Bản khuyên nhân viên văn phòng rời khỏi vị trí của họ để tập thể dục đơn giản cứ sau 30 phút, hoặc đi vệ sinh, hoặc nghỉ ngơi, hoặc tập thể dục nhịp điệu đơn giản, hoặc đứng dậy và làm việc trong một khoảng thời gian 30 phút một lần. Nó có thể làm giảm các vấn đề sức khỏe gây ra bởi ít vận động và hỗ trợ thúc đẩy lưu thông máu.






Một vài lời khuyên cho người ít vận động:

1. Đứng dậy để gọi điện thoại

Stewart Biddle, giáo sư tâm lý học thể thao đại học tại Loughborough, Vương quốc Anh, đề nghị rằng bạn hãy đứng lên khi gọi điện thoại hoặc trả lời điện thoại, hỗ trợ và chuyển trọng tâm cơ thể, từ đó có thể thúc đẩy lưu thông máu và tiêu thụ nhiều calo hơn.

2. Thực hiện vài động tác thể dục với bóng ngay tại bàn làm việc

Văn phòng của Google Inc. và BMW tại Hoa Kỳ cho phép nhân viên sử dụng quả bóng thể dục làm ghế. Bởi vì khi ngồi trên loại bóng này, cơ thể cần phải tiếp tục di chuyển để duy trì sự cân bằng, điều này có thể tránh được tác hại do ít vận động gây ra.
3. Đặt đệm trên ghế ngồi

Để loại bỏ chứng đau thắt lưng và đau xương sống do ngồi nhiều ít vận động gây ra, người Nhật thích đặt một chiếc đệm dày trên ghế để giúp phân bổ trọng lượng, đồng thời giảm ma sát của ghế trên ống nhĩ, hoặc đặt một chiếc đệm dày dưới bàn chân. Hãy để đôi chân vươn lên vừa phải.

4. Đặt đồng hồ báo thức bên cạnh để nhắc lịch

Nhân viên văn phòng bận rộn hoặc người già chơi cờ, thường quên đi những vấn đề còn lại nên sẽ mải miết ngồi mãi mà không đứng dậy. Vì thế, bạn có thể đặt đồng hồ báo thức nhỏ xung quanh hoặc sử dụng điện thoại để hẹn giờ, nhắc nhở bản thân đứng lên và đi lại mỗi giờ.

5. Co duỗi chân dưới bàn

Ngồi thò chân dưới bàn cả ngày, bạn nên tiện thể co duỗi các ngón chân, duỗi lưng hoặc nhấc chân ra một lúc. Duỗi các chi dưới của bạn là việc làm hữu ích nhất để ngăn ngừa chứng huyết khối tĩnh mạch. Người cao tuổi thường xuất hiện vấn đề tuần hoàn xấu ở các chi dưới, cách tốt hơn là thực hiện các bài tập nâng chân như vậy khi xem TV và đọc báo.
6. Thay một chiếc ghế phù hợp

Một phần lớn nguyên nhân khiến bạn có tư thế ngồi xấu là do chiếc ghế không phù hợp. Ngày nay, nhiều ghế văn phòng được trang bị lò xo hoặc chức năng nâng hạ, không đủ ổn định, để các cơ bắp ở trạng thái rất căng sau khi ngồi dậy. Do đó, bạn nên sử dụng ghế phẳng và ổn định và có thể thư giãn được khi ngồi.

7. Chăm chỉ vận động như chiếc máy khâu

Nếu bạn không thể tránh được tình trạng ít vận động mỗi ngày vì công việc, bạn có thể thực hiện một số chuyển động tại chỗ, chẳng hạn như chuyển động chân quy mô nhỏ giống như đạp trên máy may.

Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể nâng cao chân của mình đúng cách, và thỉnh thoảng vỗ nhẹ chân hoặc thực hiện một vài động tác massage đơn giản.

8. Luyện tập cơ vai, cổ và eo

Tập chống đẩy hoặc các động tác tập thể dục cho cơ vai và cơ cổ, để hai nhóm cơ này thường dễ siết hơn, từ đó có thể thư giãn hiệu quả. Tất nhiên, phụ nữ khó thực hiện bài tập chống đẩy hơn nam giới, và chị em có thể phù hợp hơn với bài tập tạ tay loại nhỏ.

Hãy tập cho mình những thói quen tốt nếu bạn phải ngồi nhiều để làm việc. Đừng để khi mất đi sức khỏe rồi mới tiếc nuối là không thực hiện lời khuyên này sớm.

*Theo Health/39

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí



II. Airdrop-Claim coin - Tặng coin trước khi lên sàn bán


III. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

IV. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO vừa đào coin sàn vừa giao dịch bitcoin

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

V. Chứng khoán

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại - Ở nhà cũng mở được để kiếm tiền mọi noi mọi lúc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBB - Ngân hàng cổ phần quân đội giao dịch trên app Smartphone


Tham gia kênh Telegram theo dõi kèo kiếm coin miễn phí=> Bấm vào đây



Mua gì cũng được giảm giá, khuyến mại - Bấm vào đây

Tải SKKN + Tài liệu - Bấm vào đây


Đào Renec coin miễn phí - kiếm tiền từ app, Bấm vào đây

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken #airdropclaimtamil #airdropclaimsinhala #airdropclaimcheck #airdropclaimfree #booyahappairdropclaim #1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #Thi vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn, Điểm chuẩn lớp 10, Điểm chuẩn vào 10, Điểm chuẩn vào 10 năm 2022, Điểm chuẩn vào 10 năm học 2021-2022, Tuyển sinh lớp 10 năm 2022

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Điểm chuẩn lớp 10 (SKGV)-Airdrop, Claim, IDO, MMO, Crypto, Coin, Token, Stock, NCKHSPUD, SKKN, ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|Cây xanh đẹp|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top