TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ: Mĩ, Nhật Bản, Tây Âu từ năm 1945 đến nay. - Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap


Máy trợ giảng giá rẻ -> Bấm vào đây ...Chọn quà tặng thầy cô ý nghĩa==> Bấm vào đây ...

Máy trợ giảng giá rẻ, Bấm vào đây
Cho tóc luôn dày và mượt - ngăn rụng tọc - giữ thanh xuân, Bấm vào đây

(Sangkiengiaovien.com) TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ: Mĩ, Nhật Bản, Tây Âu từ năm 1945 đến nay.
1.Hãy cho biết tình hình kinh tế Mĩ sau Chiến tranh thế giới 2?
A, Bị tàn phá và thiệt hại nặng nề
B.Phụ thuộc chặt chẽ các nước Châu Âu.
C.Thu được nhiều lợi nhuận và trở thành nước tư bản giàu mạnh
D.Nhanh chóng khôi phục nền kinh tế và phát triển.


2.Cuộc cách mạng khoa học –kỹ thuật hiện đại lần thứ hai khởi nguồn từ:
A.Nước Mĩ
B.Nước Anh
C.Nước Đức
D.Nước Trung Quốc.
3.Mĩ lần đầu tiên đưa người lên Mặt Trăng ở thời gian nào?
A.Tháng 7 /1969
B.Tháng 7/1970
C Tháng 7/1971
D Tháng 7/1972
4. Trong việc thực hiện “chiến lược toàn cầu” Mĩ đã vấp phải thất bại ,tiêu biểu ở đâu?
A.Trong cuộc chiến tranh Triều Tiên
B.Chiến tranh Trung Quốc
C.Chiến tranh xâm lược Việt Nam
D.Chiến tranh chống Cuba
5.Những biện pháp không phải của “chiến lược toàn cầu ”do Mĩ đề ra?
A. Viện trợ để lôi kéo khống chế các nước nhận viện trợ.
B. Lập các khối quân sự.
C. Đàn áp ngăn cản phong trào công nhân trong nước.
D. Gây các cuộc chiến tranh xâm lược.
6.Nôị dung nào sau đây không phải là tình hình Nhật Bản sau Chiến tranh thứ giới thứ hai ?
A.Là nước bại trận ,bị chiến tranh tàn phá nặng nề
B.Bị quân đội nước ngoài chiếm đóng
C.Đất nước ổn định ,phát triển
D.Bị mất hết thuộc địa và đứng trước nhiều khó khăn
7. Hãy cho biết cơ hội mới để kinh tế Nhật Bản đạt được sự tăng trưởng “thần kỳ” sau chiến tranh.
A. Nhận được viện trợ kinh tế của Mĩ.
B. Khi Mĩ tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên T6/1950.
C. Khi Mĩ gây ra cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
D. Mĩ tiến hành chiến tranh chống Cu Ba.
8. Đẳng nào giữ vai trò quan trọng và nắm cương vị lãnh Nhật Bản trong suốt một thời gian dài?
A. Đảng liên minh dân chủ Thiên chúa giáo.
B. Đảng Dân chủ Tự do.
C. Đảng tự do.
C. Công đảng.
9. Nhật Bản nỗ lực vươn lên trở thành một cường quốc kinh tế từ khi nào?
A. Từ  những năm 70 của thế kỷ XX.
B. Từ cuối những năm 70 của thế kỷ XX.
C. Từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX.
D.Từ đầu những năm 90 của thế kỷ XX.
10. Hiến pháp mới của Nhật Bản được ban hành vào thời gian nào?
A. 1945
B.1946
C.1947
D.1948





11. Kinh tế Nhật Bản lâm vào suy thoái ở thời gian nào?
A. Những năm 70 của thế kỷ XX.
B.Những năm 80 của thế kỷ XX.
C.Những năm 90 của thế kỷ XX.
D.Những năm cuối của thế kỷ XX.
12. Nguyên nhân khách quan nào đã giúp kinh tế các nước Tây Âu sau chiến tranh thế giới thứ 2 phục hồi?
A. Được đền bù chiến phí từ các nước bại trận.
B. Tinh thần lao động tự lực của các nước Tây Âu.
C. Được sự giúp đỡ của Liên Xô.
D. Sự viện trợ của Mĩ trong kế hoạch Mác – san.
13. Khối quân sự Bắc đại tây dương (NaTo) do Mĩ thành lập nhằm mục đích gì?
A. Chống lại Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu.
B. Chống lại Liên Xô, Trung Quốc, Việt Nam.
C. Chống lại phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.
D. Chống lại các nước XHCN và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.
14. Liên minh Châu Âu (EU) là tổ chức có tính chất gì?
A. Liên minh quân sự.
B. Liên minh giáo dục- văn hóa – y tế.
C. Liên minh về khoa học kỹ thuật.
D. Liên minh kinh tế chính trị.
15. 1/ Điền sự kiện cho tương ứng với mốc thời gian xảy ra phong trào giải phóng dân tộc ở châu Á, Phi, Mĩ La Tinh :
Thời gian
Sự kiện
A.1952

B.8/1945

C.1/1959

D.1960

E. 11/1975


16. Châu lục đi đầu trong phong trào giải phóng dân tố sau CTTG II là :

 A. Châu Á                    
B. Châu Âu                    
C. Châu Phi                   
D.Châu Mĩ La Tinh

Đáp án
1C
6C
11C
2A
7B
12D
3A
8B
13A
4C
9A
14D
5C
10B
15  
Ai Cập giành độc lập         
 In đô nê xi a độc lập          
Cu Ba          
Năm châu Phi


16A

Nếu thấy bài viết có ích, hãy bấm nút Like, Share để chia sẻ cho mọi người tham khảo bạn nhé
Kiến thức, Kiến thức THCS, Lịch sử, Lịch sử 9, Lớp 9, Trắc nghiệm, Trắc nghiệm lịch sử, Trắc nghiệm lịch sử 9,
(Kiến thức Lịch sử lớp 9 - Dành cho ôn thi HSG Lịch sử lớp 9 và ôn thi vào lớp 10 môn lịch sử)
Có thể bạn quan tâm
Những cuốn sách hay nên đọc - Bấm vào đây
Thống kê điểm chuẩn lớp 10 nhiều năm - Bấm vào đây
Tải SKKN=Tài liệu - Bấm vào đây

loading...

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment



 
Sach hay, Top 10 hay nhat, NCKHSPUD, SKKN, Hoi dap ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Lớp 9: Ngữ văn | Toán | Tiếng Anh |Lịch sử |Địa lí | GDCD |
Trắc nghiệm lớp 9: Lịch sử
Lớp 12Ngữ văn|Toán|Tiếng Anh| Hóa học | Sinh học | Vật lí |Lịch sử|Địa lí|GDCD|
Top