Trắc nghiệm môn Lịch Sử 9 có đáp án: Các nước Á - Phi – Mĩ latinh từ sau năm 1945 đến nay - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Chọn quà tặng thầy cô ý nghĩa==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

 Trắc nghiệm môn Lịch Sử 9 có đáp án
Các nước Á - Phi – Mĩ latinh từ sau năm 1945 đến nay
1. Tại sao gọi là “Năm Nam Phi”
A.Phong trào đấu tranh bắt đầu bùng nổ ở Châu Phi
B.Năm Ai Cập giành độc lập
C.Năm 17 nước Châu Phi tuyên bố độc lập
D.Năm tất cả các nước Châu Phi tuyên bố độc lập
2. Chế độ phân biệt chủng tộc tồn tại miền nào Châu Phi?
A.Miền Bắc Phi
B. Miền Tây Phi
C. Miền Nam Phi
D. Miền Đông Phi
3.Cuộc nội chiến 1946-1949 diễn ra ở đâu?
A.Ấn Độ
B.Inđônêxia
C.Trung Quốc
D.Xrilanca
4. Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời vào?
A.1.8/1949
B.1.8/1950
C.1.8/1949
D.1.10/1949
5. Ý nghĩa lịch sử của sự ra đời nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa (1949) là:
A. Kết thúc hơn 100 năm ách nô dịch của địa chủ và phong kiến.
B. Đưa đất nước Trung Hoa bước vào kỉ nguyên độc lập, tự do.
C. Hệ thống xã hội chủ nghĩa được nối liền từ châu Âu sang châu Á.
D. Tất cả các ý  trên.
6.Nước nào sau 20 năm cải cách ,mở cửa (1979-2000) tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới?
A.Mĩ
B.Pháp
C.Trung Quốc
D.Nhật Bản
7. Nước đầu tiên ở Đông Nam Á tuyên bố độc lập là:
A. Việt Nam              
B. Lào                   
C. Xin-ga-po                      
D. In-đô-nê- xia.

8.Hiệp hội các nước Đông Nam Á(ASEAN) được thành lập ở đâu ?
A.Gia-các –ta ( Inđônêxia)
B.Ma-ni-la(Phi-lip-pin)
C.Băng Cốc (Thái Lan)
D.Cua-la-lăm-pơ(Malaixia)

9 . Việt Nam gia nhập ASEAN vào thời gian:
A. 7/ 1994.                   
B. 4/ 1994.                  
C. 7/ 1995.                     
D. 7/ 1996.

10. Hãy cho biết mục tiêu của tổ chức ASEAN là gì?:
A. Giữ gìn hòa bình ,an ninh các nước thành viên,củng cố sự hợp tác chính trị,quân sự,giúp đỡ giữa các nước XHCN
B.Đẩy mạnh hợp tác ,giúp đỡ lẫn nhau giữa các nước XHCN
C.Hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa giữa các nước thành viên trên tinh thần duy trì  hòa bình và ổn định khu vực.
D.Liên minh với nhau để mở rộng thế lực.

11.Cộng hòa Nam Phi nằm ở khu vực nào?
A.Cực Nam Châu Phi
B.Tây Nam Châu Phi.
C.Đông Nam Châu Phi
D.Cực Bắc Châu Phi.






12.Tổ chức nào là  tổ chức liên minh khu vực ở Châu Phi?
A.ASEAN
B.NATO.
C.AU
D.SEATO

13. Người da đen đầu tiên trong lịch sử Nam Phi trở thành tổng thống là:
A. Nen-Xơn Man-đê-la    
B. Kô-phi An-nan    
C. Phi-đen Ca-xrơ-rô    
D. Mác-tin Lu-thơ King
14.Mở đầu cho giai đoạn đấu tranh vũ trang giành chính quyền ở CuBa là gì?
A.Cuộc tấn công vào pháo đài Môncađa năm 1953
B.Phi-đen sang Mê-hi-cô
C.Phi-đen trở về nước
D.Phi-đen lập căn cứ ở Xi-e-ra Ma-e-xtơ-ra
15.”Phong trào 26-7” do Phi-đen thành lập ở đâu?
A. Xi-e-ra Ma-e-xtơ-ra
B. Mê-hi-cô
C.Môncađa
D.Lahabana.
Đáp án
1. C
6. C
11. A
2. C
7. D
12. C
3. C
8. C
13. A
4. D
9. C
14. A
5. D
10. C
15. B


Liên quan
↪ Xem điểm chuẩn vào lớp 10 
Kiến thức, Kiến thức THCS, Lịch sử, Lịch sử 9, Lớp 9, Trắc nghiệm, Trắc nghiệm lịch sử, Trắc nghiệm lịch sử 9, 
(Kiến thức Lịch sử lớp 9 - Dành cho ôn thi HSG Lịch sử lớp 9 và ôn thi vào lớp 10 môn lịch sử)
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top